Laptop cũ hỏng màn do những nguyên nhân nào?

nguyen-nhan-laptop-hong-man

Sau một thời gian sử dụng qua một vài đời máy tính và bạn luôn gặp phải tình trạng hỏng màn laptop. Bạn không hiểu nguyên nhân hay việc làm nào của mình lại khiến máy hay bị hỏng màn đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những việc khiến laptop bị hỏng màn và địa chỉ thu mua laptop cũ hỏng màn giá cao nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhiều nguyên nhân khiến laptop bị hỏng màn

1. Những nguyên nhân khiến laptop cũ hỏng màn

Dưới đây là những nguyên nhân khiến laptop cũ hỏng màn nhiều nhất đã được chúng tôi khảo sát và tổng hợp lai. Cụ thể:

a. Tác động nhấn mạnh lên màn hình

Sau một thời gian sử dụng, màn hình laptop cũ có sự lỏng lẻo và đặc trưng mỏng sẵn có. Khi có tác động vật nhọn hay cứng tác động vào màn hình sẽ khiến màn hình bị trầy xước. Thậm chí, nhiều người dùng còn cho thú cưng thoải mái dùng móng nghịch lên màn hình. Chính sự tác động này đã khiến màn hình bị hư hỏng. Biểu hiện ban đầu đôi khi là những chấm sáng trên màn hình hoặc xuất hiện vết sọc ngang, dọc.

Người dùng tác động mạnh lên màn hình

b. Laptop bị rơi từ trên cao xuống

Đây là trường hợp vô tình hoặc cố ý của người dùng làm laptop rơi từ trên cao xuống. Màn hình của laptop chính là nơi tập trung nhiều vi mạch siêu nhỏ, chỉ cần có tác động nhỏ cũng sẽ khiến nó bị hư hỏng.

c. Vô tình đứng hoặc ngồi lên laptop

Cũng giống với 2 nguyên nhân trên, người dùng vô tình đứng hoặc ngồi lên laptop đã tác động lực mạnh lên màn hình. Dĩ nhiên, màn hình bị lõm ít hoặc nhiều cũng đã tác động đến và khiến laptop cũ hỏng màn.

d. Đồ uống hoặc thức ăn rơi vào

Thức ăn ẩm ướt hay đồ uống, đặc biệt đồ uống có muối khoáng hay gas, nước ngọt đồ vào màn hình khi máy đang hoạt động thì cũng là nguyên nhân khiến màn nhanh bị hỏng. Biểu hiện máy sẽ xuất hiện những triệu chứng có vết lốm đốm hay chập màn hình sau khi dính nước. Nếu không mang đi khắc phục luôn thì màn hình sẽ hỏng hẳn sau thời gian ngắn dùng.

>>> Xem thêm: Tư vấn mua macbook cũ chuẩn chất lượng

e. Sử dụng sai cách

Nhiều người thường không biết sử dụng laptop và vô tình chọn linh tinh. Cụ thể, người dùng chọn vào chế độ tiết kiệm năng lượng và đồng thời tắt Screensaver trong hệ điều hành đi. Người dùng vẫn sử dụng màn hình laptop liên tục trong nhiều giờ liền. Đối với trường hợp này thì tối đa 24h thì màn hình cũng sẽ bị hỏng. Biểu hiện rõ nhất là màn hình chỉ xuất hiện một màu trắng sáng và sau đó thì hỏng không lên.

Ngoài ra, người dùng thường có hành động đóng hoặc mở nhanh, mạnh mỗi khi dùng cũng dễ khiến laptop cũ hỏng màn. Bởi hành động như vậy sẽ khiến cáp màn hình bị đứt, sút và dẫn đến việc không mở màn hình trở lại được.

2. Địa chỉ thu mua laptop cũ hỏng màn giá cao nhất

Vì một lý do nào ở trên đã khiến laptop cũ bị hỏng màn thực sự. Trước tình hình này thì bạn đi sửa cũng khó khăn bởi việc thay màn hình giá cao và thậm chí nhiều máy còn bị hư hỏng cả phần cứng. Do vậy, bạn muốn tìm địa chỉ thu mua laptop cũ hỏng màn với giá tốt nhất. Mục đích sau khi bán đi thì bạn sẽ đổi hẳn sang một chiếc laptop mới hoặc để tiền làm việc khác.

Địa chỉ thu mua laptop cũ bị hỏng màn hình với giá cao

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này và không phải đơn vị nào cũng thu mua với giá tốt. Qua tìm hiểu và đánh giá thì Phú Gia với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua laptop được nhiều người biết đến. Phú Gia nhận thu mua laptop cũ hỏng màn của tất cả các thương hiệu đang lưu hành trên thị trường như: Dell, HP, Asus, Acer, Samsung, Lenovo, Macbook, Toshiba,…

Quy trình thu mua laptop chuyên nghiệp, tiếp nhận đầy đủ thông tin khách hàng và nhanh chóng. Đặc biệt, giá thu mua cao và làm việc tất cả những ngày trong tuần đảm bảo mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Như vậy, bài viết chia sẻ trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn nguyên nhân và địa chỉ thu mua laptop cũ hỏng màn. Nếu các bạn cần giải đáp hay tư vấn thêm thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999