iPhone không nhận SIM: Lỗi muôn thuở nhưng cách nào mới giải quyết được?

Nhiều người sử dụng iPhone đã gặp phải tình trạng đang dùng thì iPhone không nhận SIM. Điều này chắc chắn khiến người dùng rất khó chịu và cảm thấy phiền phức. Rất nhiều người không biết vì sao lại có lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone và cách giải quyết ra sao. Nếu không tìm cách xử lý, vấn đề này không thể tự khắc phục được. Vậy khi iPhone không nhận SIM thì chúng ta cần làm gì? Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu và giải đáp ngay sau đây!

Lý do iPhone không nhận SIM

Việc iPhone không nhận SIM có nhiều nguyên nhân gây ra. Nhiều người sử dụng vẫn khá mơ hồ mà không biết vì sao lại có lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone của mình. Lúc màn hình báo lỗi SIM không hợp lệ là lúc người dùng rất khó chịu vì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc gọi, nghe,… Vậy tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao iPhone không nhận SIM là rất quan trọng.

  • Nguyên nhân iPhone không nhận SIM đơn giản nhất bạn có thể đoán được là do tháo SIM chưa chuẩn. Việc cài SIM vào khe sim cài sự khéo tay vì là SIM Nano nên rất bé. Vì thế, việc lắm SIM không khớp với khe sim rất có thể là nguyên nhân đầu tiên.
  • Một nguyên nhân nữa của lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone là do cắt SIM không đúng chuẩn. Hầu hết các dòng iPhone đều sử dụng SIM Nano. Vì thế, nếu cắt SIM to quá thì không vừa. Hoặc cắt SIM quá nhỏ, cắt chèn vào phần dây đồng.

> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các mẫu iPhone từ trước tới nay

iphone khong nhan sim la truong hop hay xay ra
iPhone không nhận sim là trường hợp hay xảy ra

iPhone không nhận SIM là trường hợp hay xảy ra

  • Lý do khác xảy ra lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone là do máy phiên bản lock không nhận diện được SIM của nhà mạng bạn sử dụng. Các dòng máy lock chỉ có thể nhận SIM của nhà mạng cố định nên sẽ hơi bất tiện.
  • Nếu bạn chắc chắn iPhone của mình đã bẻ khoá hoặc là bản quốc tế mà vẫn không nhận SIM. Rát có thể máy đã bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm khiến iPhone không nhận SIM.
  • Ngoài ra, khi bạn làm rơi máy cũng có thể khiến SIM bị trật khỏi vị trí. Hoặc khi rơi xuống nước hay để trong môi trường ẩm ướt cũng làm iPhone không nhận SIM.

Lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone khắc phục thế nào?

Sau khi biết nguyên nhân iPhone không nhận SIM thì chắc chắn ai cũng muốn tìm cách xử lý. Về cơ bản thì có rất nhiều cách khắc phục lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone. Tuy nhiên, để xử lý nhanh gọn và hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo 1 số cách dưới đây!

Khởi động lại máy

Với nhiều người, cách để khắc phục mọi lỗi trên iPhone đều là khởi động lại máy! Và khi iPhone không nhận SIM thì cũng vậy. Bạn có thể khởi động lại iPhone để xem cách này có hiệu quả không nhé! Không phải máy nào bị lỗi SIM trên iPhone cũng đều được khắc phục sau khi restart. Vì thế, cách này chỉ là phương án “sơ cấp”!

khoi dong lai may la de khac phuc loi sim khong hop le tren iphone
Khởi động lại máy là để khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

Khởi động lại máy để khắc phục lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone

Thử tháo và lắp lại thẻ SIM

Trường hợp hãn hữu vẫn không sửa được. Tuy nhiên, lắp lại SIM hầu như sẽ giải quyết được 100% vấn đề này. Bạn hãy dùng 1 cây tăm nhấn vào khe sim để mở ra và xem sim đã lắp đúng hay chưa. Nếu vẫn không được thì bạn hãy thử dùng SIM khác gắn vào máy xem có hoạt động không. Nếu hoạt động thì tức là SIM của bạn đã hỏng. Còn nếu lắp đúng mà không nhận thì rất có thể khe sim đã hỏng.

thao sim va kiem tra khe sim con hoat dong khong
Tháo sim và kiểm tra khe sim còn hoạt động không

Tháo SIM và kiểm tra khe SIM còn hoạt động không

Đặt lại cài đặt mạng

Đây chính là cách được nhiều người dùng thực hiện nhất. Tuy mất thời gian hơn những cách trên nhưng lại khá hiệu quả. Khi iPhone không nhận SIM, bạn có thể đặt lại thiết lập mạng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu là máy sẽ khởi động lại. Đa số người dùng đều cho rằng cách này có hiệu quả khi gặp lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Rất có thể những lỗi trong bản cập nhật cũ khiến iPhone không nhận SIM. Vì vậy bạn cần đảm bảo bạn đã có bản cập nhật mới nhất. Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mèm. Tại đây bạn sẽ biết iPhone đã được update hay chưa. Khi cập nhật, bạn chỉ cần nhập mật khẩu và xác nhận là xong.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu những cách trên không có tác dụng thì cách cuối cùng là khôi phục lại cài đặt gốc. Lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Cũng tương tự như khi cài đặt lại mạng, bạn vào phần Đặt lại và chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó làm theo hướng dẫn là iPhone sẽ phục hồi nguyên trạng ban đầu. Bạn đã làm cách này mà vẫn bị lỗi SIM không hợp lệ trên iPhone thì chỉ còn khả năng là đã hỏng phần cứng, phần mềm.

khoi phuc cai dat goc la cach lam toi uu nhat
Khôi phục cài đặt gốc là cách làm tối ưu nhất

Khôi phục cài đặt gốc là cách làm tối ưu nhất

Sửa phần cứng, phần mềm

Khi đã xác định hỏng phần cứng, phần mềm, bạn nên mang ra các hàng sửa điện thoại để sửa. Không nên tự sửa lại có thể khiến máy hỏng nhiều hơn. Tại Phú Gia, chúng tôi cũng có thể khắc phục được tình trang iPhone không nhận SIM. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm sẽ kiểm tra máy, tư vấn và sửa chữa. Đảm bảo iPhone của bạn nếu chữa được chắc chắn sẽ “hồi sinh”!!

Trong trường hợp để lỗi phần cứng, phần mềm quá lâu. Trường hợp iPhone hỏng hóc, chết nguồn là hoàn toàn có thể xảy ra. Những lúc thế này thì chỉ còn cách đem bán thôi! Dịch vụ thu mua iPhone cũ, hỏng giá cao tại Phú Gia chắc chắn sẽ giúp bạn có khoản tiền phù hợp với giá trị máy. Bạn sẽ có thêm khoản tiền để nâng cấp iPhone.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã biết nguyên nhân vì sao iPhone không nhận SIM và cần giải quyết thế nào. Nếu có nhu cầu tìm nơi thu mua iPhone cũ, hãy liên hệ 0971.658.999 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999