Phú Gia hướng dẫn sử dụng ipad 2018 chi tiết nhất

 

Ipad 2018 ra đời được giới chuyên gia đánh giá cao khi mang đến những tính năng đặc biệt. Điều này khiến không ít người dùng thắc mắc khi chưa quen với cách sử dụng. Hiểu được điều đó, Phú Gia đưa ra hướng dẫn sử dụng ipad 2018 chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi dùng.

1. Sử dụng chung dữ liệu cho iphone và ipad

iphone va ipad co the su dung chung du lieu
iPhone và iPad có thể sử dụng chung dữ liệu

Sử dụng ipad có thể chung dữ liệu với iphone

Khi sử dụng ipad 2018 bạn cần chú ý, sản phẩm có thể dùng chung cáp dữ liệu với iphone. Do đó, bạn có thể sử dụng cáp cũ để tiết kiệm chi phí. Đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ iphone để chuyển sang ipad bằng cách chọn Restore from Backup. Tuy nhiên bạn cần chú ý, bước thực hiện này chỉ nên sử dụng với thiết bị mới được bóc hộp. Bởi, bước thực hiện này có thể dọn sạch những dữ liệu có trên ipad.

>>> Xem thêm: Các loại iPad mini tốt nhất hiện nay

2. Hướng dẫn sử dụng ipad 2018 đối với cập nhật phần mềm

Ipad 2018 muốn phát huy được hiệu quả sử dụng bạn cần biết cách cập nhật những phiên bản mới. Cách cập nhật không khó, bạn cần thực hiện chi tiết như sau:

Truy cập vào cài đặt => cài đặt chung => giới thiệu =>ứng dụng, chỉ nên chọn phần mũi tên.

Bạn có thể kéo xuống dưới để xem phiên bản phần mềm đang sử dụng. Khi cần cài đặt phần mềm mới, bạn chỉ cần kéo đến cài đặt phần mềm và cập nhật. Việc cập nhật phiên bản mới giúp thiết bị hoạt động tốt. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn cần mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện.

3. Cách sử dụng nút tắt/ bật

Đối với nút tắt/ bật, bạn có thể sử dụng với nhiều tính năng đặc biệt, cụ thể như sau:

Bạn sử dụng nút tắt/ bật để chuyển thiết bị qua trạng thái ngủ khi không sử dụng đến. Việc làm này giúp thiết bị không chỉ tiết kiệm pin, bên cạnh đó còn giúp bạn nhận được những tính năng như thông báo, cuộc gọi cần thiết.

Khi cần mở khóa, tắt máy bạn chỉ cần nhấn nút bật/ tắt sau đó kéo thanh trượt qua. Trong trường hợp bạn để máy nguyên trong 2 phút, màn hình sẽ tự động tắt. Nếu cần tăng cường bảo mật, bạn nên chọn khóa mật mã. Thực hiện điều này không khó, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Cài đặt => touch ID & mật khẩu sau đó thực hiện như hướng dẫn.

4. Cách sử dụng các tính năng cần thiết

cach su dung cac tinh nang can thiet
Cách sử dụng các tính năng cần thiết

Sử dụng Ipad 2018 bạn có được đa dạng các tính năng

Đối với ipad 2018, các tính năng được tích hợp trên thiết bị vô cùng cần thiết. Bạn có thể điểm qua một số tính năng và cách sử dụng ngay dưới đây.

a. Thời tiết

Ipad 2018 đã thêm button nhỏ tại góc dưới của màn hình. Bạn có thể truy cập vào đó để xem dự báo thời tiết đối với các khu vực. Trong trường hợp muốn tính năng dự báo thời tiết được bật lên, bạn chỉ cần chạm vào đó.

b. Kiểu chữ

Khi có nhu cầu đọc chữ trên ipad, bạn không thể bỏ qua mẹo sau. Bạn sử dụng hai ngón tay từ bên cạnh để đọc văn bản, đồng thời chọn speak from menu theo kiểu mình thích. Ngoài ra, khi mua ipad bạn cần thực hiện settings => General => Accessibility => speech để khởi động ứng dụng.

c. Chia đôi bàn phím

Màn hình ipad 2018 được thiết kế khá to so với tay cầm. Vì vậy khi chạm vào phím thường gây khó khăn cho bạn. Lúc này bạn cần sử dụng tính năng chia đôi bàn phía. Bạn chỉ cần sử dụng hai ngón tay vuốt đều lên rìa của màn hình đã dễ dàng chia bàn phím thành hai phần.

cac thao tac co ban de su dung hieu qua ipad
Các thao tác cơ bản để sử dụng hiệu quả iPad

Chỉ một vài thao tác bạn đã nắm bắt cách sử dụng ipad 2018 hiệu quả.

d. Ẩn bảng điều khiển trung tâm

Hướng dẫn sử dụng ipad 2018 do Phú Gia đưa ra cho biết, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới của ipad, menu sẽ xuất hiện. Đặc biệt hơn, bạn có thể vuốt sang bên trái khi xem bảng điều khiển trung tâm. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh đơn giản hơn rất nhiều.

e. Biến ipad trở thành kính lúp

Chiếc ipad 2018 của bạn sẽ biến thành kính lúp bất cứ lúc nào tùy thích. Bạn chỉ cần kích hoạt theo hướng dẫn: settings => General => Accessibility => Magnifier. Nhấn nút home để phóng to, thu nhỏ các chi tiết.

Phú Gia đã hướng dẫn sử dụng ipad 2018 chi tiết nhất. Dựa vào đó bạn có thể chọn sử dụng để mang lại hiệu quả cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999