iPhone Lock là gì? Cách chọn mua iPhone Lock chất lượng?

Trên thị trường smartphone thường có 2 loại sản phẩm là Iphone quốc tế và Iphone Lock. Vậy Iphone Lock là gì? Hiện nay, iphone Lock được bán rộng rãi trên thị trường và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Vậy, giữa 2 phiên bản Lock và quốc tế có gì khác nhau không. Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

iPhone Lock là gì?

Iphone Lock là sản phẩm chính hãng của Apple, được phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, chủ yếu trên thị trường Mỹ, Nhật. Đây là loại điện thoại được bán đi kèm với hợp đồng của nhà mạng điện thoại nào đó, và bạn cũng chỉ có thể sử dụng duy nhất 1 Sim của nhà mạng đó mà thôi.

iphone lock day du chuc nang nhu iphone quoc te
iPhone lock đầy đủ chức năng như quốc tế

Iphone Lock với đầy đủ chức năng như iphone quốc tế

Làm thế nào để sử dụng được iPhone Lock?

Mỗi chiếc iphone đều có cách sử dụng riêng. Để sử dụng được Iphone Lock người dùng cần unlock Iphone của mình. Thông thường sẽ có hai cách để unlock iphone lock: Thứ nhất là sử dụng mã code của nhà mạng để unlock iphone. Thứ hai sử dụng sim ghép để đánh lừa máy rằng đây chính là sim của nhà mạng mặc định trên máy. Trong hai cách trên thì cách thứ hai giúp bạn tiết kiệm chi phí và đây cũng là cách được sử dụng nhiều nhất.

Những lỗi thường gặp trên iPhone Lock là gì?

Cũng giống như các dòng điện thoại khác, iphone Lock cũng xuất hiện một số lỗi như: Không thể kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#, *102#, sóng yếu chập chờn không có 4G, không kích hoạt được IMessage hay facetime, đầu số điện thoại phải đổi thành +84.……

Tuy xuất hiện một số lỗi đặc trưng của iphone Lock nhưng chúng ta cũng có thể khắc phục được những lỗi nhỏ này nhờ công nghệ trên sim ghép đã rất phát triển khi ra mắt sim ghép 4G. Vì thế, iphone lock chỉ khác phiên bản quốc tế ở chỗ phải sử dụng thêm sim ghép, còn lại mọi tính năng hoàn toàn giống nhau.

iphone lock su dung 1 sim
iPhone Lock sử dụng 1 sim

Iphone Lock sử dụng 1 sim

Ưu điểm của iphone Lock là gì?

Mỗi dòng điện thoại đều có ưu và nhược điểm riêng. Chắc chắn nhiều bạn chưa thấy hết ưu điểm của iphone Lock này. Vậy ưu điểm của iphone Lock là gì?

Giá thành : Iphone Lock có giá thành rẻ hơn nhiều so với iphone Quốc Tế, mặc dù có cùng cấu hình và chức năng như nhau.

Sự xuất hiện của sim ghép: Sự ra đời của sim ghép 4G có thể biến một chiếc iphone Lock thành iphone quốc tế mà không lo bị kiểm tra.

Cấu hình: Iphone Lock có cấu hình cũng như các thông số không khác gì so với phiên bản iphone quốc tế.

Nhược điểm của iphone Lock là gì?

Do iphone Lock được bán đi kèm hợp đồng nhà mạng nên khi sử dụng tại Việt Nam cần mua một chiếc sim ghét đi kèm nên không thuận tiện cho người dùng. Nhược điểm lớn nhất của dòng iphone Lock là gì?

Vấn đề khóa mạng: Để mở khóa thì chúng ta phải sử dụng sim ghép, khi sử dụng sim ghép thì thời lượng pin sẽ bị giảm đi một chút so với bản quốc tế.

Âm chụp ảnh: Khi sử dụng iphone Lock của thị trường Nhật hoặc Hàn Quốc chúng ta sẽ gặp vấn đề không tắt được âm chụp ảnh.

Cách sử dụng sim: Đối với phiên bản iphone Lock thì chúng ta bắt buộc phải dùng sim ghép 4G chứ không thể sử dụng được sim 3G cho máy iphone Lock.

iphone lock dem lai trai nghiem moi cho nguoi dung
iPhone Lock đem lại trải nghiệm mới cho người dùng

Iphone Lock đem lại trải nghiệm mới cho người dùng

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Thu Mua iPhone Cũ Mới tại Hà Nội

Hướng dẫn bạn chọn mua iPhone lock chất lượng

Với tình trạng xuất hiện tràn lan iphone tại các cửa hàng với nhiều mức giá khác nhau, người tiêu dùng khó chọn cho mình một chiếc iphone chất lượng. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng, bởi những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn mua một chiếc iphone hoàn toàn chính hãng và chất lượng.

Hình dạng máy: Một chiếc iphone cũ chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn so với một chiếc iphone mới. Chính vì thế, đây là điểm để bạn nhận biết chất lượng iphone khi mua hàng.

Chất lượng máy: Một trong những điều quan trọng khi chúng ta mua iphone Lock. Với những người không am hiểu về điện thoại rất khó phân biệt được đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng dàn dựng. Vì chiêu trò của người bán hàng sẽ khiến bạn lầm tưởng khi mua hàng. Những chiếc máy dựng sẽ dễ xảy ra lỗi, linh kiện lỏng lẻo, độ bền không cao.

Phụ kiện đi kèm: Đây là yếu tố khiến nhiều người bỏ qua nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Hầu như iphone lock đều sử dụng những phụ kiện kém chất lượng, thiếu an toàn. Vì thế, bạn nên chọn mua phụ kiện chính hãng dù giá thành cao nhưng đảm bảo an toàn và chất lượng.

dia chi mua iphone lock uy tin
Địa chỉ mua iPhone Lock uy tín

Chọn mua iphone lock tại cửa hàng uy tín

Thời gian bảo hành: Nên mua sản phẩm có thời gian bảo hành lâu, bởi những phụ kiện bị hỏng hóc nếu không được bảo hành thì phải tốn chi phí thay thế khá cao. Chính vì thế, bạn nên mua gói bảo hành một năm trở lên để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Chọn nơi uy tín: Chọn nơi uy tín để mua hàng cũng rất quan trọng. Bởi một cửa hàng không có uy tín bạn sẽ không biết liệu sản phẩm đó có tốt hay không? Trong khi, một cửa hàng uy tín, được nhiều người lựa chọn chắc chắn bạn sẽ mua được sản phẩm tốt và chất lượng.

Qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi iphone Lock là gì rồi đúng không nào? Iphone Lock được khá nhiều người chọn bởi giá thành rẻ của nó. Tuy vậy, không có nghĩa nó không tốt, không chất lượng. Chỉ cần bạn chọn nơi uy tín, có chút am hiểu về iphone, thì chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình một chiếc iphone đẹp và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999