15 lỗi thường gặp trên Apple Watch và cách khắc phục

Sản phẩm Apple Watch có thể là một trong những smartwatch dễ sử dụng nhất nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động trơn chu. Chúng tôi đã tổng hợp trên các diễn đàn, tìm hiểu bình luận và thu thập ý kiến về hàng loạt những vấn đề phổ biến nhất của Apple Watch. Nếu bạn đang khó chịu về vấn đề gì với sản phẩm này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng nhau tìm hiểu các mẹo và thủ thuật của Apple Watch nhé.

1. Vấn đề: Apple Watch không bật khi cổ tay được nâng lên

Một trong các vấn đề từ trải nghiệm của khách hàng là vấn đề màn hình của Apple Watch không hoạt động lại bình thường khi mọi người nâng cổ tay lên hay thực hiện động tác vuốt nhẹ với nó.

Phương án khắc phục:

– Bắt đầu với ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn bằng cách đi tới Đồng hồ của tôi => Chung => Màn hình Wake và đảm bảo rằng Màn hình Wake trên Đồng hồ đeo tay của bạn được bật.

– Vấn đề này có thể là do Apple Watch của bạn đang ở Chế độ rạp hát. Nếu có thì bán sẽ thấy biểu tượng rạp chiếu ở phía trên màn hình, đó là hai mặt nạ. Để tắt nó, chỉ cần nhấn Crown kỹ thuật số để truy cập Trung tân điều khiển và cuộn xuống để tìm và nhấn vào biểu tượng: Chế độ rạp hát.

2. Sự cố: Ánh sáng bị chảy trên màn hình Apple Watch Series 4

Có rất nhiều cuộc thảo luận trên các diễn đàn về việc ánh sáng bị chảy ra từ màn hình Apple Watch Series 4. Nếu bạn ở trong môi trường tối và độ sáng giảm dần, bạn có thể thấy rằng một mặt của màn hình Apple Watch sáng hơn mặt kia và xuất hiện màu vàng. Đây không thực sự là ánh sáng vì màn hình OLED, nhưng dường như nó là một vấn đề với hình ảnh màu xám.

Cách khắc phục: Thật không may, chưa có cách nào để tự khắc phục điều này, vì vậy bạn cần mang tới trung tâm bảo hành và đổi lấy một chiếc đồng hồ thay thế từ Apple.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết những cải tiến của Apple Watch Series 5?

3. Sự cố trên Glitch: Tin nhắn vẫn chưa được đọc trên Apple Watch

Đã có rất nhiều trường hợp báo cáo về sự cố khó chịu khi họ đọc tin nhắn trên iPhone, tuy nhiên những tin nhắn đó vẫn xuất hiện dưới dạng chưa đọc trên Apple Watch của họ. Lỗi này dường như hay xuất hiện khi mọi người chuyển sang iPhone mới.

Cách khắc phục:

Đóng ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn, sau đó thử tắt cả iPhone và Apple Watch của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, sau đó trượt sang Tắt nguồn. Bật lại iPhone của bạn trước, sau đó là Apple Watch của bạn và nó sẽ đồng bộ hóa đúng cách.

Thật đáng để làm việc thông qua hướng dẫn chính thức của Apple về cách hủy ghéo nối Apple Watch của bạn và thiết lập lại để xem liệu điều đó có đồng bộ lại chính xác không.

Nếu bạn chuyển sang iPhone mới thì cũng nên xem hướng dẫn chi tiết của Apple để chuyển tới Apple Watch của bạn.

4. Vấn đề màn hình đã bật ra khỏi vỏ đồng hồ

Đã có rất nhiều nguồn xác nhận rằng Apple Watch có gặp xự cố khi màn hình bị bật ra khỏi vỏ đồng hồ. Vấn đề này gần đây ngày càng được quan tâm hơn, nhiều chủ sở hữu Apple Watch đã chia sẻ về sản phẩm Apple Watch của họ với màn hình bật ra, nhưng khiếu nại vấn đề này đã bắt đầu tuwg tầm tháng 9 năm 2015.

Theo như nghiên cứu, có vẻ như vấn đề bắt nguồn từ pin. Khi pin hết, nó phồng lên, chiếm nhiều chỗ hơn trong các bộ phận nhỏ của Apple Watch và làm cho màn hình bị tắt. Thật kỳ lạ, màn hình bị treo dường như không ảnh hưởng đến việc đồng hồ của bạn tiếp tục chạy video.

Hầu hết các vấn đề này thường bắt gặp trên sản phẩm cũ từ Apple Watch Series 0 nhưng cũng đã có một vài trường hợp xuất hiện trên Apple Watch Series 3 gặp phải vấn đề này. Do đó, bất kỳ mẫu đồng hồ Apple Watch nào cũng có thể bị lỗi này.

Cách khắc phục:

– Điều này bạn không thể tự xử lý được nên hãy mang nó đến Apple Store gần nhất của bạn hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Do đây là lỗi liên quan đến pin nên Apple sẽ tôn trọng bảo hành trong phần lớn các trường hợp thậm chí đã kéo dài thời gian bảo hành cho hầu hết các mẫu Apple Watch đến 3 năm để giải quyết lỗi này.

>>> Xem thêm: Phú Gia thu mua Apple Watch cũ giá cao nhất, uy tín nhất Hà Nội

5. Vấn đề Apple Watch không kết nối được với LTE

Nếu có một vấn đề mà biến thể LTE của Apple Watch được biết đến thì đó là vấn đề kết nỗi với dữ liệu di động. Apple đã thừa nhận vấn đề này và nói rằng sẽ khắc phục sự cố trong bản cập nhật tháng 9 năm 2017. Apple đã giải quyết vấn đề này trong bản cập nhật WatchOS 4.0.1.

Cách giải quyết:

Hãy cập nhật phần mềm mới cho Apple Watch của bạn. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn => Chung => Cập nhật phần mềm.

Giải pháp khác:

– Thiết lập lại di động của bạn. Mở ứng dụng Apple Watch và chuyển đến tab My Watch, sau đó nhấn “i” bên cạnh Carrier và Xóa. Sau đó bạn có thể thêm gói di động của mình một lần nữa bằng cách nhấn vào Thêm gói mới, kích hoạt lại và sau đó khởi động lại Apple Watch.

– Và giải pháp cuối cùng chính là liên hệ ngay với đội ngũ surrport của Apple.

6. Sự cố: Lỗi không có kết nối với iPhone

Sau khi bật lại Apple Watch hoặc đôi khi chúng ta sử dụng chế độ Máy bay, Apple Watch có thể xuất hiện lỗi Không có iPhone. Nếu điều này xảy ra với bạn ,cách tốt nhất để giải quyết là để Apple Watch và iPhone của bạn tự tìm thấy nhau 1 lần nữa.

Giải pháp tiềm năng:

– Bắt đàu bằng cách đảm bảo rằng chế độ máy bay được tắt trên cr đồng hồ và iPhone của bạn. Wifi và Bluetooth đều phải bật lên.

– Để khởi động lại Apple Watch, hãy giữ nút bên cho đến khi bạn thấy thanh trượt Tắt nguồn. Trượt sang và tắt Apple Watch của bạn. Sa đó bạn bật lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi có logo Apple xuất hiện.

– Làm tương tự đối với chiếc iPhone của bạn. Với iPhone 8, nhấn và giữ nút ngủ/ thức cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn. Còn với iPhone 5S thì nút ngủ/ thức nằm ở bên phải hoặc trên cùng.

– Sử dụng Trung tâm điều khiển trên Apple Watch để kiểm tra kết nối của bạn.

– Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể cố gắng hủy việc ghép nối thiết bị của mình và tiến hành ghép nối lại.

7. Trục trặc: Blutooth không kết nối hoặc thường xuyên bị ngắt kết nối

Có rất nhiều người cảm thấy khó chịu khi Apple Watch hay bị ngắt kết nối với iPhone của họ, ngay cả khi chúng ở gần nhau. Có thể do họ đang gặp vấn đề với Bluetooth khi họ đang cố gắng sử dụng tai nghe để chạy hoặc tập luyện. Bạn có thể có một số cách giải quyết vấn đề như sau:

Cách giải quyết:

– Các vấn đề gần Bluetooth với các thiết bị khác nhau có phạm vi khác nhau. Một số người đã dùng cách chuyển đổi thiết bị họ đang dùng sang cùng 1 bên của cơ thể cảm thấy hiệu suất tốt hơn. Bạn cũng có thể thử chuyển đồng hồ Apple Watch của bạn sang cổ tay khác. Một sự thay đổi nhỏ trong khoảng cách không tạo ra nhiều khác biệt nhưng đó là cách đáng để thử.

– Nếu sự cố xảy ra với tai Bluetooth và phát nhạc, thì hãy đồng bộ danh sách phát nhạc của bạn lên Apple Watch và tắt Bluetooth trên iPhone của bạn. Điều này cho phép âm nhạc của bạn phát liên tục mà không bị ngắt kết nối gây phiền nhiễu và bạn vẫn có thể đồng bộ hóa dữ liệu từ một lần chạy hoặc tập luyện vào cuối phiên.

Sửa lỗi tiềm năng

– Nếu sự cố xảy ra với iPhone của bạn thì hãy thử bật và tắt chế độ máy bay trên iPhone của bạn. Ngoài ra có thể truy cập: Cài đặt => Bluetooth và tắt nó đi, sau đó đợi vài giây và bật lại.

– Bấm và giữ nút bên trên Apple Watch của bạn cho tới khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện và ấn giữ nút nguồn để bật lại đến khi logo Apple xuất hiện.

– Nếu iPhone gặp sự cố, hãy hủy ghép nối. Mở ứng dụng đồng hồ Apple trên iPhone của bạn. Chạm vào Apple Watch => Hủy ghép nối Apple Watch. Nó có thể mất một thời gian. Khi đã xong có thể thiết lập kết nối một lần nữa.

– Giải pháp cuối cùng của bạn là xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch. Chuyển đến Cài đặt => Chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ phải ghép nối Apple Watch của bạn với iPhone và các thiết bị khác một lần nữa.

8. Vấn đề tuổi thọ pin kém

Có thể nói tuổi thọ pin chắc chắn là một trong những điểm yếu chính của Apple Watch nhưng nhìn chung nó vẫn sẽ giúp bạn vượt qua cả ngày trước khi cần sạc điện. Nếu bạn thấy rằng pin Apple Watch đang cạn kiệt nhanh đáng ngờ thì bạn có thể gặp vấn đề.

Cách xử lý vấn đề:

– Bạn có thể chọn đặt Apple Watch ở chế độ Dự trữ năng lượng, vì vậy nó chỉ hiển thị thời gian. Bấm và giữ nút bên trên Apple Watch của bạn sau đó kéo nút Power Reserve sang bên phải.

– Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhoen của bạn và vào phần Thông báo tắt mọi thứ bạn không cần.

– Chuyển đến Cài đặt => Độ sáng và Kích thước văn bản trên đồng hồ Apple của bạn và giảm độ sáng.

– Trên Apple Watch của bạn, hãy vào Cài đặt => Chung => màn hình Wake và tắt màn hình Wake trên Nâng cổ tay. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone thông qua Chung => Wake Screen.

– Mua dây đeo Apple Watch có pin trong đó.

– Tắt cảm biến nhịp tim bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, nhấn Tập luyện, sau đó bật Chế độ tiết kiệm năng lượng.

Các phương án khả thi khác:

– Hãy thử cập nhật đồng hồ của bạn lên phiên bản mới nhất của WatchOS. Chủ sở hữu Apple Watch đã báo cáo thời lượng pin tốt với phiên bản WatchOS 4. Phiên bản mới nhất là WatchOS 4.2.2

– Nếu bạn đã đăng ký bản beta WatchOS, đó cũng có thể là thủ phạm. Một số người đã cho biết việc ghép lại đơn giản đã khắc phục vấn đề này.

– Đơn giản chỉ cần tắt và bật lại. Bấm và giữ nút bên trên Apple Watch của bạn cho đến khi có thanh trượt Tắt nguồn sau đó lại nhấn giữ phím đó đến khi logo Apple xuất hiện.

– Có thể một ứng dụng đang gây ra vấn đề. Hãy thử gỡ cài đặt mọi thứ mà bạn không cần. Đừng lo lắng, nó sẽ không gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn. Và bạn có thể thoát khỏi các ứng dụng trên Apple Watch bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, nhấn vào ứng dụng nào bạn không muốn và tắt Show Apple trên Apple Watch.

– Cuối cùng, bạn nên thử xóa tất cả nội dung và cài đặt lại trên Apple Watch bằng cách: Chuyển đến Cài đặt => Chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi hoàn thành, bạn phải ghép nối Apple Watch của bạn với iPhone và các thiết bị khác một lần nữa.

9. Vấn đề Ứng dụng hay bị treo hoặc đóng băng

Đã có một vài vấn đề của người dùng về việc các ứng dụng trên Apple Watch bị sập hoặc đóng băng luôn, điển hình như ứn dụng Nike. Nếu bạn thấy đồng hồ Apple Watch của bạn hay gặp sự cố, bị khóa hay hoàn toàn không phản hồi hãy xử lý bằng các cách sau:

Giải pháp tiềm năng:

– Điều đầu tiên bạn nên thử là kiểm tra để đảm bảo các ứng dụng của bạn đã được cập nhật chưa… Nếu chưa, hãy cập nhật chúng và thử lại ứng dụng.

– Bạn có thể tắt nguồn và bật lại để thử. Đây là cách sửa chữa tạm thời khá phổ biến.

– Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Chọn Đồng hồ của tôi => Chung => Cập nhật phần mềm. Bạn nên đảm bảo cập nhật của bạn trên WatchOS 3.2.2

– Hãy thử gỡ bỏ và cài đặt lại các ứng dụng gây ra sự cố đó. Sau đó mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, nhấn vào ứng dụng có vấn đề và tắt Show App trên Apple Watch.

– Đôi khi bạn cũng cần reset lại máy, có thể điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi những trục trặc như thế này . Truy cập Cài đặt => Chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt, và đương nhiên bạn cũng phải thiết lập lại Apple Watch của mình.

apple-watch-tat-do-nhip-tim
Apple Watch tất đo nhịp tim

10. Vấn đề về các ứng dụng theo dõi trên Apple Watch không hoạt động

Nhiều người dùng đã nói rằng Apple Watch đx không theo dõi đúng cách cho các bài tập, các tuyến đường, theo dõi nhịp tim của họ một cách chuẩn xác.

Giải pháp tiềm năng

– Trên Ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng Đồng hồ, rồi đi đến Đồng hồ của tôi (tab) => Chung => Phát hiện cổ tay. Bật cái này lên nếu nó chưa có. Ngoài ra, đảm bảo Bluetooth được bật trên iPhone của bạn tại Cài đặt => Bluetooth.

– Đảm bảo Apple Watch của bạn không bị lỏng trên cổ tay của bạn. Điều chỉnh băng tần có thể giúp đồng hồ theo dõi hoạt động của bạn tốt hơn.

– Giữ thông tin cá nhân của bạn, chảng hạn như chiều cao và cân nặng của bạn, được cập nhật khi Apple Watch sử dụng thông tin này để xác định bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Nhấn vào Đồng hồ của tôi => Sức khỏe => Chỉnh sửa.

– Khi cần theo dõi lộ trình của bạn, hãy thử mở ứng dụng Tập luyện và thay đổi từ cài đặt từ Đi bộ nhanh sang Đi bộ ngoài trời. Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ vị trí và đặt Mặt đồng hồ Apple thành Trong khi sử dụng, sau đó cuộn xuống Dịch vụ hệ thống và bật tất cả các cài đặt liên quan đến theo dõi vị trí và khoảng cách.

– Đồng hồ của bạn có thể cần hiệu chuẩn lại. Bắt đầu quá trình này bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Nhấn Đồng hồ của tôi => Quyền riêng tư => Chuyển động và Thể dục => Cài đặt lại dữ liệu hiệu chuẩn.

11. Vấn đề Apple Watch không lên màn

Đã có nhiều trường hợp viết về vấn đề đồng hồ Apple Watch bật không lên, không khởi động được và màn hình không phản hồi khi chạm vào.

Giải pháp xử lý:

– Nếu bạn đã bật Power Reserve, đồng hồ sẽ không phản ứng với chuyển động cổ tay hoặc chạm vào. Hãy thử nhấn nút bên để xem đồng hồ có bật không.

– Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy thử sạc Apple Watch của bạn. Pin có thể đã cạn.

– Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên trong ít nhất 10 giây để kích hoạt khởi động lại bắt buộc. Bạn sẽ biết bạn đã làm đúng nếu logo Apple xuất hiện.

– Nếu đồng hồ bật sau khi khởi động lại, nhưng không bao giờ khởi động hoàn toàn hoặc nếu bạn gặp dấu chấm than màu đỏ, hãy liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ của Apple vì bạn có thể đã gặp phải sự cố phần cứng không thể khắc phục.

12. Vấn đề Không có xuất hiện Thông báo trên Apple Watch

Bạn đã từng thấy và kiểm tra thông báo trên iPhone của mình và chúng sẽ tiếp tục xuất hiện ở đó khi iPhone của bạn được mở khóa, nhưng khi nó bị khóa hoặc ngủ, bạn sẽ nhận được các thông báo đó trên Apple Watch. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn không nhận được thông báo thì nguyên nhân có thể do Apple Watch của bạn đang bị khóa, đang để chế độ Không làm phiền hoặc bạn đã tắt chế độ Phát hiện cổ tay.

Giải pháp xử lý:

– Nếu bạn đặt mật mã cho Apple Watch ( việc này được thực hiện trên iPhone của bạn), nó sẽ tự động khóa khi bạn không đeo, khi không cảm ứng với da hoặc đang trong thời gian sạc. Khi xem xét xóa mật mã, hoặc thắt chặt dải đồng hồ. Nếu bạn quên mật mã, bạn sẽ cần xóa Apple Watch. Để làm như vậy, hãy vào Ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, chọn Đồng hồ của tôi => Chung => Đặt lại => Xóa Cài đặt và Nội dung của Apple Watch.

– Nếu Do Not Disturb là thủ phạm, sẽ có biểu tượng mặt trăng trên mặt đồng hồ. Bật/ tắt tính năng này bằng cách vuốt lên, chọn Cài đặt và nhấn vào biểu tượng hình trăng lưỡi liềm.

– Còn nếu do tính năng phát hiện cổ tay chưa bật thì thật đơn giản, bạn chỉ cần bật nó lên.

13. Vấn đề: Apple Watch không cập nhật

Có rất nhiều người dùng gặp trường hợp không thể cập nhật bản WatchOS mới nhất. Điều này đã được Apple Watch phổ biến các bước khắc phục trên trang của họ.

Giải pháp

– Khởi động lại Apple Watch sau đó thử cập nhật lại lần nữa.

– Nếu quá trình cài đặt không tải xuống hoặc bắt đầu, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi. Chọn Chung => Sử dụng => Cập nhật phần mềm. Sau đó, xóa tệp cập nhật và cố gắng tải xuống và cải đặt lại bản cập nhật.

14. Vấn đề có dòng kẻ trên màn hình

Mộ số chủ sở hữu Apple Watch đã chia sẻ việc họ thấy những đường kẻ dọc trên màn hình gây khó chịu trên màn hình đồng hồ. Các dòng rất mờ và khó nhìn, tuy nhiên chúng ảnh hưởng đến cả Apple Watch Series 2 và Apple Watch Nike +

Giải pháp chính thức:

– Liên hệ ngay với Apple để có thể được hỗ trợ thay màn hình mới cho Apple Watch của bạn.

15. Apple Watch luôn tự động chuyển sang chế độ máy bay

Đây là một vấn đề khá kỳ lạ được thảo luận trên các diễn đàn về việc Apple Watch sẽ đột ngột chuyển sang Chế độ trên máy bay mà không có bất kỳ một thông tin nào từ người dùng. Những người khác cho biết đồng hồ của họ đôi khi cũng sẽ kích hoạt các tính năng khác, chẳng hạn như Chế độ ban đêm.

Cách khắc phục:

– Cập nhật bản WatchOS trong tương lai sẽ giải quyết vấn đề này.

– Bỏ kết nối Apple Watch của bạn với iPhone, khởi động lại và ghép nối lại với iPhone của bạn. Sau đó kiểm tra xem nó cìn kích hoạt Chế độ máy bay hay các tính năng khác nữa không.

– Reset lại đồng hồ Apple Watch của bạn bằng cách mở Apple Watch trên iPhone của bạn. Truy cập Đồng hồ của tôi => Chung => Đặt lại => Xóa Cài đặt và Nội dung của Apple Watch.

Hãy theo dõi Phú Gia để có thật nhiều thông tin bổ ích hơn nhé. Trên đây là tất cả những lỗi tóm tắt của Apple Watch, cảm ơn các bạn đã theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999