iPhone nhanh hết pin không còn là nỗi lo khi làm các cách sau

Với những người dùng smartphone, đặc biệt là iPhone, điều gây khó chịu nhất là tình trạng sụt pin nhanh chóng. Tình trạng iPhone nhanh hết pin đã không còn mới lạ gì nữa. Nhưng nhiều người vẫn nghĩ là do iPhone bị chai pin. Thực ra đó chỉ là 1 lý do nhỏ thôi. Còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến iPhone nhanh hết pin. Vậy hãy cùng Phú Gia tìm hiểu vì sao iPhone nhanh hết pin, đồng thời là những cách xử lý khi iPhone tụt pin nhanh ngay sau đây!

Nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone nhanh hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone nhanh hết pin. Những nguyên nhân này chủ yếu đều từ lỗi sử dụng của người dùng khiến iPhone hao pin. Chắc chắn bạn vẫn chưa biết hết những nguyên nhân này đâu! Hãy cùng xem đó là gì nhé! Từ đó chắc chắn bạn sẽ biết cách giải quyết khi iPhone tụt pin nhanh đó!

Các dịch vụ định vị

1 trong nhiều nguyên nhân khiến iPhone nhanh hao pin là do các dịch vụ định vụ GPS. Quá nhiều ứng dụng được cho phép sử dụng GPS sẽ làm iPhone tụt pin nhanh chóng. Để tắt quyền truy cập GPS của ứng dụng, bạn hãy vào Cài đặt -> Quyền riêng tư ->Dịch vụ định vị. Tại đây sẽ hiển thị danh sách ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị. Bạn hãy tắt những ứng dụng nào không cần thiết để cải thiện thời lượng pin.

GPS khien iphone tut pin nhanh
GPS khiến iPhone tụt pin nhanh

GPS khiến iPhone tụt pin nhanh

Kết nối 3G, 4G, Wifi

Với những người hay dùng dữ liệu di động thì khả năng iPhone nhanh hết pin là rất cao. Hệ thống kết nối 3G, 4G sử dụng lượng pin tương đối lớn. Nếu không tắt đi, iPhone của bạn sẽ liên tục cập nhật dữ liệu và làm thiết bị của bạn nhanh chóng bị hao pin, tụt pin nhanh.

Bên cạnh đó, sử dụng Wifi mọi lúc mọi nơi cũng khiến iPhone nhanh hết pin. Dữ liệu sử dụng cho Wifi để cập nhật là rất nhiều, khiến iPhone tụt pin nhanh. Vì vậy hãy tắt các kết nối này khi không cần thiết.

 

tat wifi khi khong dung toi
Tắt wifi khi không dùng tới

Không sử dụng Wifi khi không cần thiết

Cách tắt dữ liệu di động cũng hết sức đơn giản. Bạn hãy vào Cài đặt -> Wifi/Di động -> Tắt Wifi/Dữ liệu di động. Hoặc bạn cũng có thể lướt từ dưới màn hình lên và tắt đi 2 biểu tượng quen thuộc này. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho các phiên bản iOS 11 trở lên.

Bluetooth bật liên tục

Giống như Wifi, 3G hay 4G, Bluetooth cũng là 1 trong các thủ phạm khiến iPhone nhanh hết pin. Bluetooth trên iPhone thì không sử dụng gì nhiều ngoài việc chia sẻ AirDrop. Việc bật Bluetooth liên tục sẽ làm hao pin rất nhanh vì luôn trong trạng thái chờ để nhận dữ liệu. Vì vậy, tắt Bluetooth khi không sử dụng sẽ cải thiện lượng pin.

Để tắt Bluetooth, bạn vào Cài đặt -> Bluetooth -> Tắt Bluetooth đi là xong. Hoặc cũng có thể gạt từ dưới lên và tắt đi

Các ứng dụng chạy ngầm

Đây chắc chắn sẽ là nguyên nhân nhiều người nghĩ đến nhất khi iPhone nhanh hết pin. Quả thật việc để các ứng dụng chạy ngầm làm tiêu hao rất nhiều pin. Nhiều người có thói quen dùng xong chỉ bấm nút home mà không tắt ứng dụng đi. Nếu sử dụng lại ngay thì không sao nhưng nếu sau 15, 20 phút mà không dùng thì ứng dụng này vẫn chạy suốt 15, 20 phút đó.

bat tat ung dung chay ngam
Bật tắt ứng dụng chạy ngầm

Gần đây nhiều người lại cho rằng tắt ứng dụng chạy ngầm xong bật lại mới gây tốn pin. Bạn hãy dựa vào iPhone của mình để kiểm chứng nhé

Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iPhone nhanh hết pin. Cách làm hết sức đơn giản, chỉ cần nhấn nút home 2 lần là sẽ hiện các ứng dụng đang bật. Gạt các ứng dụng đó lên để tắt đi và tiết kiệm pin.

Độ sáng màn hình

Một nguyên nhân rõ ràng và cũng được nhiều người biết đến khi iPhone tụt pin nhanh là độ sáng màn hình. Có lẽ cũng không cần giải thích quá nhiều về lý do này nữa. Để màn hình quá sáng vừa gây chói mắt lại tốn nhiều năng lượng của iPhone. Cách tối ưu nhất để sử dụng là để múc sáng vừa đủ nhìn. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng “Độ sáng tự động”.

Để điều chỉnh tính năng này cũng như điều chỉnh độ sáng, bạn vào Cài đặt -> Màn hình & độ sáng. Tại đây bạn có thể chọn mức độ ánh sáng và tính năng độ sáng tự động.

Máy nhận quá nhiều thông báo

Khi iPhone có thông báo từ các ứng dụng, vô hình chung chúng đã sử dụng năng lượng pin để làm điều này. Những thông báo đẩy thường ít được quan tâm. Đặc biệt là các app khi có thông báo kiểu quảng cáo thì rất ít người đọc. Vì thế, để tránh iPhone nhanh hết pin, bạn hãy tắt thông báo từ những ứng dụng không cần thiết.

nhan qua nhieu thong bao lam iphone nhanh het pin
Nhận quá nhiều thông báo làm iPhone nhanh hết pin

Nhận quá nhiều thông báo cũng làm iPhone nhanh hết pin

Để tắt thông báo khiến iPhone nhanh tụt pin, hãy vào Cài đặt -> Thông báo. Tại đây là các danh sách ứng dụng cung cấp thông báo đến máy của bạn. Hãy bấm vào những ứng dụng không cần thiết và tắt thông báo đi.

Tự động tải ứng dụng

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng này thực ra lại khá phiền toái. Việc tự cập nhật ứng dụng sẽ diễn ra khi có bản update mới và khi iPhone có đủ pin và internet. Vậy là ứng dụng tự động được cập nhật. Điều này không chỉ khiến tốn pin vì iPhone luôn phải hoạt động để kiểm tra bản update. Ngoài ra còn làm tốn dung lượng iPhone không cần thiết.

> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone đầy dung lượng

Để tắt tự động cập nhật, bạn vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> Tắt tự động tải về. Nếu bạn đã dùng chế độ Nguồn điện thấp thì iPhone đã tự tắt tính năng này cho bạn.

Không bật chế độ Nguồn điện thấp

1 tính năng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa iPhone nhanh hết pin là Nguồn điện thấp. Chế độ này tạm thời giảm mức tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn sạc iPhone lên đến 80% thì tắt. Khi tính năng này được bật, những ứng dụng trong nền và 1 số hiệu ứng khác sẽ được giảm xuống hoặc tắt. Điều này giúp bạn đỡ phải làm 1 số cách trên đó!!

che do nguon dien thap giup tiet kiem pin tot hon
Chế độ nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin tốt hơn

Chế độ nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin tốt hơn

Để bật chế độ nguồn điện thấp, bạn vào Cài đặt -> Pin là sẽ thấy. Ngoài ra ở đây còn hiện danh sách các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24h qua. Bạn có thể dựa vào đây để giảm thời gian sử dụng những ứng dụng này và tiết kiệm pin.

Pin đã thật sự chai

Nếu những cách trên đã thử mà iPhone vẫn bị sụt pin nhanh chóng thì có lẽ điện thoại của bạn đã bị chai pin thật. Trong trường hợp này, hãy đem iPhone đến các cơ sở sửa chữa uy tín. Tại Phú Gia, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn kiểm tra xem pin có chai hay không, sửa pin, thay pin nếu cần thiết. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, chắc chắn iPhone của bạn nếu sửa được sẽ “hồi sinh”.

Nếu iPhone của bạn đã quá hỏng hóc và không thể sửa chữa thì cũng đã đến lúc lên đời iPhone rồi. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thu mua iPhone cũ, hỏng với giá cao để kiếm 1 khoản tiền nâng cấp iPhone. Mức giá thu mua sẽ cực kỳ phù hợp với giá trị của điện thoại. Hãy liên hệ ngay 0971.658.999 để đươc hỗ trợ nhé!

Hy vọng với những thông tin trên từ Phú Gia, bạn đã biết nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone nhanh hết pin. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết cách khắc phục khi iPhone tụt pin nhanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999