Tiết lộ cách đổi font chữ trên iPhone không cần jailbreak

iPhone vốn quen thuộc với font chữ không chân của mình. Tuy rất dễ nhìn nhưng nhiều người vẫn muốn đổi font chữ trên iPhone. Tưởng chừng như điều này rất khó khăn nhưng thật ra, cách đổi font chữ trên iPhone lại khá đơn giản. Hiện nay có nhiều cách thay đổi font chữ trên iPhone. Nhưng những ‘bí kíp’ này đều chưa được người dùng biết tới. Vậy hãy cùng Phú Gia khám phá những cách đổi font chữ trên iPhone ngay sau đây nhé!

Cách đổi font chữ trên iPhone nào là dễ dàng?

Trên thực tế, các cách đổi font chữ trên iPhone hầu hết đều đến từ ứng dụng bên thứ 3. Các dòng iPhone từ trước tới nay chưa có tính năng hỗ trợ đổi font chữ ngay trên thiết bị. Vì thế, để thay đổi font chữ trên iPhone, người dùng cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ. Tuy vậy, ở hệ đièu hành iOS 13, Apple đã bổ sung tính năng đổi font chữ cho iPhone. Việc sử dụng kiểu chữ tùy chọn trên iOS 13 mới chỉ đang được hỗ trợ trong Pages, Keynote, Mail và một số ứng dụng bên thứ ba khác. Vậy nên chọn ứng dụng thay đổi font sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn!

>> Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên iPhone khi nâng cấp lên iOS 13

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thay đổi font chữ trên iPhone. Có thể kể đến như: Fonts, iFont, FontDiner,… Những ứng dụng này đều có khả năng thay đổi font chữ trên iPhone trong toàn hệ diều hành. Chính vì vậy, đây là cách đổi font chữ trên iPhone mà nhiều người làm nhất, thay vì phải jailbreak. Các ứng dụng này cho phép bạn cài đặt font chữ ở định dạng .ttf hoặc .otf. Đồng thời cũng hỗ trợ các tập tin .zip với các phông .ttf hoặc .otf. Với nhiều sự lựa chọn về cách thay đổi font chữ như vậy, người dùng nên dùng ứng dụng nào?

tiet-lo-cach-doi-font-chu-tren-iphone-don-gian2
Đổi font chữ trên iPhone là điều nhiều người dùng muốn thử

Về cơ bản thì bạn có thể chọn ứng dụng đổi font chữ trên iPhone nào cũng được. Chúng đều có tác dụng và hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, để xét trên việc ứng dụng nào đơn giản và dễ dùng nhất, chắc chắn là iFont. Vậy cách đổi font chữ trên iPhone với ứng dụng này như thế nào? Hãy cùng Phú Gia khám phá ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thay đổi font chữ trên iPhone bằng ứng dụng iFont

Bước 1: Tải ứng dụng cài đặt font chữ

iFont hay các ứng dụng khác như AnyFontFonteer đều cho phép bạn tải xuống font chữ trên thiết bị của mình. Các ứng dụng này cho phép bạn cài đặt font chữ ở định dạng .ttf hoặc .otf. Chúng cũng hỗ trợ các tập tin .zip với các phông .ttf hoặc .otf bên trong. iFont là ứng dụng đổi font chữ trên iPhone hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên chúng sẽ đi kèm quảng cáo. Bạn phải bỏ ra khoảng hơn 20.000 đồng để bỏ quảng cáo.

Ứng dụng này có mặt trên kho ứng dụng AppStore và bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng iFont cho iOS tại đây.

Bước 2: Tải phông chữ

Sau khi đã tải app thành công, bạn hãy tải xuống font chữ từ bên trong iFont bằng cách nhấn vào tab Download ở cuối ứng dụng để xem danh sách font chữ của Google. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ font chữ nào trong thư viện và nhấn vào nút Get để tải xuống cho thiết bị.

tiet-lo-cach-doi-font-chu-tren-iphone-don-gian2
iFont là ứng dụng giúp thay đổi font chữ iPhone dễ dàng

Một cách tải font chữ nữa là bạn có thể tải từ web. Truy cập trang web và tải xuống từ Safari. Sau đó nhấn vào liên kết tải xuống. Nếu font chữ có sẵn dưới dạng tập tin .zip, .ttf hoặc .otf, bạn sẽ thấy tùy chọn “Mở trong iFont”. Nếu không thấy “Mở trong iFont” hãy nhấn “More” và chọn “Copy to iFont”. Bạn sẽ được nhắc nhập font chữ từ tập tin đã tải xuống vào ứng dụng iFont.

Bước 3: Cài đặt font chữ

Các font chữ bạn đã tải xuống đều chưa được cài đặt trên toàn hệ thống. Để thay đổi font chữ trên iPhone, bạn vào iFont, nhấn vào tùy chọn “Files” ở cuối ứng dụng. Bạn sẽ thấy danh sách các tập tin đã tải xuống. Để cài đặt font chữ, hãy nhấn vào nó trong danh sách rồi chạm vào tùy chọn Install -> Install on [Tên thiết bị]”.

Nhấn Cho phép (Allow) khi được nhắc mở cấu hình trong ứng dụng cài đặt của thiết bị. Nhấn Cài đặt (Install) khi được nhắc nhở cài đặt font chữ bạn đã chọn. Một thông báo đã hoàn thành việc đổi font chữ trên iPhone hiện lên, hãy nhấn vào Xong (Done) sau khi cấu hình được cài đặt. Bây giờ font chữ sẽ xuất hiện trong bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ chúng.

Bước 4: Gỡ bỏ font chữ đã cài đặt

Ngoài việc thay đổi font chữ trên iPhone thì người dùng cũng có thể gỡ những font chữ không cần thiêt. bạn xem danh sách các font chữ đã cài đặt bằng cách vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cấu hình.

Nếu đã cài đặt nhiều font chữ cùng một lúc, bạn sẽ thấy một hồ sơ chứa nhiều font chữ. Nếu đã cài đặt từng font chữ, bạn sẽ thấy nhiều cấu hình, mỗi cấu hình chứa một font chữ. Để xóa một cấu hình khỏi hệ thống, hãy nhấn vào nó, sau đó chạm vào Xóa cấu hình (Remove Profile). Thao tác này sẽ xóa cấu hình và mọi font chữ đi kèm.

tiet-lo-cach-doi-font-chu-tren-iphone-don-gian2
Đổi font chữ trên iPhone giờ đã dễ dàng hơn nhờ các ứng dụng từ bên thứ 3

Trên đây là cách thay đổi font chữ trên iPhone bằng ứng dụng iFont. Có thể thấy, đổi font chữ trên iPhone nếu nói là dễ cũng không hẳn. Nhưng chắc chắn sẽ gọn nhẹ hơn việc phải jailbreak đúng không nào! Hy vọng với những thông tin Phú Gia vừa chia sẻ, bạn đã biết cách đổi font chữ trên iPhone. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Phú Gia sẽ giải đáp sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người cũng biết cách đổi font chữ trên iPhone nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999