Những cách bảo vệ tài khoản iCloud có thể bạn chưa làm bao giờ!

Những người sử dụng iPhone luôn tự tin về độ bảo mật của sản phẩm. Nhưng có rất nhiều trường hợp tài khoản iCloud lại bị đánh cắp và rò rỉ thông tin. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Những ai sử dụng iPhone đều cần đến nó. Bảo vệ tài khoản iCloud là rất cần thiết để các dữ liệu của bạn không bị đánh cắp. Nhưng vấn đề này lại không được nhiều người dùng chú ý tới. Vậy hãy cùng Phú Gia tìm hiểu những cách bảo vệ tài khoản iCloud hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Các cách bảo vệ tài khoản iCloud hữu ích

Tạo mật khẩu mạnh

Cách bảo vệ tài khoản iCloud cơ bản và nên được nghĩ đến đầu tiên chính là tạo mật khẩu mạnh. Các nhà phát triển phần mềm luôn khuyến cáo người dùng sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản của mình. Ngay cả iCloud cũng vậy, để bảo vệ tài khoản iCloud, bạn nên nghĩ đến việc tạo mật khẩu mạnh.

bảo vệ tài khoản icloud

Đổi mật khẩu iCloud đủ mạnh để bảo vệ tài khoản iCloud

Chính Apple cũng bắt buộc người dùng phải tạo mật khẩu ít nhất 8 ký tự, chứa cả chữ hoa và chữ thường và có ít nhất 1 chữ số. Ngoài ra, bạn cũng có thể chứa thêm nhiều yếu tố ký tự khác. Tuy nhiên, đặt mật khẩu mạnh nhưng cũng đồng nghĩa với việc dễ nhớ. Nhiều người tạo mật khẩu phức tạp đến nỗi chính mình cũng không nhớ nổi.

Để thay đổi mật khẩu iCloud bằng iPhone, bạn vào Cài đặt -> (Tên của bạn) -> Mật khẩu & Bảo mật -> Thay đổi mật khẩu. Để tạo được mật khẩu vừa dễ nhớ, vừa đủ mạnh, bạn có thể biến 1 cụm từ quen thuộc và đổi các chữ cái bằng số và ký hiệu. Ví dụ như: Phú Gia, bạn có thể đặt là pHuG14.

Xác thực 2 yếu tố

Một cách nữa cực kỳ quan trọng để bảo vệ tài khoản iCloud là sử dụng tính năng xác thực 2 bước. Trước đây Apple đã có xác minh 2 bước nhưng nay đã nâng cấp thành xác thực 2 yếu tố. Đây là tính năng hữu hiệu để đảm bảo bạn đang truy cập tài khoản của mình từ 1 trong các thiết bị do bạn sở hữu.

bảo vệ tài khoản icloud

Xác thức 2 yếu tố là cách bảo vệ tài khoản iCloud hữu ích

Về cơ bản, xác thực này giúp bạn bảo vệ tài khoản iCloud 1 cách tối đa. Không chỉ dùng mật khẩu để đăng nhập vào, bạn sẽ cần phải dùng điện thoại hoặc email để xác nhận mới có thể mở iCloud. Như vậy, kể cả khi có người biết mật khẩu iCloud, người đó cũng không truy cập được vì không có mã xác nhận từ điện thoại của bạn.

Để kích hoạt tính năng này trên iPhone, bạn vào Cài đặt -> (tên của bạn) -> Mật khẩu và Bảo mật. Sau đó bật Xác thực 2 yếu tố. Tiếp theo, nhập 1 số điện thoại tin cậy mà bạn muốn nhận mã xác mình 2 yếu tố. Đó có thể là số điện thoại của iPhone của bạn. Bạn có thể chọn nhận mã bằng tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi tự động.

Kích hoạt Find My iPhone

Nếu bạn nghĩ sử dụng Find My iPhone không phải là cách bảo vệ tài khoản iCloud tốt thì bạn đã nhầm! Trên thực tế, để mất điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào của Apple được kết nối với iCloud cũng rất nguy hiểm. Người đó sẽ tìm cách truy cập vào tài khoản iCloud của bạn. Vì thế, để bảo vệ tài khoản iCloud chặt chẽ nhất thì sử dụng tính năng Find My iPhone cũng là 1 cách.

bảo vệ tài khoản icloud

Find my iPhone sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ tài khoản iCloud

Tính năng này cho phép bạn khóa thiết bị từ xa và hiển thị tin nhắn trên màn hình. Bạn còn có thể xóa thiết bị trong trường hợp xấu nhất là không lấy lại được máy. Trong trường hợp bị mất máy, bạn chri cần đăng nhập vào iCloud.com và sử dụng Find My iPhone. Ứng dụng sẽ cho biết thiết bị của bạn đang ở đâu trên bản đồ. Ngoài ra bạn còn có thể kích hoạt nhiều tác vụ khác tại đây. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt -> (Tên của bạn) -> iCloud -> bật Tìm iPhone.

>> Xem thêm: Cách tìm điện thoại bị mất bằng Find My iPhone

Những lưu ý để bảo vệ tài khoản iCloud tốt nhất

Tự tạo tài khoản iCloud

Để bảo vệ tài khoản iCloud từ những bước đầu, bạn cần tự tạo tài khoản trên chính thiết bị của mình. Nhiều người khá bối rối với dịch vụ iCloud, không biết sử dụng nên nhờ người khác lập tài khoản iCloud hộ. Nếu là người thân còn đỡ! Còn có trường hợp nhờ luôn nhân viên cửa hàng tạo tài khoản cho mình. Đây là lỗi cực kỳ sơ hở vì không ai biết nhân viên sẽ làm gì với tài khoản và mật khẩu này của bạn!

bảo vệ tài khoản icloud

Tự tạo tài khoản là cách an toàn

Để bảo vệ tài khoản iCloud tốt nhất là bạn phải tự tạo tài khoản iCloud. Nếu không biết, chỉ nên tham khảo hướng dẫn của người thân hoặc nhân viên cửa hàng. Chính bạn phải là người điền email, mật khẩu, câu hỏi bí mật. Trong trường hợp đã nhờ người lập tài khoản, bạn cũng cần đổi lại mật khẩu và cả câu hỏi bí mật.

>> Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud cho người mới sử dụng

Ghi nhớ mật khẩu

Một lưu ý khác để giúp bạn bảo vệ tài khoản iCloud chính là mật khẩu của iCloud không được ghi ra giấy hoặc để người khác nhìn thấy. Có nhiều người đãng trí nên hay có thói quen ghi các loại mật khẩu ra giấy. Điều này cũng là bình thường nhưng nếu chỉ có chính mình biết được. Trong khi đó, việc để các loại giấy ghi mật khẩu cho người khác nhìn thấy thì thật nguy hiểm!

Thay vào đó, bạn hãy cố nhớ mật khẩu này trong đầu. Gắn nó với 1 đặc điểm nào đó sẽ giúp bạn nhớ chúng nhanh hơn. Hoặc bạn có thể dùng tính năng Apple Keychain để quản lý các mật khẩu của mình.

>> Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu iCloud

Không dùng chung mật khẩu

Thói quen nữa mà rất nhiều người hay làm đó là sử dụng chung 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản. Việc này có thể sẽ dễ nhớ nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chỉ cần để lộ 1 mật khẩu thì người khác có thể dò ra tài khoản của các phần mềm khác của bạn. Vì thế, để bảo vệ tài khoản iCloud, bạn nên đa dạng hoá các loại mật khẩu. Hoặc sử dụng Apple Keychain để quản lý mật khẩu trên thiết bị.

bảo vệ tài khoản icloud

Dùng chung 1 mật khẩu cho nhiều ứng dụng đem lại rủi ro

Trên đây chỉ là 3 lưu ý nhỏ cho bạn để việc bảo vệ tài khoản iCloud tốt hơn. Việc bảo vệ tài khoản iCloud là cực kỳ quan trọng và nên được quan tâm nhiều hơn. Nhiều người còn khá thờ ơ với việc này. Và Phú Gia hy vọng thông qua bài viết này, chúng ta sẽ biết cách bảo vệ tài khoản iCloud hiệu quả. Từ đó hiểu được tầm quan trọng của chúng. Nếu bạn có những cách bảo vệ tài khoản iCloud nào hữu ích thì hãy chia sẻ với Phú Gia ngay dưới bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999