Khi nào cần phải thay phím laptop?

khi-nao-can-thay-ban-phim-laptop

Không cần phải giới thiệu nhiều thì bạn cũng biết được mức độ thông dụng của laptop trong thời đại công nghệ hiện nay. Và hầu như gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc. Mỗi người sẽ có một cách sử dụng nhưng đều có một vài bệnh chung liên quan đến bàn phím. Vậy khi nào cần phải thay phím laptop? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần phải thay phím laptop?

Dưới đây là những trường hợp cần phải thay phím laptop mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Các bạn hãy tham khảo để xem máy tính của mình đã đến lúc phải thay phím laptop chưa nhé. Cụ thể:

a. Các phím nhảy loạn xạ và bấm phím này lại hiển thị phím khác

Trường hợp này dễ phát hiện nhất và ai cũng có thể biết cách bàn phím mình đang gặp phải lỗi này. Lỗi loạn phím rất dễ nhận ra vì nó luôn làm ta khó chịu. Bạn có thể hiểu đơn giản là các phím đang bị loạn và mình không thể sử dụng bình thường được. Các phím hiển thị lung tung và chúng ta không hề kiểm soát được chúng.

Ví dụ: bạn gõ phím H nhưng lại hiển thị số 5. Thậm chí nhiều máy bị loạn phím Delete vào mục nào đó, bạn vô tính xóa dữ liệu và không thể lấy lại được. Thực sự lỗi này cũng rất nguy hiểm.

Thay phím laptop khi các phím nhảy loạn xạ

b. Liệt một vài phím hoặc liệt tất cả các phím không nhấn được

Vì một vài lý do bàn phím laptop của bạn bị lỗi. Biểu hiện liệt vài phím hoặc tất cả các phím đều không nhấn được. Khi gặp phải lỗi này thì thực sự bạn rất khó chịu. Nó sẽ khiến công việc hay việc làm bài tập của bạn bị gián đoạn. Bạn hãy thử tưởng tượng lỗi này xảy ra khi bạn đang kiểm tra hoặc gặp đối tác quan trọng phải làm việc trên laptop. Nó sẽ khiến bạn bị hỏng nhiều việc.

>>> xem thêm: Bật mí cách kiểm tra tình hình bảo hành của laptop bạn nên biết

c. Phím bị bong khỏi bàn phím

Do vô tình hoặc cố ý trong quá trình sử dụng đã khiến phím bị bong khỏi bàn phím. Mặc dù mọi chức năng chính vẫn sử dụng tốt nhưng mỗi khi đụng phải phím đã bị bong nút. Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi khó chịu. Trong trường hợp còn bảo hành thì bạn có thể đến trực tiếp để nhờ thay hoặc nắp lại nút bị bong để sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu nhiều phím bị bong và ảnh hưởng đến công việc hay việc sử dụng thì bạn cần phải thay phím laptop.

Phím bị bong trên laptop

Như vậy, nếu máy tính bạn đang gặp phải những lỗi hay tình trạng đang gặp phải ở trên thì bắt buộc cần phải thay phím laptop mới có thể dùng bình thường trở lại. Việc thay phím laptop cần phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Bởi bên dưới bàn phím cũng có rất nhiều linh kiện, phần cứng quan trọng. Nếu không cẩn thận thì các bạn sẽ khiến máy tính bị hư hỏng nhiều hơn.

2. Một số nguyên nhân khiến laptop bị hỏng bàn phím

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến laptop bị hỏng bàn phím và dẫn đến việc cần phải thay phím laptop. Các bạn cần biết để tránh gặp phải:

a. Thức uống hay chất lỏng đổ vào

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên trong quá trình dùng mà chúng ta hay gặp phải. Chất lỏng nói chung khi rơi vào bàn phím sẽ ngấm xuống dưới. Và nó sẽ khiến mạch bên dưới phím bị chập dẫn đến tình trạng nhảy loạn xạ. Mặc dù rất nhiều máy tính hiện đại có thiết kế bàn phím chống tràn nhưng không thể chống nước trong suốt thời gian dài. Và bạn cần phải chú ý.

Người dùng vô ý đánh đổ thức uống lỏng vào

b. Vệ sinh sai cách

Đối với bàn phím sẽ có bộ vệ sinh chuyên dụng. Tuy nhiên nhiều người lại hay dùng vật nhọn, sắc để cạo bụi bẩn ở bên cạnh khe phím. Điều này vô tình lại làm phím nhanh hỏng. Cụ thể, các bạn cần phải sử dụng bình xịt bụi, không nên đập mạnh vào bàn phím. Nếu có rác ở khe phím thì nên sử dụng đồ chuyên dụng hoặc bàn chải mềm cũng như khăn, dung dịch chuyên dụng để vệ sinh. Bạn có thể mua bộ vệ sinh, trong đó sẽ có tất cả đồ để bạn vệ sinh đúng cách.

Nếu bạn không muốn gặp những lỗi trên thì hãy liên hệ ngay: 0971.658.999 để được hỗ trợ thay phím và vế sinh laptop nhanh chóng và giá ưu đãi nhất!!!

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những trường hợp hay tình trạng cần phải thay phím laptop. Đồng thời, bài viết còn giúp bạn biết cơ bản một vài nguyên nhân khiến phím nhanh hỏng. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999