“Tất tần tật” những điều cần biết về kiểm tra imei iPhone

Kiểm tra imei iphone là việc mà ít có ai làm sau khi mua điện thoại. Phần lớn là do không hiểu về chức năng của imei, bên cạnh đó còn vì ít khi nào người dùng cần đến con số này. Thế nhưng, đây lại là thông tin cực kỳ quan trọng đối với chiếc điện thoại Apple của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật thông tin về imei của iphone nhé.

IMEI là gì?

Imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (được dịch là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Đây là một dãy gồm có 15 số và là duy nhất trên mỗi điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có chiếc điện thoại thứ 2 có cùng dãy số imei với bạn. Ý nghĩa của con số này chính là để kiểm soát thiết bị điện thoại di động của bạn tốt hơn. Để bất cứ một chiếc iphone nào sau khi xuất xưởng, cũng sẽ được ghi dấu và xác nhận sự tồn tại.

so imei la day gom 15 so cua iphone
Số IMEI là dãy gồm 15 số của ịPhone

Số Imei là dãy gồm 15 số và là duy nhất cho mỗi chiếc điện thoại

2. Imei có chức năng gì?

Trên thực tế, con số này có vai trò vô cùng quan trọng. Thứ nhất, nó giúp người dùng và nhà sản xuất có thể xác định được chính xác điện thoại đó trong các trường hợp cần thiết, cụ thể như khi bảo hành, kiểm tra thời gian được bảo hành và thời gian kích hoạt iphone. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì giúp người sửa chữa máy biết rõ hơn về tình trạng hoạt động của máy. Từ đó có cách sửa chữa cho phù hợp.

Kế đến, Imei Đảm nhiệm việc đọc số IMSI đã được lưu trữ trên sim điện thoại, kế đến gửi và nhận thông tin tới nhà mạng thông qua những công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Nói một cách ngắn gọn hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và thực hiện tốt các chức năng nghe, gọi, nhắn tin của người dùng. Chính vì vậy nếu mất IMEI thì thiết bị của bạn sẽ không thể nghe gọi được nữa, đồng thời có thể sẽ mất luôn bảo hành trên thiết bị đó.

>>> Xem thêm: Quên mật khẩu iCloud làm cách nào để lấy lại?

3. Các cách kiểm tra Imei Iphone

Có 2 cách phổ biến và đơn giản nhất để kiểm tra con số này.

Cách 1: Kiểm tra bằng cú pháp *#06#

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào màn hình gọi điện của máy, sau đó ấn dãy cú pháp trên, ngay lập tức số imei sẽ được hiển thị và bạn sẽ nắm được thông tin này của máy.

kiem tra imei bang cu phap
Kiểm tra IMEI bằng cú pháp “*06#”

Kiểm tra bằng cú pháp *#06#

Cách 2: Kiểm tra trên vỏ hộp đựng iphone

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất. Khi mua iphone, bạn sẽ nhận được hộp đựng cũng như các thông tin quan trọng liên quan đến máy. Chỉ cần mở nắp hộp và kiểm tra ở mục imei là bạn đã biết được dãy số này rồi.

Cách 3: Kiểm tra qua thông tin của máy

Bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt, chọn Giới thiệu chung, chỉ cần kéo xuống sẽ thấy được mã Imei. Rất đơn giản phải không nào?

kiem tra imei thong qua cai dat chung
Kiểm tra IMEI thông qua cài đặt chung

Cách kiểm tra imei thông qua phần Cài đặt chung ( General)

4. Cần làm gì sau khi biết được mã Imei?

Sau khi nắm được con số chính xác, bạn có thể nhập dãy số này vào trang chủ của Iphone. Sau khi nhập dãy số vào, bạn sẽ biết được những thông tin quan trọng liên quan đến chiếc điện thoại của mình bao gồm:

  • Tên máy iPhone và số serial của iPhone.
  • Tình trạng đã khởi động của máy
  • Thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple (bảo hành qua điện thoại).
  • Thời gian bảo hành trong vòng 1 năm của máy ( có thời gian cụ thể đến ngày nào sẽ hết và thời gian này là 1 năm kể từ sau khi máy đã được kích hoạt)

Trong trường hợp các thông tin trên không được hiển thị, bạn cần phải kiểm tra lại máy của mình cũng như các thông tin liên quan. Trong một số trường hợp, người dùng mua phải các máy kém chất lượng, máy giả thì đây là tình trạng phổ biến. Qua đó, người dùng cũng phải hết sức cẩn thận trước khi mua iphone ở bất cứ đâu. Phương án tốt nhất là nên mua tại các cơ sở, địa chỉ hay cửa hàng phân phối chính hãng của dòng sản phẩm này để tránh gặp phải rủi ro.

Trên đây là những thông tin cần biết quan trọng liên quan đến imei và cách kiểm tra imei iphone mà bài viết muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quá trình sử dụng máy hiệu quả và tiện lợi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999