Tổng hợp các phím tắt Macbook hay sử dụng bạn nên biết

Bàn phím là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, được đánh giá cao trên những chiếc Macbook. Việc làm chủ được các phím tắt Macbook sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác rất nhanh, hiệu quả và không tốn nhiều thời gian. Vậy cùng tìm hiểu những tổ hợp phím tắt phổ biến nhất trên Macbook trong bài viết này nhé!

1. Phím tắt thoát ứng dụng – Command + Q

Việc thoát một ứng dụng bất kỳ nào đó trên máy tính bạn có thể dùng những cách thông thường như di chuyển con trỏ lên góc trái màn hình và chọn dấu X. Hành động này có thể không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ tốn của bạn rất nhiều thao tác. Chính vì thế, thay vì việc di chuyển tay từ bàn phím sang chuột hoặc bàn phím sang Touchpad thì bạn có thể sử dụng các phím tắt Macbook là tổ hợp phím Command + Q để thoát khỏi ứng dụng một cách nhanh nhất.

Command + Q la thoat ung dung tren macbook
Command + Q thoạt ứng dụng trên MacBook

Phím tắt Command + Q dùng để thoát ứng dụng trên Macbook

2. Phím tắt xóa chuyển tiếp – Fn + Delete

Đối với một số máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn có thể sử dụng phím Backspace để xóa văn bản theo hướng từ phải qua trái và phím Delete để xóa từ trái qua phải. Tuy nhiên đối với bàn phím trên máy tính Apple thì phím Delete lại hoạt động xóa văn bản từ phải qua trái và tổ hợp phím Fn + Delete để xóa văn bản từ trái qua phải.

fn+ delete xoa chuyen tiep van ban
Fn + Delete xoá chuyển tiếp văn bản

Tổ hợp các phím tắt Macbook Fn + Delete dùng để xóa chuyển tiếp văn bản

3. Phím tắt chuyển đổi các ứng dụng – Command + Tab

Qúa trình sử dụng máy thường ngày sẽ tốn nhiều thao tác hơn nếu như bạn chuyển đổi các ứng dụng theo cách vào thanh Dock và lựa chọn chúng. Cách hay nhất là bạn nên sử dụng tổ hợp phím tắt Command + Tab. Với thao tác này bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ứng dụng bạn mong muốn trên màn hình.

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách test Ipad đã qua sử dụng

4. Phím tắt đóng một ứng dụng – Option + Esc

Trong trường hợp máy của bạn bị treo mà bạn không thể sử dụng được thao tác nào trên màn hình thì bạn có thể đóng lại tất cả các ứng dụng bằng Command + Option + Esc. Khi sử dụng tổ hợp phím này bạn sẽ thấy có một cửa sổ hiện lên là Force Quit Applications, bạn chỉ cần lựa chọn ứng dụng và ô “Force Quit” là có thể tắt hoàn toàn ứng dụng đó. Đây là một trong các phím tắt Macbook được nhiều người sử dụng nhất

Command + Tab chuyen doi cac ung dung
Command + Tab chuyển đổi các ứng dụng

Phím tắt Option + Esc dùng đóng một ứng dụng trên Macbook

5. Phím tắt chụp ảnh màn hình – Command + Shift + 4

Việc chụp lại màn hình các thông tin hoặc một bức ảnh nào đó là việc thường xuyên bạn cần làm khi sử dụng Macbook. Đối với loại máy này, thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 sau đó kéo chuột để khoanh vùng hình ảnh bạn muốn chụp. Hoặc nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình thì có thể sử dụng các phím tắt Macbook là Command + Shift + 3 để lưu trữ lại thông tin bạn mong muốn.

6. Phím tắt kích hoạt các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart – Control + Eject

Đối với những người sử dụng hệ điều hành Windows thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với tổ hợp phím Alt + F4 để khởi động máy hoặc đưa máy vào chế độ Sleep. Còn đối với Macbook bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Control + Eject để đưa máy tính vào các chế độ trên. Trong trường hợp máy của bạn không có phím Eject bạn có thể sử dụng nút nguồn để thay thế.

Control + Eject kich hoat cac che do shutdown, sleep hay restart
Control + Eject kích hoạt các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart

Phím tắt Control + Eject kích hoạt các chế độ Shutdown, Sleep hay Restart

7. Phím tắt mở trình tìm kiếm Spotlight – Command + Space

Trên Macbook có một chức năng hữu ích rất hay ho đó là trình tìm kiếm Spotlight. Với chức năng này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ một thư mục nào trong máy như: ứng dụng, hình ảnh, file văn bản… một cách nhanh chóng. Với chức năng này bạn không cần quan tâm đến những tập tin, hình ảnh đang ở đâu mà chỉ cần tìm theo tên và mở chúng bằng tổ hợp phím Control + Space.

Trên đây Phú Gia đã tổng hợp các phím tắt Macbook hay sử dụng giúp thực hiện các thao tác trên bàn phím nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm được nhiều sự lựa chọn khi sử dụng máy tính, hỗ trợ tốt cho quá trình học tập và làm việc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999