Cách phân biệt các dòng Apple Watch chi tiết và dễ hiểu nhất

Với thiết kế tinh tế, tiện ích đa dạng, đồng hồ thông minh Apple Watch là sự lựa chọn của các tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, các loại Apple Watch hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Cũng không ai nắm rõ được Apple Watch có bao nhiêu loại. Điều này khiến người mua không khỏi bối rối. Vậy hãy cùng Laptop Phú Gia phân biệt các dòng Apple Watch ngay sau đây nhé!

Apple Watch có bao nhiêu loại?

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đầu tiên được ra mắt vào năm 2015. Kể từ đó đến nay, các loại Apple Watch ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã có 4 thế hệ. Mỗi thế hệ lại có những series khác nhau. Và hiện nay đã có 5 series của Apple Watch. Mỗi series lại có những phiên bản với thiết kế dây đeo, chất liệu vỏ khác nhau.

Mặc dù đã biết Apple Watch có bao nhiêu loại nhưng để phân biệt các dòng Apple Watch này với nhau cũng không phải là dễ. Sở dĩ sự thay đổi của chúng chủ yếu là về cấu hình. Vì thế khó có thể phân biệt các loại Apple Watch dựa vào bề ngoài.

Vì sao khó phân biệt các dòng Apple Watch?

Thông thường, để phân biệt các dòng iPhone, phân biệt các dòng iPad thì bạn hoàn toàn có thể nhìn vào kích thước sản phẩm. Nhưng với đồng hồ thông minh Apple Watch thì khác. Màn hình của Apple Watch chỉ có 2 kích thước chính là 38mm và 42mm. Đến thế hệ thứ 4 thì mới có kích thước khác.

vi sao kho phan biet cac dong apple watch
Vì sao khó phân biệt các dòng apple watch

Không dễ để phân biệt các dòng Apple Watch

Vì vậy mà để phân biệt các dòng Apple Watch chỉ dựa vào kích thước thì khá khó khăn. Chưa kể đến việc các loại Apple Watch có thiết kế tương tự nhau nên cũng lại tiếp tục gây khó khăn nếu muốn phân biệt các dòng Apple Watch qua vẻ bề ngoài. Nhưng với những chia sẻ sau đây từ Laptop Phú Gia, bạn sẽ phần nào có thể phân biệt các dòng Apple Watch với nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

> Xem thêm: Cấu tạo của Apple Watch

Phân biệt các loại Apple Watch dựa theo thế hệ

Giống như hầu hết các sản phẩm của Apple như MacBook, iPad,… Đồng hồ thông minh Apple Watch cũng được chia thành các thế hệ. Đến nay, Apple Watch đã có 4 thế hệ. Và ở mỗi thế hệ này sẽ có các loại Apple Watch khác nhau.

Thế hệ thứ nhất

Đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ thứ nhất, hay còn ngầm hiểu là Series 0. Chiếc Apple Watch có kích thước màn hình 1.3inch và 1.5inch. Hai kích thước này vẫn được duy trì cho tới thế hệ thứ 3 của Apple Watch. Ngay từ thế hệ đầu tiên, Apple đã ứng dụng ngay màn hình chuẩn Retina vào Apple Watch. Đi kèm với đó là công nghệ Force Touch tiện dụng.

Đồng hồ thông minh Apple Watch sử dụng hệ điều hành watchOS. Thế hệ đầu tiên được trang bị watchOS 1 và có thể nâng cấp lên watchOS4. Với hệ điều hành tương đương iOS 11 thì Apple Watch đem đến nhiều ứng dụng và tiện ích. Để sử dụng Apple Watch thì bạn phải có iPhone 5 và chạy HĐH iOS 8.2 trở lên.

apple watch the he dau tien
Apple Watch thế hệ đầu tiên

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch đầu tiên ra đời năm 2015

Các phiên bản

Mỗi series của Apple Watch lại có các phiên bản khác nhau. Với thế hệ thứ nhất, Apple Watch có 4 phiên bản. Bao gồm: Apple Watch, AW Sport, AW Edition, AW Hermes. Mục đích của việc chia thành nhiều phiên bản này là để phân biệt các dòng Apple Watch dễ dàng hơn.

Apple Watch Sport. Mẫu đồng hồ thông minh này có vỏ nhôm. Mẫu này chưa có mặt kính sapphire mà dùng mặt kính Ion X. Dây đeo có nhiều chất liệu như cao su hoặc dây nylon.

Apple Watch. Dòng AW này sử dụng vỏ thép. Mặt kính được nâng cấp lên kính sapphire và có dây đeo bằng thép, dây da hoặc dây nylon.

Apple Watch Hermes. Cũng giống như các phiên bản khác thì ở đây cũng sử dụng kính sapphire và vỏ thép. Có điều dây chỉ có lựa chọn là dây da.

Apple Watch Edition. Mẫu này có giá khá cao vì sử dụng vỏ được mạ vàng. Bên cạnh đó là dây da cao cấp hoặc dây đeo ceramic.

Thế hệ thứ hai

Các loại Apple Watch ở thế hệ thứ hai gồm Series 1 và Series 2. Được trang bị hệ điều hành watchOS 3 và có thể nâng cấp lên hệ điều hành cao nhất hiện nay là watchOS 5.3.

Apple Watch Series 1 chỉ có 1 phiên bản. Sản phẩm sử dụng chip S1, lõi kép cho hiệu năng tốt hơn. Chuẩn chống nước wr-IPX7, mặt kính Ion Xglass, chỉ có phiên bản vỏ nhôm. Các loại dây đeo có thể sử dụng là dây nhựa, cao su hoặc nylon.

Các phiên bản của Series 2

Apple Watch Series 2 được nâng cấp lên chip S2, lõi kép, hiệu năng nhanh hơn Series 1 10%. Hỗ trợ tính năng chống nước độ sâu 50m và có thể đo được khoảng cách bạn đã bơi. Ngoài ra cũng giới thiệu hệ thống định vị GPS kể từ dòng Series 2.

Để phân biệt các dòng Apple Watch Series 2 với các dòng trước đó, bạn có thể dựa vào độ sáng màn hình. Từ Series 2, Apple Watch đã nâng độ sáng lên gấp đôi thành 1000nits.

apple watch the he thu 2
Apple Watch thế hệ thứ 2

Phiên bản vỏ gốm của Series 2

Apple Watch. Có 2 mẫu vỏ nhôm và vỏ thép. Vỏ nhôm sử dụng kính ion X còn vỏ thép sử dụng kính sapphire. Dây đeo cao su, nhựa, nylon.

Apple Watch Edition. Mặt kính sapphire, sử dụng vỏ ceramic chỉ có màu trắng. Dây đeo cao su, nylon, nhựa.

Apple Watch Nike+. Mặt kính ion X, vỏ nhôm, dây cao su, nhựa, nylon từ thương hiệu Nike.

Apple Watch Hermes. Giống thế hệ thứ nhất

Thế hệ thứ ba

Ở dòng series 3 này người dùng sẽ có những tùy chọn là bản GPS và LTE. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thì người dùng buộc phải có iPhone 5S trở lên (với bản GPS) và iPhone 6 trở lên (với bản LTE). Các loại Apple Watch Series 3 sử dụng chip lõi kép cho tốc độ nhanh hơn 70% so với thế hệ trước. Khả năng chống nước cũng tăng lên với độ sâu dưới nước là 100m.

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 trang bị hệ điều hành watchOS 4. Với hệ điều hành tân tiến hơn, người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng đo nhịp tim, ứng dụng tập thể dục,… Đặc biệt, ở phiên bản LTE sẽ có thêm tính năng eSim cho phép nghe gọi, sử dụng 4G, data hay ra lệnh cho Siri. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa cung cấp eSim nên tính năng này không có tác dụng.

Các phiên bản

Apple Watch. Có 2 mẫu vỏ nhôm và vỏ thép. Kính ion X cho bản GPS và kính sapphire cho bản LTE. Bản LTE phía trên núm DIgital Crown có màu đỏ.

Apple Watch Nike+. Mặt kính ion X cho bản GPS và kính sapphire cho bản LTE. Sử dụng vỏ nhôm và ở bản LTE phía trên núm Digital Crown có màu đỏ.

Apple Watch Edition. Vỏ gốm trắng và gốm xám. Kính sapphire, dây đeo nylon, nhựa, cao su.

Apple Watch Hermes. Giống thế hệ thứ nhất. Có điều phía trên núm Digital Crown có màu đỏ.

Apple watch the he thu 3 co mau do o num digital crown
Apple Watch thế hệ thứ 3 có màu đỏ ở nút Digital Crown

Một số mẫu Apple Watch Series 3 có màu đỏ ở núm Digital Crown

Thế hệ thứ tư

Như đã nói ở trên, thế hệ thứ tư của đồng hồ thông minh Apple Watch đã có thay đổi đáng kể. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt các dòng Apple Watch cũ hơn với dòng Apple Watch Series 4 này. Kích thước đã được nâng lên đáng kể với 2 kích thước là 40mm và 44mm. Viền đã làm mỏng hơn so với thế hệ trước, các cạnh đã được bo cong hơn.

Hệ điều hành watchOS 5 tương dương iOS 12 và có thể nâng lên watchOS 5.3 đem lại cho người dùng trải nghiệm tối đa. Hiệu suất hoạt động cũng mạnh hơn nhờ vào chip lỗi kép Apple S4. Như người tiền nhiệm, các loại Apple Watch Series 4 cũng trang bị phiên bản GPS và LTE. Được biết, Series 4 đã sử dụng màn hình LTPO OLED thay cho màn hình AMOLED quen thuộc.

Các phiên bản

Apple Watch. Có 2 mẫu vỏ nhôm và vỏ thép. Kính ion X cho vỏ nhôm và kính sapphire cho vỏ thép. Bản LTE núm DIgital Crown có vòng tròn màu đỏ.

Apple Watch Nike+. Chỉ sử dụng vỏ nhôm và kính ion X. Tuy nhiên núm Digital Crown cũng có vòng tròn đỏ.

Một điều được cải tiến ở các loại Apple Watch Series 4 chính là dây đeo. Từ trước, các loại đồng hồ thông minh Apple Watch sử dụng dây đeo có nấc cài. Nhưng ở Series 4, bên cạnh dây truyền thống thì còn dây không có nấc cài. Có 2 sự lựa chọn mới là sport loop và Milanese loop. Chỉ cần đeo vào tay rồi cố định dây lại là xong.

apple watch the he thu 4 co vong tron do o nut digital crown
Apple Watch thế hệ thứ 3 có vòng tròn đỏ ở nút Digital Crown

Có thể phân biệt các dòng Apple Watch Series 4 với thế hệ cũ nhờ vòng tròn đỏ ở nút Digital Crown

Như vậy, Laptop Phú Gia vừa điểm lại cho bạn tất cả các loại Apple Watch. Sản phẩm đồng hồ thông minh này đã trở thành 1 trong những phụ kiện thời trang và cũng là sản phẩm công nghệ được ưa chuộng. Chắc chắn rằng Apple sẽ còn tung ra nhiều series khác của sản phẩm này.

Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất! Ngoài ra, Phú Gia cũng cung cấp dịch vụ thu mua Apple Watch cũ giá cao. Nếu bạn có Apple Watch cũ, hỏng, hãy liên hệ ngay 0971.658.999 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999