Những cách cài nhạc chuông cho iPhone cực kỳ hiệu quả

Một trong những điều khó chịu nhất của người dùng iPhone chính là không cài nhạc chuông cho iPhone được. Khi dùng iPhone, người dùng chỉ có lựa chọn các bài nhạc chuông mặc định mà không thể cài nhạc chuông ngoài được. Nhiều người muốn cài nhạc chuông cho iPhone nhưng lại không thể thực hiện được. Vậy làm thế nào để người dùng có thể cài nhạc chuông cho iPhone được? Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Các dòng iPhone từ trước tới nay không thể cài nhạc chuông được. Vì thế, các phần mềm và ứng dụng đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Một phần mềm không thể thiếu được cho người dùng muốn cài nhạc chuông cho iPhone chính là iTunes. Đây cũng là phần mềm rất hữu ích để cài nhạc chuông cho iPhone. Muốn hiểu rõ cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes thì bạn cần tải iTunes về máy tính trước.

Sử dụng iTunes là 1 cách để cài nhạc chuông cho iPhone

Bước 1: Cắm cáp kết nối iPhone với máy tính, sau đó khởi động iTunes lên. Chọn Nhạc -> Thư viện.

Bước 2: Lựa chọn bài hát mình thích để cho vào iTunes bằng File ở góc trên bên trái. Sau đó nhấn Add File to Library. Chọn bài hát làm nhạc chuông, nhấn chuột phải chọn mục Lấy thông tin (Song Info).

Bước 3: Chọn mục Options -> cắt nhạc 30 giây vì giới hạn của một bài nhạc chuông thông thường không quá 40 giây. Thời gian cắt cao hơn iPhone sẽ không nhận. Sau khi đã cắt nhạc, nhấn OK.

Bước 4: Ở giao diện chính bạn chọn vào mục Tệp > Chuyển đổi > Tạo phiên bản AAC.

Bước 5: Sau khi đoạn nhac chuông 30s đã được tạo ra, bấm chọn vào Hiển thị trong Windows Explorer để đưa nhạc chuông vào thư mục.

Những bài nhạc chuông iPhone sẽ không còn đơn điệu nữa

Bước 6: Đổi tên bài hát và đổi đuôi m4a sang m4r sau đó copy ra Desktop cho thuận tiện. File nhạc vừa tạo có định dạng .m4a, bạn cần chuyển thành đuôi .m4r mới sử dụng được trên iPhone.

Bước 7: Bấm vào Nhạc > Âm báo. Tiếp theo, chọn bài nhạc chuông .m4r rồi kéo thả nó vào Âm báo.

Bước 8: Chọn vào mục Âm báo ở phần Cài đặt nhé, sau đó chọn Đồng bộ hóa Âm báo -> Chọn bài nhạc chuông -> Áp dụng

Bước 9: Các thao tác trên chỉ là trên iTunes. Để cài nhạc chuông cho iPhone, bạn cần thực hiện tiếp trên điện thoại của mình. Bạn mở iPhone lên sau đó vào Cài đặt -> chọn mục Âm thanh. Sau đó truy cập vào mục Nhạc chuông -> chọn nhạc chuông bạn vừa tạo.

Như vậy là bạn đã cài nhạc chuông cho iPhone của mình chỉ với một vài bước rồi. Có thể thấy việc cài nhạc chuông cho iPhone nếu nói là dễ thì cũng không hẳn bởi việc cài nhạc chuông cho iPhone qua iTunes có khá nhiều bước. Vậy nếu bạn thấy iTunes có quá nhiều bước thì bạn vẫn có thể chọn 1 trong những cách dưới đây để cài nhạc chuông cho iPhone. Cùng tiếp tục khám phá nhé!!

Dùng 3uTools để cài nhạc chuông cho iPhone

iTunes có thể hơi phức tạp với nhiều người vì phải làm khá nhiều bước. Vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 ứng dụng cực kỳ đơn giản để cài nhạc chuông cho iPhone là 3uTools. Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng 3uTools như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

3uTools là ứng dụng cài nhạc chuông cho iPhone cực hữu ích

Bước 1: Tải ứng dụng 3uTools trên AppStore về iPhone.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và cắm cáp iPhone với máy tính.

Bước 3: Chọn mục Ringtones.

Bước 4: Tại đây sẽ có 2 lựa chọn, 1 là bạn chọn Import để cài nguyên bài làm nhạc chuông iPhone, Hoặc bạn chọn Make Ringtone để tự tạo bài nhạc theo phong cách của mình.

Cách 1: Dùng nguyên bài hát làm nhạc chuông.

Bước 5: Chọn import -> Select File.

Bước 6: Tìm bài hát cần cài -> Open -> Bạn chọn OK là xong.

Cách 2: Dùng Make Ringtone để tạo bài nhạc theo ý của bạn.

Bước 5: Bạn chọn Make Ringtone -> From PC.

Bước 6: Chọn bài hát bạn cần cài -> Open.

Bước 7: Bài nhạc sẽ hiện lên dưới dạng sóng. Bạn cần chọn phần mình muốn cài làm nhạc chuông và cắt theo phần đó.

Bước 8: Khi cắt xong, bạn nhấn Generate -> Import to idevice để xuất đoạn nhạc vừa cắt sang máy iPhone.

Trên iPhoen, vào Cài đặt -> Âm thanh để xem bài hát mình vừa cài là hoàn tất.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand

Ngoài những ứng dụng trên thì chúng ta còn có 1 lựa chọn khác để cài nhạc chuông cho iPhone. Đó chính là GarageBand! Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand cũng rất đơn giản. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau là có thể cài nhạc chuông cho iPhone rồi!

GarageBands cũng rất có ích trong việc cài nhạc chuông cho iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng GarageBand trên AppStore.

Bước 2: Mở ứng dụng GarageBand, chuyển bài hát bạn muốn vào mục bảng nhạc cụ (instrument section) sau đó nhấn vào nút View > Loop Browser.

Bước 3: Mở thẻ Music và tìm bài hát mà bạn muốn (Những bài hát có màu xám mờ sẽ không thể thêm vào GarageBand)

Bước 4: Kéo và thả bài hát vào GarageBand. Chỉnh sửa độ dài bằng cách nhấn biểu tượng “+”. Tại đây, bạn có thể thoải mái mix các bài hát hoặc cắt những đoạn nhạc yêu thích nhất trong bài.

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa đúng ý, chọn vào nút mũi tên và chọn My Songs. Thực hiện đổi tên đoạn nhạc nếu muốn

Bước 6: Nhấn giữ vào biểu tượng bài nhạc và menu sẽ xuất hiện. Nhấn chọn nút Share rồi sau đó nhấn vào biểu tượng RingTone -> Export -> Use Sound as và chọn làm Nhạc chuông chuẩn. Như vậy là bạn đã cài nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand rồi đó!

Trên đây là 1 số cách cài nhạc chuông cho iPhone mà Phú Gia giới thiệu đến bạn. Có thể thấy, cài nhạc chuông cho iPhone không hẳn là dễ. Nhưng với những hướng dẫn này, chắc chắn bạn có thể làm được! Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết cách cài nhạc chuông cho iPhone. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được giải đáp ngay! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết cách cài nhạc chuông cho iPhone nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999