Tại sao Macbook Pro 15inch bị cấm mang lên máy bay

Vừa qua, các tín đồ Apple đang băn khoăn về lệnh cấm Macbook Pro 15inch bị cấm bay, thông tin này mới được chính thức áp dụng từ 21/8/2019 tuy nhiên theo nguồn tin chính thức thì lênh cấm Macbook Pro trên các chuyến bay do vấn đề pin đã bắt đầu từ tháng 6 năm 2019.

Cơ qua hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã cấm một số loại máy tính Macbook Pro khỏi các chuyến bay do nguy cơ gây hỏa hoạn tiềm ẩn do pin của chúng gây ra.

Apple đã ban hành lệnh thu hồi từ tháng 6 năm 2019 đối với các loại Macbook Pro 15inch nào được bán từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017. Nguyên nhân là: Các sản phẩm này đang trong diện thu hồi pin do pin gặp tình trạng quá nóng, gây phồng pin, có thể cháy nổ, gây rủi do khi di chuyển. Cơ quan giám sát đã gửi cảnh báo tới các hãng hàng không và nhắc nhở họ tuân thủ nguyên tắc an toàn năm 2016 đó là cấm sử dụng pin thu hồi trên các chuyến bay trong khoang chứa hàng hoặc dưới dạng xách tay.

my-cam-mang-macbook-pro-15-inch-len-may-bay
Mỹ cấm mang MacBook Pro 15 inch lên máy bay

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cục hàng không Việt Nam đề nghị thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé. Các cơ quan cũng đã nhanh chóng đưa ra các câu hỏi kiểm soát an ninh và kiểm tra hành lý các hành khách khi làm thủ tục lên máy bay. Đặc biệt là bổ sung thêm các kiến thức ứng phó và xử lý với các trường hợp sử dụng Macbook Pro trên máy bay.

Đối với những trường hợp bắt gặp sử dụng trên máy bay do chưa biết có thể mau chóng xử lý bằng cách yêu cầu tắt nguồn, không sạc pin và nếu cần thì tháo xả pin để tránh tình trạng khẩn cấp.

>>> Apple không nhận bảo hành iPhone, iPad, Macbook hàng xách tay??

Cách kiểm tra máy bạn có đang trong tình trạng bị cấm bay

Bạn thắc mắc không biết chiếc Macbook của bạn có nằm trong diện Macbook bị cấm mang lên máy bay hay không?? Việc tra cứu này trở nên đơn giản bởi giờ bạn có thể tra trực tiếp trên trang chủ của Apple.

Bước đầu, bạn có thể nhấp vào logo Apple ở góc trên bên trái màn hình, nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này ( About This Mac ). Nếu kết quả hiển thị thiết bị của bạn là Macbook Pro (Retina, 15inch, Mid 2015) thì nó có thể bị ảnh hưởng. Sau đó bạn nên sao chép số seri của nó từ cửa sổ và nhập số đó vào trang Check tình trạng thu hồi của Apple để biết máy Mac của bạn có nằm trong diện cấm không.

macbook-pro-bi-no-pin
MacBook Pro bị nổ pin

Và thật may mắn, Apple sẽ thay thế pin bị ảnh hưởng miễn phí. Theo như thống kế có khoảng 432.000 mẫu Macbook Pro được bán tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi, với hơn 26.000 được bán tại Canada thuộc phạm vi thu hổi.

Ngoài Macbook Pro, trước đây đã có rất nhiều thiết bị công nghệ bị cấm trong các chuyến bay do lỗi pin. Điển hình là 2019, Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ cấm Samsung Galaxy Note 7 trong tất cả các chuyến bay của Mỹ do pin lỗi, nó có khả năng bắt lửa hoặc phát nổ. Các thiết bị điện tử hiện đại trên toàn thế giới ngày nay được trang bị oinlithium có thể gây nóng và phát ra tia lửa nếu lắp đặt không đúnghoặc sử dụng quá mức. Các tia lửa sẽ đốt cháy các linh kiện gây nên các vụ cháy nổ điện thoại, laptop,…

Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn!!! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, bạn muốn thanh lý chiếc Macbook của mình. Chúng tôi nhận thu mua Macbook cũ mới với giá cao nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999