Quên mật khẩu iCloud làm cách nào để lấy lại?

Đối với những người sử dụng Iphone, ipad có sử dụng hệ điều hành IOS thì iCloud không còn trở nên quá xa lạ. Tài khoản iCloud sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin cá nhân một cách tuyệt đối. Tuy nhiên nếu bạn quên mật khẩu iCloud thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong việc sử dụng các thiết bị. Khi bạn xảy ra vấn đề này thì cũng đừng quá lo lắng, việc lấy lại mật khẩu iCloud cũng khá đơn giản chỉ với vài thao tác mà thôi.

Cách lấy lại mật khẩu iCloud

Bạn có thể thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu iCloud mới bằng số điện thoại hoặc bằng email. Điều quan trọng khi lấy mật khẩu mới là bạn nhớ tài khoản iCloud của mình. Trường hợp bạn đã nhập sẵn ID Apple trên thiết bị và quên mật khẩu thì bạn bấm vào quên mật khẩu và iPhone sẽ cho phép bạn đổi mật khẩu mới mà không cần thông qua bước xác minh nào cả. Còn trong trường hợp bạn chưa đăng nhập ID Apple vào thiết bị thì bạn cần phải xác minh qua số điện thoại hoặc email.

quen mat khau icloud va dat lai mat khau moi
Quên mật khẩu iCloud và đặt lại mật khẩu mới

Quên mật khẩu iCloud và cách đặt lại mật khẩu mới

Cách thực hiện như sau:

Trên thiết bị của mình, bạn mở Safari hoặc một trình duyệt web bất kỳ và đăng nhập vào địa chỉ trang quản lý tài khoản Apple sau: http://appleid.apple.com. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện chính của trang chủ. Tại đây, bạn nhấn chọn mục Forgot Apple ID or password? (Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?).

nhap tai khoan id apple de tao mat khau moi
Nhập tài khoản ID Apple để tạo mật khẩu mới

Nhập tài khoản ID Apple để tạo mật khẩu mới

Tiếp đó bạn sẽ cần phải nhập email để đăng ký tài khoản iCloud và nhấn Next để Apple xác minh tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện mới là Select how you want to reset your password (Chọn cách thức để đặt lại mật khẩu). Bạn có thể tích chọn khôi phục mật khẩu bằng email hoặc bằng số điện thoại và nhấn Next. Việc khôi phục mật khẩu bằng email sẽ có tính bảo mật cao hơn so với việc xác nhận lại bằng số điện thoại.

Bạn sẽ nhận được một đường link xác nhận tới email của bạn hoặc một mã số khôi phục mật khẩu. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh hoặc truy cập vào email của mình và bấm vào mã xác nhận để có thể đặt lại mật khẩu iCloud mới. Cuối cùng là bạn đăng nhập lại iCloud với mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Khôi phục lại tài khoản iCloud

Trong trường hợp bạn quên tài khoản lẫn mật khẩu iCloud thì bạn có thể thực hiện bước lấy lại tài khoản trên máy tính. Điều quan trọng là bạn nhớ số điện thoại khi đăng ký iCloud.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào một trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ iforgot.apple.com, bạn nhập ID Apple là tài khoản mà bạn quên và bấm tiếp tục. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại đáng tin cậy để yêu cầu đặt lại mật khẩu iCloud mới.

nhap so dien thoai tin cay khi quen mat khau icloud
Nhập số điện thoại tin cậy khi quên mật khẩu iCloud

Nhập số điện thoại tin cậy khi quên mật khẩu iCloud

Sẽ có một mã xác nhận gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký và bạn cần nhập chính xác mã số đó lên máy tính và bấm tiếp tục. Đến đây yêu cầu khôi phục lại tài khoản của bạn đã thực hiện thành công. Trong vòng 24 giờ sẽ có một tin nhắn tới số điện thoại để hướng dẫn bạn khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu iCloud. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là có thể lấy lại được mật khẩu và iCloud của mình.

Lưu ý là khi đặt lại mật khẩu iCloud

Sau khi quên mật khẩu iCloud và thực hiện các thao tác lấy lại mật khẩu thì bạn cần lưu ý tới việc đặt lại mật khẩu mới.

  • Mật khẩu phải có 8 ký tự trở lên và bao gồm chữ viết hoa, viết thường và số.
  • Mật khẩu nên là những con số hoặc những ký hiệu quen thuộc để dễ nhớ.

Điều quan trọng để có thể tạo mật khẩu mới khi quên mật khẩu iCloud đó là bạn cần nhớ các thông tin quan trọng khi lập tài khoản iCloud. Nếu bạn không nhớ được một trong số các thông tin cơ bản thì sẽ rất khó để lấy lại được mật khẩu iCloud. Chúc bạn sẽ thành công với các bước lấy lại mật khẩu và tài khoản iCloud đã hướng dẫn ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999