Hướng dẫn cách kiểm tra pin MacBook tại nhà nhanh chóng

kiem-tra-pin-macbook-tai-nha

Thường xuyên kiểm tra pin macbook là một hành động dễ làm để bảo vệ thiết bị được lâu dài. Đây cũng là một cách giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng và thay mới cho thiết bị bạn dùng. Vậy khi nào nên kiểm tra và kiểm tra như thế nào thì chỉ cần tìm hiểu những thông tin sau về pin macbook là bạn có thể đã nắm rõ được mọi thông tin cần thiết về vấn đề này.

1. Những dấu hiệu pin xuống cấp

Khi mới mua về, bạn có thể sử dụng được chiếc macbook trong thời gian khá lâu với nhiều hoạt động liên tục. Tuy nhiên lâu dần thời gian này dần giảm xuống khiến bạn cảm thấy bất tiện và phải sạc pin nhiều hơn. Đó là do thời gian sử dụng nhiều pin đã có những dấu hiệu xuống cấp, vì thế nên bạn cần kiểm tra pin macbook khi nhận thấy tình trạng này.

 

Kiểm tra pin thường xuyên để biết được tình trạng máy

Trong một vài trường hợp, do ứng dụng hoặc bản cập nhật phần mềm kém cũng có thể khiến cho pin xuống cấp nhanh chóng. Thời gian sử dụng giảm rõ rệt, cùng một khoảng thời gian như nhau mà lượng pin tiêu thụ giảm nhanh chóng thì bạn nên kiểm tra pin ngay bởi vì đây là dấu hiệu của pin đã xuống cấp.

2. Cách kiểm tra pin macbook nhanh chóng tại nhà

Có nhiều cách để kiểm tra pin macbook để biết được độ chai pin và tìm ra phương pháp xử lý kịp thời. Sau đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà:

a. Kiểm tra trực quan

Đối với những pin bị hỏng nặng thì bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường, thấy pin có dấu hiệu phồng rộp, phần kim loại bị ăn mòn và ố. Đối với những macbook đời cao hơn, pin gắn liền với máy không thể tháo tách thì bạn chỉ có thể kiểm tra nhờ triệu chứng phồng rộp pin. Những loại này không nên dùng mà cần mang đến cửa hàng sửa chữa.

Đối với macbook không thể tháo rời pin để kiểm tra thì bạn cần cài đặt iBackupBot – đây là một tiện ích có sẵn trên Mac và cả PC. Thao tác này thực hiện khá nhanh chóng, hiệu quả mà lại rất đơn giản, dễ làm.

 

Kiểm tra pin khi có dấu hiệu xuống pin nhanh chóng

b. Kiểm tra số lần đã sạc pin

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra được số lần sạc của máy như sau: Giữ phím Option và nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên trái, sau đó kích chọn System Information, tiếp theo kích vào Power. Từ tiêu đề Battery Information, kéo tìm mục Health Information và kiểm tra Cycle Count. Những bước làm này sẽ giúp bạn kiểm tra số lần sạc pin của máy và bạn nên biết rằng tuổi thọ của pin có một được tính bằng số lần sạc trước đó.

Kiểm tra mục Condition trong Cycle Count sẽ giúp bạn biết được tình trạng hiện tại của pin. Lý do cần kiểm tra số lần sạc pin là theo khuyến cáo của Apple thì tuổi thọ pin sẽ liên quan trực tiếp tới số lần sạc pin. Kiểm tra chu kỳ sạc sẽ giúp phát hiện pin còn tốt hay không.

Thông số nhà sản xuất đưa ra là 1000 lần sạc pin cho một máy, tuy nhiên sau đó pin máy vẫn có thể hoạt động bình thường, chỉ có điều hiệu suất pin sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên một chu kỳ pin sẽ chỉ được tính khi bạn để pin máy từ 100% xuống còn 0%. Do đó cách kiểm tra pin macbook không phải là hoàn toàn để có thể xác định tuổi thọ pin.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thay pin macbook, thu mua macbook cũ giá cao tại Hà Nội

c. Thời gian sạc pin

Bạn có thể theo dõi thời gian sạc pin macbook như là một cách để kiểm tra tình trạng pin. Thời gian sạc quá nhanh hoặc quá chậm cũng là biểu hiện của pin có vấn đề, bạn chỉ cần để ý nếu khi sạc pin nhảy một lúc quá hơn 2% nghĩa là pin đang có vấn đề. Đây có thể là hiện tượng pin ảo, nhanh lên và cũng sẽ nhanh xuống và có khả năng bị tắt nguồn bất cứ khi nào. Để chắc chắn thì trong trường hợp này bạn nên cân nhắc về việc thay pin mới.

Trên đây là một số cách kiểm tra pin macbook tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và có thể biết được ngay tình trạng của máy. Với những thông tin này bạn có thể theo dõi thiết bị của mình kịp thời để giữ cho máy được hoạt động thời gian lâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999