Tổng hợp những lỗi iPhone thường gặp khi lên iOS 13

Người dùng iPhone 11 sẽ có bản cập nhật hệ điều hành iOS 13. Sau những lần nâng cấp hệ điều hành, tưởng chừng bản iOS 13 sẽ đem lại nhiều tính năng mới thì chúng lại gây ra những lỗi khá phiền toái cho người dùng. Những lỗi iPhone thường gặp khi lên iOS 13 là gì? Liệu lỗi iOS 13 có nguy hiểm không? Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Lịch sử phiên bản iOS 13

iOS 13 là phiên bản thứ mười ba của hệ điều hành iOS, được sáng lập bởi công ty Apple. Đây là phiên bản kế nhiệm cho phiên bản iOS 12 rất thành công. Phiên bản này được công bố tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple WWDC 2019 diễn ra vào ngày 3/6/2019. Nhưng phải đến tháng 9 mới được phát hành lần đầu. Đây cũng là lúc iPhone 11 được công bố. Có thể nói cả iPhone 11 và iOS 13 là bộ đôi thu hút nhiều ý kiến trái chiều nhất. Trong khi iOS 13 bị nhiều vấn đề thì người dùng cũng thắc mắc về cách thiết kế camera của iPhone 11.

Quay lại với iOS 13. Ngoài những lỗi mà nó gây ra thì bản cập nhật này bao gồm nhiều sự thay đổi và bổ sung lớn về hiệu năng, tính năng, giao diện cũng như có sự xuất hiện của iPadOS được xây dựng từ iOS 13 dành riêng cho iPad. Cũng có thể cho rằng iOS 13 không phải là quá tệ!

Bộ 3 iPhone 11 sử dụng hệ điều hành iOS 13
Bộ 3 iPhone 11 sử dụng hệ điều hành iOS 13

Bộ 3 iPhone 11 sử dụng hệ điều hành iOS 13

Từ lúc ra mắt cho đến nay, Apple đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về các lỗi xuất phát từ iOS 13. Chính vì vậy, ‘nhà táo’ đã cho ra rất nhiều bản sửa lỗi hệ điều hành iOS 13. Mới được 2 tháng mà Apple đã tung ra tổng cộng 8 phiên bản iOS 13.

 • iOS 13.1 (24/9/2019)

 • iOS 13.1.1 (27/9/2019)

 • iOS 13.1.2 (30/9/2019)

 • iOS 13.1.3 (15/10/2019)

 • iOS 13.2 (28/10/2019)

 • iOS 13.2.1 (30/10/2019)

 • iOS 13.2.2 (7/11/2019)

 • iOS 13.2.3 (18/11/2019)

Với nhiều bản cập nhật như vậy, chắc hẳn iPhone lên iOS 13 đã gặp phải rất nhiều vấn đề. Nhưng mỗi khi có 1 bản cập nhật thì chúng lại đem đến những tính năng mới cho iPhone. Vậy với iOS 13 thì hệ điều hành này có những thay đổi đặc sắc gì? Hãy cùng Phú Gia khám phá ngay nhé!

Các thay đổi lớn của iOS 13

Dark Mode

Chế độ màn hình tối Dark Mode ngày nay đã có mặt ở hầu hết các ứng dụng. Chế độ Dark Mode sẽ giúp người dùng có thể nhìn vào màn hình lâu mà không bị mỏi mắt. Đặc biệt là khi trời tối, ánh sáng trắng sẽ không bị chói mắt. Các tín đồ iPhone đã rất mong muốn chế độ này có trên điện thoại của mình.

Trên thực tế, chế độ tối từ lâu đã xuất hiện trên iOS. Nhưng nó ở dưới dạng là một trợ năng ‘Đảo ngược màu’, giúp chuyển nền trắng thành đen. Tuy nhiên chế độ này lại đảo ngược hết tất cả các màu. Ngay cả các màu xanh, đỏ, vàng,.. cũng bị chuyển. Vì vậy chúng gây ra rất nhiều khó chịu và bất tiện.

Sau đó, nó được cải tiến thành ‘Đảo ngược thông minh’, giúp chuyển nền trắng thành đen, không đổi màu hình ảnh. Nhưng nó vẫn còn tồn tại bất cập là làm cho máy chậm đi, dẫn đến tình trạng treo máy. Bản cập nhật iOS 13 này đã khắc phục các vấn đề đó.

iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13 sẽ được sử dụng chế độ Dark Mode
iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13 sẽ được sử dụng chế độ Dark Mode

iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13 sẽ được sử dụng chế độ Dark Mode

Bàn phím QuickType

Bàn phím ảo QuickType có thêm tính năng mới là QuickPath, cho phép người dùng sử dụng ngón tay vuốt bàn phím để hoàn thành ngay câu chữ cần gõ. Tính năng này trước đây đã có mặt độc quyền qua các ứng dụng bàn phím bên thứ ba nhất định như là SwiftKey hoặc Gboard trên Android.

Hiệu suất cải thiện

Chắc chắn với những lần nâng cấp hệ điều hành thì hiệu năng của iPhone cũng có phần cải thiện. Với iOS 13, máy sẽ có tốc độ mở các ứng dụng nhanh gấp đôi. Tốc độ mở khóa của FaceID sẽ nhanh hơn 30%. Đồng thời, Apple cũng sử dụng các thuật toán để nén các ứng dụng trên AppStore, làm cho thời gian tải ứng dụng ít hơn 50% và thời gian cập nhật ứng dụng cũng sẽ ít hơn 60%.

Bên cạnh những tiện ích mà iOS 13 mang lại thì hệ điều hành này chủ yếu lại gây ra nhiều vấn đề cho người dùng. Từ lúc ra mắt cho đến giờ, Apple đã liên tục phải tung ra bản sửa lỗi cho hệ điều hành này. Vậy những lỗi iPhone thường gặp khi lên iOS 13 là gì?

Sử dụng iOS 13 sẽ cho hiệu suất làm việc nhanh hơn trên iPhone
Sử dụng iOS 13 sẽ cho hiệu suất làm việc nhanh hơn trên iPhone

Sử dụng iOS 13 sẽ cho hiệu suất làm việc nhanh hơn trên iPhone

Những lỗi iPhone thường gặp khi lên iOS 13

Khi nhiều người cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS 13 thì đã vướng phải nhiều vấn đề. Từ những lỗi nhỏ nhặt cho đến các lỗi lớn. Vậy những lỗi iPhone thường gặp khi cập nhật iOS 13 là gì?

Lỗi chip

Sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3, nhiều người dùng báo cáo họ nhận được một cảnh báo “Ultra Wideband Update Failed. Your iPhone cannot use Ultrawide band until it has been updated.” Sự cố này ảnh hưởng tới con chip Apple U1 tích hợp bên trong 3 mẫu iPhone 11 mới. Trong một số trường hợp, thậm chí lỗi trên khiến con chip U1 này không thể được sửa chữa và buộc người dùng phải mang tới Apple Store để được đổi máy mới.

Không chỉ iOS 13.1.3 mà cả iOS 13.2 Beta mới nhất cũng khiến nhiều người dùng gặp sự cố. Trên trang hỗ trợ, Apple cho biết nếu thấy lỗi này xuất hiện thì iPhone 11, 11 Pro và Pro Max sẽ không dùng được các tính năng liên quan đến Ultra Wideband nữa, cho đến khi được update.

Thông báo lỗi gây phiền toái cho người dùng
Thông báo lỗi gây phiền toái cho người dùng

Thông báo lỗi gây phiền toái cho người dùng

Lỗi pin

Trên phiên bản iOS 13.2.2, nhiều người dùng phản ánh rằng thiết bị của họ gặp phải tình trạng hao pin nghiêm trọng. Trước đó, lỗi hao pin đã xuất hiện trên iOS 13.1.2 và được Apple sửa ngay. Tuy nhiên đến bản 13.2.2, lỗi này xuất hiện trở lại.

Lỗi ứng dụng

Nhiều người dùng Instagram than phiền rằng iOS 13 khiến các nội dung video trong Story bỗng nhiên mất tiếng. Dù sau đó họ đã cập nhật lên iOS 13.1 beta nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Bên cạnh đó, ứng dụng Apple Maps thoát ngẫu nhiên mà không có lý do. Còn ứng dụng Mail sẽ tự bị out khi sử dụng VoiceOver. Ứng dụng sức khỏe có thể bị sập trong khi hiển thị Xu hướng hoạt động.

Người dùng cón chỉ ra rằng các ứng dụng của bên thứ ba như Fantastical và Weather up đều bị lỗi. Không những thế, những ứng dụng trên iPhone còn bị thoát đột ngột. Có thể vấn dề bắt nguồn từ việc tràn RAM hoặc xung đột ứng dụng trên hệ điều hành mới.

Cập nhật iOS 13 có thể gây nhiều vấn đề nhưng bạn vẫn nên cân nhắc sử dụng
Cập nhật iOS 13 có thể gây nhiều vấn đề nhưng bạn vẫn nên cân nhắc sử dụng

Cập nhật iOS 13 có thể gây nhiều vấn đề nhưng bạn vẫn nên cân nhắc sử dụng

>> Xem thêm: Những cách ‘sơ cứu’ khi ứng dụng iPhone đột ngột thoát

Ngoài những lỗi cơ bản trên thì khi lên iOS 13, iPhone còn gặp phải các lỗi dưới đây. Người dùng hãy chú ý để việc sử dụng iPhone thật tiện lợi nhé!

 • Nóng máy: đây là lỗi rất hay gặp khi cập nhật iOS mới, các bạn có thể reset máy hoặc khôi phục cài đặt gốc trước khi backup dữ liệu để cải thiện tình trạng này.
 • Lỗi Wifi, Bluetooth, 4G: Bạn có thể xoá hoặc reset các mạng wifi hoặc mạng dữ liệu đang sử dụng để khắc phục vấn đề này.
 • Lỗ hỏng bảo mật liên quan đến FaceID, TouchID và mật khẩu, chúng ta phải chờ Apple vá lỗi này trong thời gian sớm nhất.
 • Không hiển thị thông báo mớit trên trung tâm thông báo.
 • Thanh trạng thái hiển thị sai vị trí so với phần cài đặt bên trong.

Trên đây là những lỗi iPhone thường gặp khi cập nhật lên iOS 13. Hy vọng với những thông tin trên từ Phú Gia, bạn đã biết thêm về các lỗi này để có thể phòng tránh tốt nhất. Có thể thấy iOS 13 không hẳn là 1 phiên bản dở tệ và nguy hiểm. Nó vẫn mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng và bạn chỉ cần lựa chọn đúng thời điểm để cập nhật phiên bản tốt nhất thôi!! Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người dùng khác biết các lỗi iPhone thường gặp khi lên iOS 13 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999