Lưu ý khi tìm hiểu cài macOS cho laptop

Mac os là hệ điều hành chỉ dành riêng cho các các máy tính Apple mà nhiều người dùng Windows vẫn luôn thèm muốn. Bởi những tính năng vô cùng hữu ích mà macbook mang lại. Vậy làm sao có thể cài mac os cho laptop. Bài viết sau đây sẽ chỉ chỗ bạn cách để sở hữu hệ điều hành mac trên máy tính Windows.

1. Tại sao nhiều người thích hệ điều hành macOS

Như đã biết Apple MacBook đều có giá thành thành khá cao chính vì thế không phải ai cũng có thể sở hữu được sản phẩm mình thích. Nếu bạn có một chiếc laptop vẫn còn dùng tốt mà vẫn muốn trải nghiệm hệ điều hành mac os thì điều đó là có thể.

cai macos cho laptop
Cài macOS cho laptop

Macos có lợi thế cài đặt đơn giản không quá phức tạp mà bất kì ai cũng có thể tự làm. Bạn có hết tạo một bộ cài từ laptop đang sử dụng hệ điều hành Windows hay Linux. Khi cài mac os cho laptop của bạn sẽ có ổ đĩa được định dạng ở môi trường Windows.

Nhiều người sẽ thấy thú vui khi thay đổi hệ điều hành mac os thay cho Windows sau một thời gian sử dụng nhàm chán. Hệ điều hành mac os có nhiều thứ cũng đáng để các bạn yêu công nghệ thông tin tò mò và tìm hiểu. Nếu không may mắn có một chiếc máy macbook như trong mơ bạn hoàn toàn có thể cài chúng trên laptop của mình.

>>> xem thêm: Khi nào cần phải thay phím laptop?

2. Lưu ý khi cài mac os trên laptop

Điều quan trọng khi cài mac os trên máy tính cài Windows là drive. Vấn đề thường gặp đối với các loại máy tính hiện này đó là cài hackintosh. Trong mac os chỉ được đính kèm một số ride nhất định mà thôi. Chính vì vậy sẽ có một số phần cứng trên máy tính của bạn không phù hợp. Khi đó mày sẽ có thể không chạy được và không tận dụng hết các tính năng mà một chiếc MacBook vốn đã có. Có thể kể đến như vấn đề wifi mất mạng lan, độ phân giải màn hình không thể thay đổi. Do đó bạn có thể cài mac os song song win 10.

Nhưng bạn đừng lo hiện nay cộng đồng Hackintosh đã có nhiều cách lách luật để giải quyết các vấn đề phát sinh kể trên như bôk Niresh Sierra hỗ trợ cả chip AMD và Intel mà trước khi chưa khắc phục được.

a. Độ ổn định khi cài macOS cho laptop

Độ ổn định là điều quan trọng khi bạn sử dụng một hệ đình hành khác ngoài window trên một chiếc máy tính vốn dĩ đã được cài sẵn window.

hackintosh
Hackintosh

Bộ cài mac os cho laptop là bộ cài gốc từ apple cho các dòng mac. đây không phải bộ cài gốc nên chuyện phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng là không tránh khỏi. Lỗi phát sinh nặng hay nhẹ tùy thuộc vào máy và không có bất cứ điều nào có thể đảm bảo được. Một số phần cứng của Ram hay card đồ họa cũng có thể bị lỗi không nhận diện được. Tình trạng này có thể dẫn đến CPU chạy chậm hơn so với ban đầu.

b. Bạn không cần xóa bản window

Hiện nay window đã hỗ trợ bộ cài dual boot giữa Windows và mac OS bạn không cần xóa phân vùng của window. việc cần làm đó là xóa bộ nhớ để đảm bảo ô cứng đủ sức chứa một hệ điều hành mới mà thôi.

c. Tìm hiểu kỹ trước khi tự cài đặt

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách cài mac os cho laptop bạn có thể theo dõi google tìm kiếm các bước cài trên youtube hay các trang website. Tuy nhiên để cài được một hệ điều hành khách ngoài window chắc chắn sẽ sẽ rất vất vả hơn cài win bản cũ. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần tự fix lỗi trong quá trình phát sinh.

Nếu như bạn vẫn chưa chuẩn bị tinh thần đối mặt với các lỗi có thể sẽ phát sinh trong quá trình cài đặt và sử dụng mac os trên win thì cách tốt nhất là nên mua máy mac mới. Tuy nó có giá thành khá cao nhưng có thể tham khảo hình thức trả góp phù hợp. hy vọng rằng viết trên có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để cài mac os cho laptop. Hoặc muốn trải nghiệm hãy đến ngay Phú Gia – địa chỉ thu mua macbook cũ uy tín để chọn các dòng macbook dưới 10tr.

Liên hệ ngay sđt 0981.658.999 để được hỗ trợ cài mac cho laptop nhanh chóng, giá rẻ để được trải nghiệm nhưng tính năng tuyệt vời của mac Os

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999