Hết bực mình khi iPhone tự thoát ứng dụng chỉ với các cách sau

Khi sử dụng iPhone, đã có nhiều trường hợp đang dùng 1 ứng dụng thì iPhone tự thoát ứng dụng đó. Việc đột ngột out khỏi app như vậy đã khiến người dùng rất bực bội và lo lắng không biết có phải iPhone đang hỏng hóc gì không. Đã có nhiều người phàn nàn về lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone và không biết giải quyết thế nào. Vậy hãy cùng Phú Gia tìm hiểu về vấn đề này và tìm cách xử lý ngay sau đây!

Cách khắc phục khi iPhone tự thoát ứng dụng

Lỗi iPhone tự thoát ứng dụng được người dùng ở các dòng máy phàn nàn. Có thể thấy, đây là 1 lỗi khá phổ biến của người dùng iPhone. Nguyên nhân gây ra lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone có thể là do thiêu bộ nhớ RAM hoặc xung đôt giữa các ứng dụng.

>> Xem lại các dòng iPhone từ trước tới nay của Apple

Vì vậy, để khắc phục lỗi này thì bạn hãy tập trung vào giải phóng dung lượng, ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra còn các biện pháp sau rất hiệu quả để xử lý vấn đề iPhone tự thoát ứng dụng. Hãy cùng theo dõi nhé!

ngan loi thoat ung dung tren iphone
Ngăn lỗi thoát ứng dụng trên iPhone

Làm thế nào để ngăn lỗi thoát ứng dụng trên iPhone?

Mở lại ứng dụng

Cách này có lẽ là đơn giản và nhanh chóng nhất mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên khi iPhone tự thoát ứng dụng. Về cơ bản thì cách này cũng chỉ mang tính tức thời. Vào lại 1 lúc sau là ứng dụng lại tiếp tục out ra. Tuy nhiên, mở lại ứng dụng cũng vẫn là cách được khuyến khích đầu tiên. Lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone khó có thể ngăn chặn hoàn toàn nên mở lại app cũng là cách hữu hiệu.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Việc iPhone tự thoát ứng dụng rất có thể là do xung đột giữa các ứng dụng đang chay. Vì vậy mà khi dùng sẽ đột ngột bị thoát. Không những thế, việc mở nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng khiến tốn bộ nhớ RAM nên bạn hãy tắt những app không sử dụng đến. Các ứng dụng chạy ngầm cũng được cho là thủ phạm khiến iPhone nhanh hết pin. Vậy nên nếu ứng dụng nào không dùng nhiều thì hãy tắt ngay đi nhé!

tat ung dung chay ngam
Tắt ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm để khắc phục việc iPhone tự thoát ứng dụng

> Xem thêm: Nguyên nhân và cách giải quyết khi iPhone nhanh hết pin

Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ cần bấm nút home 2 lần. Màn hình sẽ hiện danh sách ứng dụng đang mở, bạn hãy vuốt những app không dùng từ dưới lên trên là xong.

Khởi động lại máy

Đây là cách có thể xử lý được đa số các lỗi trên iPhone! Hầu như khi gặp lỗi nào thì người dùng cũng khởi động lại máy. Làm vậy cũng là có lý do bởi khởi động lại máy sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời, các lỗi cũng phần nào giảm bớt. Đối với lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone cũng vậy. Khi iPhone tự thoát ứng dụng thường xuyên, hãy khởi động lại máy nhé!

khoi dong lai iphone
Khởi động lại iPhone

Khởi động lại máy để ổn định quá trình sử dụng iPhone

Chỉ cần giữ nút nguồn đến khi màn hình hiện thanh trượt. Trượt thanh này là máy sẽ tắt nguồn. Chờ một lúc cho máy nghỉ rồi bật lại bằng cách giữ nút nguồn đến khi hiện logo Apple. Lúc này, lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone sẽ phần nào được cải thiện.

Cập nhật ứng dụng

Rất có thể những ứng dụng bạn đang dùng đã có lỗi, vì thế mà khi sử dụng, iPhone tự thoát ứng dụng đó ra. Cách xử lý trong trường hợp này là cập nhật lại ứng dụng. Bạn hãy kiểm tra những bản vá lỗi trên kho ứng dụng đã có hay chưa nhé. Nếu có thì hãy cập nhật ngay đi!! Nhiều người thường lười cập nhật ứng dụng vì cho rằng chúng sẽ làm nặng máy. Nhưng nếu không cập nhật thì sẽ xảy ra các lỗi, 1 trong số đó là lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone.

Nếu không hiệu quả thì bạn có thể xoá ứng dụng đó và cài lại từ đầu. Cách này cũng tương tự như việc cập nhật ứng dụng nhưng có phần triệt để hơn. Đồng thời bạn cũng không phải chờ bản cập nhật.

Cập nhật hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành bản mới là cách giúp iPhone ổn định quá trình sử dụng, cũng như các thao tác diễn ra mượt mà hơn. Việc cập nhật iOS phiên bản mới sẽ giúp hạn chế tối đa lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Ngoài ra cập nhật iOS cũng khắc phục nhiều lỗi khác. Bạn hãy chú ý các bản cập nhật nhé. Hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn sẽ biết iPhone của mình đã cập nhật hay chưa. Nếu chưa thì việc cập nhật cũng rất dễ dàng và được hướng dẫn cụ thể.

cap nhat phan mem len phien ban moi nhat
Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất

Cập nhật phần mềm sẽ giúp giải quyết lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc

Các cách trên đều không hiệu quả thì bạn hãy tínhd dến việc khôi phục cài đặt gốc. Cách này không xoá hết dữ liệu của bạn nên không cần lo lắng. Khôi phục cài đặt gốc chỉ xoá đi các cài đặt bạn đã thiết lập. Việc khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ giúp sửa lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Sửa lỗi phần mềm

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn gặp sự cố iPhone tự thoát ứng dụng thì rất có thể máy đã lỗi phần mềm. Bạn không nắm rõ lỗi này là gì nên hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa. Tại Phú Gia, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ kiểm tra, xác định và khắc phục iPhone đang gặp lỗi gì. Chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn nếu sửa được sẽ sửa được!! Không nên tự sửa lỗi phần mềm vì có thể sẽ mắc thêm nhiều lỗi khác.

Trong trường hợp iPhone cũ, hỏng thì bạn cũng có thể mang đến Phú Gia để bán lại và nâng cấp máy mới. Dịch vụ thu mua iPhone cũ, hỏng giá cao sẽ đem đến cho bạn khoản tiền phú hợp với giá trị của máy. Bạn chỉ cần liên hệ 0971.658.999 là sẽ được hỗ trợ tận tình!

Hy vọng với những thông tin Phú Gia vừa chia sẻ, bạn đã biết cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết xử lý khi iPhone tự thoát ứng dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999