So sánh cấu hình ipad mini 4 với ipad 2017, ipad Air 2 chi tiết

Ipad mini 4 hiện đang là sản phẩm sở hữu mức giá bán trên thị trường rẻ so với các dòng sản phẩm còn lại. Tại sao nó lại rẻ như vậy? Cấu hình ipad mini 4 có gì khác biệt so với ipad 2017 và ipad air 2? Hãy theo dõi bài viết so sánh dưới đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân, so sánh và sau đó chọn được một sản phẩm tốt nhất.

Chip – RAM

sánh cấu hình ipad mini 4 với ipad 2017 1

Ipad mini 4 sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ, bộ vi xử lý cao cấp

Cấu hình ipad mini 4 đã được nâng cấp lên con chip A8, tốc độ xử lý CPU 1.5 GHz, giúp máy vận hành mượt mà hơn, ổn định hơn, con chip này được đánh giá là tương tự tính năng như ipad Air 2. Tuy nhiên, hai sản phẩm này đều để thua ipad 2017, bởi sản phẩm này dùng chip Apple A9, có cấu hình mạnh mẽ. Giả sử, nếu RAM của tất cả chúng đều bằng nhau thì ipad 2017 sẽ chạy nhanh hơn ipad mini 4 và cả ipad air 2 bởi độ phân giải màn hình của hai sản phẩm này yếu hơn.

Về RAM, hiện nay, ipad mini 4 đang được bán trên thị trường với cấu hình 2 RAM. Số RAM này tương tự như sản phẩm ipad air 2.

Màn hình

sánh cấu hình ipad mini 4 với ipad 2017 2

Màn hình của ipad mini 4 được đánh giá cao hơn hẳn so với sản phẩm của ipad 2017

Ipad mini 4 và ipad air 2 có màn hình ưu việt hơn hẳn so với ipad 2017. Hai sản phẩm này đều sở hữu lớp phủ chống chói, điều mà ipad 2017 không hề có.

Bên cạnh đó, cả tấm nền màn hình của ipad 2017 cũng không hề có công nghệ cán mỏng (Laminated Display). Chính yếu tố này khiến cho ipad mini 4 có được màn hình đạt độ mỏng 6.1mm. Bên cạnh đó, hình ảnh của ipad mini 4 cũng đạt được độ sắc nét, sống động hơn nhờ công nghệ này.

Ngoài ra, cấu hình ipad mini 4 về màn hình có độ phân giải 1536 x 2048 Pixel, đảm bảo hiển thị chân thực. Tấm nền Retina Display kích thước lớn 7,9 inch giúp bạn thoải mái xem hay theo dõi các chương trình mình yêu thích.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua iPad cũ giá cao, uy tín nhất Hà Nội

Camera

sánh cấu hình ipad mini 4 với ipad 2017 3

ipad mini 4 hay ipad 2017 có camera sắc nét hơn, hình ánh sinh động hơn?

Tìm hiểu tiếp theo về yếu tố cấu hình ipad mini 4 chính là yếu tố camera. Cả ba sản phẩm đem so sánh này đều sở hữu camera giống nhau, camera sau 8MP và trước là 1,2 MP. Chúng đều có thể chụp được những hình ảnh sắc nét, chân thực đến khó tin.

So với các sản phẩm mới ra gần đây thì chắc chắn cấu hình ipad mini 4 về camera sẽ kém cạnh. Tuy nhiên, chúng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu thông thường của người sử dụng. Camera sẽ tự động lấy nét hình, tính năng tự động gắn thẻ địa lý hay nhận diện khuôn mặt, HDR, … đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà ipad mini 4 sở hữu. Chất lượng hình ảnh sau khi chụp được đánh giá là có chất lượng tương đương với iphone 6 hoặc iphone 6 plus.

Kích thước và khối lượng

sánh cấu hình ipad mini 4 với ipad 2017 4

So sánh cấu hình ipad mini 4 và các sản phẩm ipad 2017, ipad air 2 để chọn ra dòng máy tốt, phù hợp với bạn

Ipad mini 4 có khối lượng nhỏ hơn hẳn hai sản phẩm còn lại, chỉ có 304 gram. Đặc biệt phần màn hình chỉ dày 6,1mm đã giúp cho sản phẩm này được yêu thích hơn hẳn. Việc bạn cầm nắm cũng sẽ thoải mái hơn khi sử dụng ipad mini 4 so với ipad 2017 hoặc ipad air 2.

Thiết kế của ipad mini 4 thiên về sự nhỏ nhẹ, gọn gàng. Bởi vậy, chúng luôn khiến cho người dùng trầm trồ về vẻ ngoài của mình. Đặc biệt, các phiên bản ra mắt càng ngày càng mỏng nhẹ hơn so với các phiên bản trước.

Ngoài ra, phần vỏ được làm từ khung nhôm nguyên khối sang trọng, giúp cho ipad mini 4 trở nên sang trọng hơn hẳn khi được trưng bày tại cửa hàng.

Trên đây là một số thông tin so sánh, đánh giá cấu hình ipad mini 4 và ipad 2017, ipad air 2. Qua bài viết này, bạn đã cho mình nhiều kiến thức hữu ích. Lưu ý tất cả những điều này, hãy chọn ra cho mình một sản phẩm yêu thích, phù hợp với nhu cầu và mức giá của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999