iPhone bị đầy dung lượng và “10 vạn” cách khắc phục

Với những người dùng iPhone, thi thoảng lại bị báo đầy dung lượng hết sức phiền phức. Điều này khiến bạn không thể chụp ảnh, tải nhạc nào khác mà phải cất công đi xoá ảnh. Vậy iPhone bị đầy dung lương có cách nào khắc phục ngoài việc phải ngồi xoá ảnh không? Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu nguyên nhân iPhone bị đầy dung lượng và cách giải phóng dung lượng iPhone nhé!

Vì sao liên tục bị báo iPhone đầy dung lượng?

Tình trạng đầy dung lượng không còn xa lạ gì với người dùng iPhone. Không ít thì nhiều người đã gặp phải trường hợp này. Thi thoảng lại nhận được thông báo iPhone sắp đầy dung lượng. Trong khi đó, ảnh bạn chụp lại không nhiều đến mức đó. Vấn đề này không phải là hiếm gặp và đã khiến rất nhiều người cảm thấy phiền toái. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến iPhone bị đầy dung lượng?

Chụp nhiều ảnh và video

Về cơ bản, iPhone bị đầy dung lượng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng lý do lớn nhất khiến dung lượng iPhone nhanh đầy là do nhiều ảnh, video lưu trữ trong máy dẫn đến quá tải. Thường thì trường hợp này hay gặp phải nhất ở những người hay chụp ảnh, quay video nhưng lại sử dụng máy có dung lượng 16GB. Dung lượng máy thấp nhưng số lượng ảnh nhiều thì chả mấy chốc, bạn sẽ dùng hết 16GB dung lượng đó thôi.

qua nhieu anh khien dung luong iphone bi da
Quá nhiều ảnh khiến dung lượng iPhone bị đầy

Qúa nhiều ảnh khiến đầy iPhone bị đầy dung lượng

Ngay cả một số người chọn máy 32GB nhưng vẫn không tải nổi do số lượng ảnh và video quá nhiều. Dù là lí do gì đi nữa nhưng đây vẫn là nguyên nhân chính khiến iPhone đầy dung lượng nhanh chóng. Đặc biệt, chụp ảnh liên tục sẽ ra nhiều kiểu. Nhưng bạn không xoá đi sẽ là nguyên nhân khiến iPhone bị đầy dung lượng nhanh chóng nhất.

Không có khe cắm SD Card

Các dòng iPhone từ trước tới nay chưa từng có khe cắm thẻ nhớ ngoài SD Card. Đây cũng là điểm đặc biệt nhất của iPhone vì các mẫu smartphone khác hầu hết đều có thể nhận thẻ nhớ ngoài. Vì thế, những người sử dụng smartphone khác iPhone đều không quá lo ngại về việc hết bộ nhớ. Họ có thể nâng cấp thẻ nhớ hoặc mua thẻ nhớ mới là xong.

Còn với iPhone thì khi đầy bộ nhớ, không thể nào chèn thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Vì vậy, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone đầy mà khó có cách giải quyết.

Ứng dụng hoạt động tràn lan

Đây cũng chính là lý do khiến iPhone bị đầy dung lượng nhanh chóng. Những ứng dụng như Facebook, Instagram đều lên đến vài trăm MB, thậm chí là 1-2GB. Bên cạnh đó, các ứng dụng liên tục thu thập dữ liệu nền. Vì vậy dung lượng iPhone sẽ nhanh chóng đầy ắp!

cai qua nhieu ung dung lam dung luong iphone day
Cài quá nhiều ứng dụng làm dung lượng iPhone đầy

Nhiều ứng dụng cũng làm iPhone đầy dung lượng

Ngoài ra, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết cũng là nguyên nhân làm đầy dung lượng. Đây là thói quen của một bộ phận người dùng iPhone và rất cần tránh điều này.

Tự động cập nhật

Một nguyên nhân khác khiến iPhone bị đầy dung lượng là hệ thống tự đông cập nhật hệ điều hành, phần mềm. Tính năng này thường được bật mặc định. Chỉ cần đủ điều kiện pin và internet là iPhone sẽ tự động cập nhật các ứng dụng, hệ điều hành. Đồng thời, các ứng dụng thì 2,3 tuần lại có bản cập nhật. Cứ như vậy, chả mấy chốc iPhone bị đầy dung lượng!

Cách giải quyết khi dung lượng iPhone đầy?

Biết những nguyên nhân trên thì cách để giải quyết tình trạng iPhone bị đầy dung lượng cũng sẽ dễ dàng hơn. Vậy khi iPhone đầy dung lượng thì phải làm gì? Cùng Phú Gia tìm hiểu ngay sau đây!

Xoá bớt ảnh

Đây rõ ràng là cách tốt nhất để tối ưu dung lượng iPhone. Việc bạn xoá ngay những bức ảnh không cần thiết là rất tốt. Ngoài ra bạn còn cần xoá luôn ảnh ở mục “Đã xoá gần đây”. Đây sẽ là cách tốt nhất để giúp iPhone không bị đầy dung lượng. Dù vậy, cách này khá mệt mỏi với những người đã chụp quá nhiều ảnh và giờ lại phải ngồi chọn ảnh cần xoá.

dong bo du lieu len icloud
Đồng bộ dữ liệu lên iCloud

Đồng bộ lên iCloud có thể được tính đến

Nếu bạn không muốn mất thời gian vậy thì bạn cũng có thể chọn cách khác. Đó là đồng bộ ảnh lên iCloud. Thư viện ảnh iCloud sẽ là nơi lưu trữ các dữ liệu trong iPhone của bạn. Nhưng cách này lại khiến dung lượng iCloud đầy. Vì iCloud chỉ có 5GB dung lượng mà thôi. Vì thế cách này cũng không hẳn là quá hay.

Giới hạn chất lượng ảnh/video

Nếu bạn không muốn xoá ảnh thì hãy thiết lập luôn chất lượng ảnh ở chế độ trung bình. Những bức ảnh chất lượng tốt nhất cũng chiếm khá nhiều dung lượng. Nên thay vào đó, hãy đặt chế độ ảnh thường, không chụp ảnh Live Photos, không quay video 4K. Một vài cách để giảm chất lượng ảnh/video khi không cần thiết này sẽ giúp tiết kiệm được một phần dung lượng đó.

chon che do anh thap se tiet kiem bo nho
Chọn chế độ ảnh thấp sẽ tiết kiệm bộ nhớ

Chọn chế độ ảnh thấp sẽ tiết kiệm bộ nhớ

Tắt tự động cập nhật

Như đã đề cập thì tự động cập nhật sẽ làm tăng dung lượng sử dụng. Thay vào đó, hãy tắt chế độ tự động cập nhật đối với các ứng dụng. Bạn hãy vào Cài đặt > iTunes và Appstore sau đó tắt tính năng tự động cập nhật. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về việc này bởi cập nhật các ứng dụng sẽ giúp sửa lỗi cũng như tăng cường bảo mật cho các nội dung mà bạn đang sử dụng.

Xoá các ứng dụng không sử dụng

Đây chắc chắn sẽ là cách được khuyên nhiều nhất. Đơn giản như kiểu “dọn nhà cho đỡ chật” thôi. Nếu không sử dụng ứng dụng nào hoặc ít khi dùng thì nên xoá luôn. Đặc biệt, cân nhắc các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Nếu không thực sự quan trọng thì xoá ngay cũng sẽ giúp cải thiện dung lượng. Chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng đó đến khi hiện dấu X sau đó nhấn vào đó và xác nhận xoá là xong.

xoa cac ung dung khong su dung
Xoá các ứng dụng không sử dụng

Còn nhiều cách để dung lượng iPhone không bị đầy

Đây mới chỉ là một vài cách cơ bản nhất để khắc phục khi iPhone bị đầy dung lượng. Ngoài ra, bạn còn có thể xoá bớt tin nhắn, xoá lịch sử duyệt web để giải phóng dung lượng. Nếu tiếp tục để iPhone đầy dung lượng, khả năng bị hỏng hóc, chết nguồn là rất có thể.

Trong trường hợp iPhone hỏng, chết nguồn hay iPhone có dung lượng thấp, bạn muốn mua đời cao hơn, hãy tới Phú Gia. Tại Phú Gia có dịch vụ thu mua iPhone cũ giá cao nhất. Chỉ cần liên hệ 0971.658.999 là bạn sẽ được hỗ trợ tận tình. Nếu bạn có nhu cầu mua iPhone đời mới, cũng đến ngay Phú Gia để trải nghiệm chất lượng tuyệt vời của các dòng iPhone nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999