Hết phiền toái khi iCloud báo đầy bộ nhớ chỉ với những cách sau

Nhiều người dùng iPhone cảm thấy rất phiền phức khi iCloud báo đầy bộ nhớ thường xuyên. Điều này khiến bạn không thể chụp ảnh, tải dữ liệu nào về máy nữa. Thật khó chịu phải không nào! Vậy nguyễn nhân khiến bộ nhớ iCloud đầy là do đâu và cách xử lý thế nào? Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu và giải quyết ngay sau đây!

Vì sao iCloud báo đầy bộ nhớ liên tục?

Nguyên nhân khiến iCloud báo đầy bộ nhớ thực ra không có gì khó giải đáp. Lý do là bởi bạn sao lưu và đồng bộ quá nhiều dữ liệu lên tài khoản iCloud. Để hiểu rõ hơn nguyên nhân vì sao iCloud báo đầy bộ nhớ, hãy xem ứng dụng nào đang chiếm dung lượng iCloud của bạn. Bằng cách vào Cài đặt -> ID Apple, iCloud -> iCloud -> Quản lý dung lượng.

kiem tra cac ung dung va tien ich su dung nhieu icloud
Kiểm tra các ứng dụng và tiện ích sử dụng nhiều iCloud

Kiểm tra các ứng dụng và tiện ích sử dụng nhiều iCloud

>Xem thêm: Nguyên nhân khiến iPhone nhanh đầy dung lượng

Khi đã vào đây, các thông tin về dung lượng iCloud sẽ được liệt kê chi tiết. Từ đó, bạn sẽ biết ứng dụng, tính năng nào chiếm dung lượng iCloud nhiều nhất. Những ứng dụng, tính năng này chính là lý do khiến iCloud báo đầy bộ nhớ liên tục đó.

Vậy khi bộ nhớ iCloud báo đầy thì cần làm gì? Nhiều người vẫn khá lúng túng khi nhắc đến iCloud vì sự phức tạp và rắc rối của ứng dụng lưu trữ này. Chính vì thế, cách giải phóng bộ nhớ iCloud là điều nhiều người dùng đang thắc mắc. Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu ngay dưới đây!

Cách xử lý khi bộ nhớ iCloud đầy

Với nguyên nhân rõ ràng như trên thì cách xử lý khi bộ nhớ iCloud đầy thực ra lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm cách ngăn không cho dữ liệu được đồng bộ và sao lưu lên iCloud là được. Vậy có những cách nào để thực hiện?

Xoá các bản sao lưu

Đây có lẽ là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để dọn bớt bộ nhớ iCloud. Các bản sao lưu, lưu trữ dữ liệu của các ứng dụng được lưu trong iCloud chiếm rất nhiều dung lượng. Vì thế, xoá bớt những dữ liệu không cần thiết sẽ có chỗ cho bộ nhớ iCloud hoạt động.

xoa cac ban sao luu tren icloud
Xoá các bản sao lưu trên iCloud

Xoá các bản sao lưu trên iCloud

Trong phần iCloud, truy cập Quản lý dung lượng -> Các bản sao lưu -> Chọn thiết bị. Trong phần này sẽ hiển thị các bản sao lưu trên các thiết bị của bạn dùng chung một iCloud từ trước đến nay. Chọn những ứng dụng không cần thiết sao lưu, iPhone sẽ hỏi bạn có muốn tắt sao lưu và xoá dữ liệu sao lưu khỏi iCloud không. Chỉ cần xác nhận là xong.

xac nhan tat va xoa
Xác nhận tắt và xoá

Xác nhận tắt và xoá là xong

Quay trở lại iCloud -> Quản lý dung lượng. Tại mục Ứng dụng sử dụng iCloud, bạn có thể tắt tính năng tự động đồng bộ của 1 vài ứng dụng ít sử dụng như: Sức khỏe, Bản đồ, iBooks… Như vậy là một phần của bộ nhớ iCloud đã được giải phóng rồi.

Tắt Thư viện ảnh iCloud

Một cách xử lý khác rất hiệu quả khi iCloud báo đầy bộ nhớ là tắt thư viện ảnh iCloud. Bạn hãy vào iCloud -> Photos –> Tắt phần iCloud Photos. Như vậy là iPhone sẽ ngừng đồng bộ ảnh lên iCloud. Ảnh là phần chiếm nhiều dung lượng máy cũng như dung lượng iCloud nhất. Vì vậy, tắt được ảnh iCloud là bạn đã có thể bớt đi một phần bộ nhớ rồi đó.

Bạn sẽ có 30 ngày để lưu ảnh trên iCloud về những thiết bị lưu trữ khác. Khuyến khích bạn nên sử dụng Google Drive để lưu ảnh này. Dung lượng Drive lên đến 15GB nên bạn có thể trữ ảnh và video rất tốt.

Mua thêm dung lượng iCloud

Nếu những cách trên chỉ mang tính tạm thời thì một cách xử lý khác rất hiệu quả là mua thêm dung lượng iCloud. Mỗi iPhone chỉ được cấp miễn phí 5GB dung lượng iCloud thôi. Vì vậy, tình trạng bộ nhớ iCloud đầy chỉ sau 1 thời gian là hoàn toàn dễ xảy ra. Thay vì phải đau đầu tìm cách giải quyết khi iCloud báo đầy bộ nhớ thì bạn có thể mua bộ nhớ iCloud.

Truy cập iCloud -> Quản lý dung lượng -> Thay đổi gói dung lượng. Tại đây sẽ hiện ra các gói dung lượng để bạn tham khảo. Hiện iCloud đang có các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB. Việc lựa chọn gói dung lượng nào là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng bạn cũng nên chú ý về mức giá của nó.

mua them dung luong icloud
Mua thêm dung lượng iCloud

Mua thêm dung lượng là cách ngăn iCloud báo đầy bộ nhớ tốt nhất

Gói 50GB có giá 19.000đ/tháng, 200GB là 59.000đ/tháng và 2TB là 199.000đ/tháng. Thường thì chỉ với gói 50GB là bạn tha hồ sử dụng rồi. Trong khi đó, 2 gói còn lại nên sử dụng chung với tiện ích “Family Sharing”. Tiện ích này cho phép chủ sử dụng chia sẻ bộ nhớ với tối đa 6 người khác.

Như vậy, Phú Gia vừa giới thiệu đến bạn những cách giải quyết khi iCloud báo đầy bộ nhớ. Hy vọng rằng bạn sẽ biết vì sao bộ nhớ iCloud nhanh đầy và cách xử lý khi iCloud báo đầy bộ nhớ. Ngoài ra, nếu iPhone của bạn đã cũ, hỏng và bạn muốn mua máy mới, hãy liên hệ với Phú Gia. Tại Phú Gia có dịch vụ thu mua iPhone cũ giá cao. Đồng thời còn hỗ trợ lên đời iPhone giá hợp lý nhất. Hãy liên hệ 0971.658.999 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999