Giải đáp các vấn đề về trung tâm bảo hành iPhone tại Việt Nam

Việc sử dụng iPhone rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề trục trặc với chiếc smartphone này không phải ai cũng biết cách xử lý chính xác nhất. Đặc biệt điện thoại mới mua, chính hãng. Điều đầu tiên khi gặp vấn đề với iPhone mới mua là bạn sẽ nghĩ ngay đến trung tâm bảo hành. Làm thế nào để tìm kiếm địa chỉ trung tâm bảo hành, và cần lưu ý gì khi bảo hành tại trung tâm này. Cùng giải đáp các vấn đề xung quanh trung tâm bảo hành iPhone tại Việt Nam.

bao hanh iphone o viet nam
Bảo hành iPhone ở Việt Nam

Bảo hành iPhone tại Việt Nam

1. Cách tìm kiếm địa chỉ trung tâm bảo hành iPhone tại Việt Nam

Hiện nay Apple có nhiều nhà cung cấp tại Việt Nam có dịch vụ bảo hành ủy quyền (Apple Authorized Service Provider – AASP). Tuy nhiên không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng bảo hành iPhone. Có một số nhà cung cấp chỉ bảo hành Mac, iPod, iPad, Apple TV. Do đó để tìm kiếm trung tâm bảo hành cho iPhone tại Việt Nam, bạn nên làm theo cách sau:

Thứ nhất, bạn truy cập vào địa chỉ website: www.apple.com và chọn mục “Support”. Tiếp theo bạn chọn mục “Apple Authorized Service Provider”. Bạn nhìn sang góc phải màn hình có biểu tượng hình lá cờ Mỹ, nhấp chuột vào đây để chọn quốc gia. Nếu bạn muốn tìm kiếm trung tâm bảo hành dành cho iPhone tại Việt Nam, bạn tiếp tục chọn biểu tượng lá cờ Việt Nam.

truy cap vao website cua apple de tim trung tam bao hanh iphone tai viet nam
Truy cập vào website của Apple để tìm trung tâm bảo hành iPhone tại Việt Nam

Truy cập vào website của Apple để tìm kiếm địa chỉ trung tâm bảo hành cho iPhone tại Việt Nam

Thứ hai, sau khi chọn quốc gia là Việt Nam, trên giao diện màn hình sẽ có thông tin hiển thị là Sales và Service. Lúc này bạn nhấp vào mục Service, tiếp tục nhập các thông tin về địa chỉ nơi bạn muốn tìm kiếm trung tâm bảo hành, sản phẩm bạn muốn bảo hành vào đây. Khi này bạn cần lựa chọn chính xác sản phẩm mà bạn dự định bảo hành, do một số trung tâm không bảo hành iPhone, chỉ nhận bảo hành các sản phẩm khác. Lưu ý tại Việt Nam, bạn cần lựa chọn thêm nhà mạng cung cấp.

Sau khi tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo trình tự trên, màn hình sẽ hiển thị thông tin về địa chỉ và các sản phẩm mà các trung tâm bảo hành tại Việt Nam nhận bảo hành. Hiện nay, một số trung tâm nhận bảo hành iPhone tại Việt Nam như FPT Services, iService, Thuận Mỹ. Các nhà cung cấp này có nhiều trung tâm bảo hành trên khắp cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,…

2. Một số lưu ý khi bảo hành iPhone tại các trung tâm bảo hành

Việc tìm kiếm địa chỉ trung tâm bảo hành iPhone tại Việt rất đơn giản. Tuy nhiên, khi mang iPhone của bạn bảo hành tại các trung tâm này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh mất công:

bao hanh iphone can hoa don mua hang
Bảo hành iPhone cần hoá đơn mua hàng

Bảo hành iPhone cần có hóa đơn chứng từ hợp lệ

a. Không bảo hành toàn cầu đối với iPhone

Thời gian trước đây, iPhone xách tay vẫn được bảo hành tại các trung tâm bảo hành iPhone ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay bảo hành iPhone yêu cầu bắt buộc phải có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Tức là hóa đơn xuất bán được xuất ra từ các điểm bán ủy quyền của Apple trên toàn cầu, hóa đơn này phải đúng máy (SN/IMEI). Do đó trước khi đem đi bảo hành, bạn kiểm tra lại mình mua iPhone có đúng tại các điểm bán được ủy quyền của Apple hay không.

b. Không sửa chữa tại các trung tâm bảo hành iPhone

Không như các hãng khác, để tránh làm nhái, giả các linh kiện thay thế, Apple ra chính sách bảo hành là đổi mới sản phẩm chứ không sửa chữa. Tức là khi mang điện thoại đi bảo hành, bạn sẽ có hai lựa chọn: đi sửa chữa linh kiện hoặc điện thoại tại các trung tâm sửa chữa không thuộc hệ thống ủy quyền của Apple; hoặc bạn thay máy mới hoàn toàn có tính phí tại các trung tâm bảo hành iPhone.

Đối với các trường hợp iPhone bị rơi vào nước, biến dạng móp méo, xe cán nát thì có thể tham gia chương trình đổi máy tính phí. Nhưng để đổi máy tính phí, thì linh kiện của iPhone còn nguyên và không có sự tác động sửa chữa của bên thứ 3 khi kiểm tra.

chinh sach bao hanh cua apple rat chat che
Chính sách bảo hành của Apple rất chặt chẽ

Apple có chính sách bảo hành rất chặt chẽ

Hy vọng rằng với những chia sẻ thông tin xung quanh về trung tâm bảo hành iPhone, bạn sẽ thêm những kinh nghiệm bỏ túi để chăm sóc dế yêu iPhone của mình. Đối với điện thoại chính hãng iPhone, Apple luôn có các chính sách ngặt nghèo về linh kiện, do đó trước khi muốn bảo hành tại các nhà cung cấp ủy quyền của Apple bạn cần kiểm tra kỹ thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999