Tuyệt chiêu tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn

Chẳng may chiếc điện thoại iPhone của bạn bị kẻ gian cướp mất hay vô tình để quên hoặc đánh rơi. Bạn sẽ rất lo lắng và muốn tìm iPhone nhanh chóng. Không ít người cảm thấy gần như tuyệt vọng khi chức năng tìm iPhone bị vô hiệu hóa khi điện thoại sập nguồn, hết pin. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

tim iphone khi quen hoac mat may
Tìm iPhone khi quên hoặc mất máy

Tìm iPhone khi bạn vô tình để quên hoặc bị người khác lấy mất

1. Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn

Để có thể sử dụng được những tuyệt chiêu này thì tất cả những bạn đang dùng iPhone cần phải bật tính năng Find My iPhone trước khi nó bị mất. Cách kích hoạt tính năng này thì vô cùng đơn giản.

bat find my iphone
Bật Find My iPhone

Các bạn cần phải bật tính năng Find My iPhone khi trước khi tìm iPhone

Cụ thể, các bạn vào mục Setting – Cài đặt >> iCloud >> Find My iPhone và chuyển về Send Last Location. Bạn có thể hiểu đơn giản đó có nghĩa là gửi vị trí cuối cùng chiếc điện thoại iPhone trước khi điện thoại bị tắt nguồn. Sau khi đã hoàn thành, để tìm iPhone thì các bạn có thể lựa chọn 1 trong những tuyệt chiêu sau:

a. Tìm iPhone thông qua iPhone hoặc iPad của bạn bè

Đối với cách tìm này thì người dùng cần truy cập vào mục Find My iPhone. Bạn cần đăng nhập đúng tài khoản Apple ID (Tên tài khoản và mật khẩu của mình). Sau khi các bạn đăng nhập thành công thì ngay lập tức sẽ thấy được danh sách toàn bộ thiết bị của bạn. Từ giao diện này, các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng điện thoại iPhone hiện đang bị thất lạc của mình.

Ngay lập tức, bản đồ sẽ hiển thị chính xác vị trí chiếc điện thoại iPhone trước khi bị tắt nguồn. Các bạn có thể thu nhỏ hay phóng to được vị trí hiển thị iPhone dễ dàng. Tiếp theo, các bạn nhấn trực tiếp vào Actions ở phía dưới cùng.

chon actions o phia duoi cung va di theo dieu huong ung dung máp
Chọn Actions ở phía dưới cùng và đi theo điều hướng ứng dụng maps

Chọn vào Actions ở phía dưới cùng và đi theo điều hướng ứng dụng Maps

Tại đây sẽ có 3 tác vụ để người dùng lựa chọn:

  • Play Sound – Phát âm thanh: tác vụ này hiệu quả khi người dùng tìm iPhone ở trong phạm vi gần. Biểu hiện nó sẽ phát âm thanh kêu to ngay cả khi người cất giấu hoặc bạn mặc định luôn ở chế độ rung.
  • Lost mode – Chế độ mất: ngay lập tức màn hình iPhone chọn sẽ bị khóa mật khẩu. Đồng thời tác vụ này sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị những thông tin cần thiết để bạn có thể chuộc lại. Tuy nhiên, tác vụ này thực hiện được khi iPhone của bạn vẫn đang được kết nối mạng.
  • Erase Device – Xóa iPhone: trường hợp bạn không lấy lại được iPhone sau khi xác định được thì dùng tác vụ này để xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân.

b. Tìm iPhone qua máy tính

Cách thực hiện cũng không quá phức tạp bằng cách người dùng mở trình duyệt >> đăng nhập vào trang web của iCloud có dạng icloud.com. Cụ thể, bạn cần phải đăng nhập chính xác thông tin tài khoản bao gồm tên tài khoản Apple IDmật khẩu. Tiếp theo thì các bạn cũng sẽ chọn vào biểu tượng Find My iPhone. Ngay lập tức thì các bước thực hiện sẽ giống như vừa chia sẻ ở trên. Giờ đây các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

>>> Xem thêm: Cách để kiểm tra iPhone cũ tốt trước khi mua chính xác nhất

2. Quên kích hoạt Find My iPhone thì điều gì sẽ xảy ra?

Những tuyệt chiêu tìm iPhone trên sẽ áp dụng hiệu quả khi bạn bật tính năng Find My iCloud trước. Tuy nhiên, trường hợp người dùng quên chưa kích hoạt thì cần phải thực hiện từng bước lại. Bạn cần phải biết được vị trí iPhone bị mất cuối cùng dựa vào lịch sử định vị Google Maps. Nếu bạn chưa chắc chắn việc bật lịch sử định vị đã được thực hiện thì hãy kiểm tra bằng cách đăng nhập website qua link maps.google.com/locationhistory.

Lưu ý: bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Google của mình một cách chính xác.

Như vậy, mình vừa chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn. Cách thực hiện được cho là khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể chọn cho mình hướng dẫn phù hợp và nhanh nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999