iPhone MDM là gì? Bạn có biết cách mở khoá iPhone MDM?

Bạn đã từng nghe dến iPhone MDM nhưng lại không biết iPhone MDM là gì. Bạn tự hỏi liệu iPhone MDM có giống với iPhone lock hay không. Trên thực tế, các loại iPhone MDM có nhiều nhưng không phổ biến. Vì thế mà nhiều người vẫn không biết iPhone MDM là gì. Có thể coi iPhone MDM là 1 dạng iPhone lock. Vậy có cách mở khoá iPhone MDM hay không? Hãy cùng Phú Gia khám phá ngay các vấn đề này trong bài viết dưới đây!

iPhone MDM là gi?

MDM là chữ viết tắt của quản lý thiết bị di động (Mobile Device Management) và nó là công nghệ quan trọng nhất đối với an ninh thông tin của doanh nghiệp để giúp các công ty doanh nghiệp bảo mật thông tin thiết bị trên Apple. Nó được sử dụng khá nhiều tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Việt Nam cũng có nhưng không phổ biến.

iphone-mdm-la-gi-ban-co-biet-cach-mo-khoa-iphone-mdm1
iPhone MDM là gì bạn có biết cách mở khóa iPhone MDM

Câu hỏi iPhone MDM là gì được nhiều người thắc mắc

Về cơ bản, iPhone MDM là các thiết bị chỉ sử dụng trong nội bộ đơn vị sở hữu bị giới hạn một số tính năng. Bất kể là máy quốc tế hay lock, đều có thể bị quản lý từ xa. Vì thế, iPhone MDM còn bị giới hạn nhiều tính năng hơn iPhone lock đó. Thậm chí, cả iPhone MDM và iPhone lock đều bị giới hạn nhưng thuộc những phạm trù hoàn toàn khác nhau!

>> Xem thêm: Các cách mở khoá iPhone lock

Mục đích chính của công nghệ này dùng để giám sát, quản lý, phân phối phần mềm đến thiết bị đầu cuối. Ví dụ một thiết bị iPhone do công ty A cấp ra cho nhân viên của mình thì máy chỉ cho phép nhân viên đó sử dụng. Trường hợp mang máy ra khỏi phạm vi công ty thì máy sẽ khóa lại và không cho phép người dùng khác sử dụng. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể xem chi tiết 4 công dụng chính của chức năng MDM này.

  • Quản lý an ninh: dữ liệu doanh nghiệp có thể được gỡ bỏ từ xa và làm sạch khi máy điện thoại bị mất cắp hoặc bị mất tích như bảo vệ an ninh
  • Quản lý chính sách: MDM tự động đề ra các quy định về an ninh thông tin cho các doanh nghiệp với các thiết bị di động, để đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp. (Chẳng hạn như Tắt máy ảnh, Không có ảnh chụp màn hình, Lực thiết screenlock và khóa mật khẩu, vv)
  • Phân phối phần mềm: MDM cho phép các doanh nghiệp để phân phối các ứng dụng cần thiết cho việc lắp đặt các thiết bị di động dựa trên chính sách bảo mật thông tin của họ.
  • Quản lý kho: MDM có thể thường xuyên thu thập các dữ liệu của phần mềm và phần cứng trong thiết bị và theo dõi cách người dùng sử dụng các ứng dụng.
iphone-mdm-la-gi-ban-co-biet-cach-mo-khoa-iphone-mdm4
Có nhiều mục đích cho việc sử dụng iPhone MDM

 

Dấu hiệu nhận biết iPhone MDM

Sau khi đã biết iPhone MDM là gì, bạn đang tự hỏi liệu chiếc điện thoại của mình có bị quản lý từ xa? Câu trả lời là không nhé! Vì các thiết bị iPhone bị quản lý từ xa đều có dấu hiệu nhận biết rất rõ. Bạn chỉ cần vào ngay phần Cài đặt là sẽ biết máy có phải là iPhone MDM không. Nếu là iPhone MDM, máy sẽ đưa thông báo ở ngay đầu trang.

iPhone MDM là thiết bị sử dụng nội bộ. Nhưng vì một lý do nào đó, thiết bị được tuồn ra thị trường. Và chúng ta mua được nó với giá khá rẻ. Để sử dụng được, chúng ta cần phải vượt qua nó thì iPhone mới có thể kích hoạt được máy. Vậy nếu bạn sở hữu chúng thì cần làm gì để mở khoá iPhone MDM? Hãy cùng khám phá nhé!

=> Xem thêm: Macbook MDM và cách mở khóa

Khi nào cần mở khoá iPhone MDM?

Nếu người dùng mua iPhone MDM thì sẽ rất phiền toái vì nhiều tính năng bị giới hạn. Vì thế, mở khoá iPhone MDM là điều nhiều người muốn làm. Có thể khi người dùng tiến hành restore, lúc đó màn hình máy sẽ hiển thị màn hình yêu cầu nhập usernamer và password để có thể tiếp tục restore. Đây là một tài khoản của công ty doanh nghiệp quản lý thiết bị chứ không phải tài khoản của người dùng máy lưu ý không thể nhầm lần tài khoản này với tài khoản iCloud.

iphone-mdm-la-gi-ban-co-biet-cach-mo-khoa-iphone-mdm4
Việc mở khoá iPhone MDM là rất cần thiết

Đối với cách công ty, trường học, bệnh viện khi cung cấp iPhong cho nhân viên hầu hết điều cài đặt sẵn tài khoản MDM để quản lý thiết bị. Trong trường hợp người dùng không biết restore lại máy thì iPhone sẽ bắt buộc đăng nhập tài khoản quản lý nội bộ để có thể tiếp tục sử dụng iPhone.

Nếu gặp tình trạng này đặc biệt là với những người dùng mua lại máy mà không tiến hành kiểm tra kĩ càng sẽ rất dể gặp máy bị dính MDM. Chắc chăn sẽ không có bất kì một người dùng nào có thể khắc phục được lỗi này nếu không có trình độ chuyên môn cao. Vậy giải pháp là gì? Cách mở khoá iPhone MDM thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Cách mở khoá iPhone MDM

Như đã đề cập, iPhone MDM đã được quản lý từ xa, vì vậy mà cách mở khoá iPhone MDM không thể tự tiến hành tại nhà được. Để tắt chế độ iPhone MDM cần rất nhiều công cụ chuyên dụng, đòi hỏi kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Về cơ bản, mở khoá iPhone MDM cần sử dụng phần mềm hiện đại, tiên tiến. Rõ ràng là người dùng không thể tự tắt chế độ quản lý từ xa của iPhone được rồi!

iphone-mdm-la-gi-ban-co-biet-cach-mo-khoa-iphone-mdm4
Cách mở khoá iPhone MDM duy nhất là mang ra cửa hàng

Vậy có cách nào để mở khoá iPhone MDM không? Câu trả lời là có! Tuy nhiên, bạn cần mang đến các cửa hàng cung cấp dịch vụ mở khoá iPhone MDM. Tại đây, các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn mở khoá iPhone MDM mà không tác động đến phần cứng của máy. Sau khi mở khóa MDM lock thành công thì khách hàng có thể sử dụng máy một cách bình thường như máy quốc tế. Đồng thời cũng không phải chịu sự quản lý, giám sát cũng như một số chức năng bị hạn chế.

Như vậy, cách giải quyết duy nhất để mở khoá iPhone MDM là mang đến các hàng sửa chữa. Hy vọng bạn sẽ tìm được các địa chỉ uy tín để khắc phục vấn đề này. Từ những thông tin trên, chắc chắn bạn cũng hiểu rõ hơn iPhone MDM là gì rồi phải không nào! Bên cạnh đó là cách mở khoá iPhone MDM. Nếu còn băn khoăn gì, hãy để lại bình luận và Phú Gia sẽ giải đáp cho bạn ngay! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết cách mở khoá iPhone MDM nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999