Làm sao để nhận biết sạc Iphone chính hãng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sạc iPhone được làm giả, làm nhái hết sức tinh vi gây khó khăn cho người tiêu dùng. Khi sử dụng những bộ sạc không đảm bảo chất lượng này sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điện thoại. Vậy làm sao để người sử dụng điện thoại nhận biết sạc iPhone chính hãng một cách đơn giản nhất?

1. Nắm rõ về các loại sạc của Iphone

Tùy theo từng thị trường hay từng dòng sản phẩm mà những loại sạc Iphone chính hãng có kiểu dáng và chân cắm được thiết kế khác nhau. Bạn nên nắm rõ những thiết kế này để dễ dàng nhận biết sạc iPhone chính hãng.

nhieu loai sac iphone voi thiet ke khác nhau danh rieng cho tung thi truong
Nhiều loại sạc iPhone với thiết kế khác nhau dành riêng cho từng thị trường

Nhiều loại sạc iPhone với thiết kế khác nhau dành riêng cho từng thị trường

Dòng điện thoại Iphone 5 với thiết kế sạc vuông có chân dẹt dành riêng cho khách hàng tại thị trường Mỹ và Trung Quốc. Đối với thị trường Singapore, Hồng Kông và Anh, sạc được thiết kế các chấu theo dạng tam giác. Tại Việt Nam, sạc có dạng hình chữ nhật với phần chân cắm hình tròn. Do đó, nếu sạc có dạng hình vuông nhưng chân cắm lại được thiết kế theo dạng hình tròn thì chắc chắn không phải là một sản phẩm chính hãng.

Tại Việt Nam hiện nay, các loại sạc giả đa số có dạng chân dẹt như loại sạc chính hãng ở thị trường Mỹ và Trung Quốc. Thiết kế này có ưu điểm nhỏ gọn và sử dụng được tại hầu hết các loại ổ cắm ở nước ta. Do đó, loại sạc này đặc biệt được cả người tiêu dùng và người bán yêu thích.

Dòng sạc có 3 chấu ít xuất hiện hàng giả hơn bởi phần lớn sản phẩm đều có nguồn gốc từ những điện thoại tại thị trường Hồng Kông hay Singapore không còn sử dụng. Ngoài ra, một loại sạc khác có dạng chữ nhật được sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam được đánh giá khá hiếm, bạn chỉ có thể tìm thấy ở các sản phẩm iphone chính hãng hay mua từ các cửa hàng Apple.

2. Kiểm tra thật kỹ các thông tin được ghi trên sạc

Mọi chiếc sạc được Apple sản xuất đều được in đầy đủ các thông số kỹ thuật và thông tin về sản phẩm. Đối với các sản phẩm được bán lẻ không kèm theo máy đều được đóng gói trong hộp giấy cẩn thận, Apple hoàn toàn không sử dụng bọc nilon. Những thông tin được in trên hộp đựng sản phẩm cũng khá đầy đủ về xuất xứ, mã số, thông số,…

cac thong so tren sac cua iphone
Các thông số trên sạc của iPhone

Bên trái là sạc iPhone chính hãng, bên phải là sạc Trung Quốc với thông tin không đầy đủ

Sạc giả thường không in hay các thông tin thường không đầy đủ. Với sạc nhái thì các thông tin thường được ghi sai lệch rất nhiều so với sạc chính hãng như “Designed by Apple, Designed by Califonia” thay vì “Designed by Apple in California”.

>>> xem thêm: Các cách cài nhạc chuông cho iPhone nhanh chóng

3. Kiểm tra các chi tiết để nhận biết sạc iPhone chính hãng

Chất lượng của hàng giả thường kém, không được mịn, góc cạnh không được nhẵn. Đối với dòng sạc nhái thì được sản xuất kỹ hơn và sẽ rất khó để nhận biết nếu không chú ý.

Với sạc xịn, cổng USB có phần kim loại được dính vừa khít với phần nhựa, không có dấu hiệu hở hay lắp ráp lệch như sạc giả. Sạc chính hãng có phần chân kết nối màu trắng. Nếu sạc chính hãng có dạng vuông chân dẹt thì có thể dựa vào chân cắm để nhận biết. Phần chân cắm phải kích thước bằng nhau, 2 lỗ nhỏ ở chân cũng được thiết kế song song bằng nhau, hoàn toàn có thể đặt sạc đứng trên 2 chân dẹt trên mặt phẳng.

2 lo tron tren chan sac song song nhau la sac chinh hang
2 lỗ tròn trên chân sạc song song nhau là sạc chính hãng

Thiết kế 2 lỗ tròn trên chân sạc song song nhau đối với sạc chính hãng

Ngoài ra, nếu là sạc chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn so với các sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt, các sạc mới khi lắc hoàn toàn không phát ra những âm thanh lọc cọc bên trong.

sac iphone chinh hang co khoi luong nang hon so voi hang kem chat luong
Sạc iPhone chính hãng có khối lượng nặng hơn so với hàng kém chất lượng

Sạc iPhone chính hãng có khối lượng nặng hơn so với hàng kém chất lượng

Trên đây là những chia sẻ về một số kinh nghiệm nhận biết sạc iPhone chính hãng. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có được sự lựa chọn bộ sạc chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn về các loại sạc iPhone chuẩn, xịn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999