Hướng dẫn tìm iPhone bị mất nhanh chóng và hiệu quả

Một trong những điều khiến nhiều người sử dụng điện thoại lo lắng nhất chính là khi điện thoại bị mất. Và với người dùng iPhone cũng vậy. Những chiếc iPhone đắt đỏ, chứa nhiều thông tin nếu bị mất sẽ rất đáng tiếc. Vì thế, một trong những tính năng thông minh của iPhone được ra đời chính là Tìm iPhone. Tính năng này có thể tìm iPhone bị mất rất hiệu quả. Vậy cách sử dụng ứng dụng này như thế nào? Phú Gia sẽ hướng dẫn tìm iPhone bị mất ngay dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Find My iPhone là gì?

Find My iPhone là ứng dụng cho phép bạn theo dõi từ xa thiết bị iOS của bạn nhờ sử dụng tài khoản iCloud. Dịch vụ này hiện có sẵn cho tất cả các thiết bị iOS mà có iOS 5 trở lên. Với iOS 6 trở lên bạn đã có thể khóa chiếc iPhone từ xa.

Với iOS 7 trở lên, bạn sẽ có thêm tính năng bảo mật cao cấp Activation Lock. Activation Lock sẽ được kích hoạt tự động ngay khi bạn kích hoạt Find My iPhone, từ đó yêu cầu đăng nhập tài khoản Apple ID mỗi khi người dùng muốn tắt Find My iPhone hoặc xóa dữ liệu.

Find My iPhone là gì
Find My iPhone là gì

Tìm iPhone là 1 ứng dụng cực kỳ hữu ích

Cùng với Find My iPhone, còn có các công cụ tương đương dành cho iPad và máy Mac (Find My iPad, Find My Mac…) Tóm lại, các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 5 hoặc OS X 10.7.5 đều có thể được chủ nhân theo dõi và định vị.

Kích hoạt tính năng Tìm iPhone

Cách tìm iPhone bị mất sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng ứng dụng Find My iPhone. Để sử dụng được tính năng này, iPhone của bạn cần được nâng cấp lên thấp nhất là phiên bản iOS 7. Hãy vào trang chủ của hãng để biết chi tiết về thiết bị của bạn. Hầu như đến giờ không ai còn dùng hệ điều hành nào dưới iOS 7 cả. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa cập nhật hệ điều hành lên thì hãy nhanh chóng update để có thể dùng tính năng Tìm iPhone nhé.

Bạn cần có tài khoản iCloud để sử dụng tính năng tìm iPhone bị mất
Bạn cần có tài khoản iCloud để sử dụng tính năng tìm iPhone bị mất

Bạn cần có tài khoản iCloud để sử dụng tính năng tìm iPhone bị mất

>> Xem cách nâng cấp hệ điều hành iOS cực đơn giản tại đây

Sau khi đã tải ứng dụng Tìm iPhone về máy, bạn cần kích hoạt tính năng này thì mới có thể tìm iPhone bị mất được. Đầu tiên bạn bắt buộc có tài khoản Apple ID (hay gọi là tài khoản iCloud). Nếu chưa có thì bạn hãy tạo ngay 1 tài khoản iCloud nhé.

Sau đó vào Settings –> Cài đặt –> iCloud và đăng nhập tài khoản. Tại mục iCloud, bạn kéo xuống và nhấn vào phần Tìm iPhone. Gạt nút ON lên, như vậy là bạn đã kích hoạt xong chế độ Tìm iPhone.

Cách tìm iPhone bị mất bằng ứng dụng Tìm iPhone

Với nhiều người thì điện thoại là 1 vật bất ly thân. Và người dùng iPhone lại càng giữ máy hơn vì giá của chúng không hề rẻ. Vì thế, khi iPhone bị mất thì ứng dụng Tìm iPhone sẽ là sự lựa chọn đầu tiên. Vậy cách tìm iPhone bị mất bằng Find My iPhone như thế nào? Cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Khi mất iPhone, hãy ngay lập tức truy cập trang icloud.com trên máy tính và đăng nhập tài khoản Apple ID. Ngoài ra có một cách nữa là dùng thiết bị iOS khác tải về ứng dụng Find My iPhone.

Dùng app Tìm iPhone

Bước 2: Nếu dùng app Tìm iPhone trên thiết bị iOS khác thì bạn hãy chọn iPhone bị mất đang hiện trong danh sách.

Bước 3: Vị trí của iPhone bị mất sẽ hiện trên bản đồ. Tại đây bạn có thể thực hiện các tác vụ như Bật âm thanh, Chế độ bị mất và Xoá iPhone.

Chọn thiết bị để xác định vị trí
Chọn thiết bị để xác định vị trí

Chọn thiết bị để xác định vị trí

Dùng trang web iCloud

Bước 2: Sau khi vào trang web iCloud.com, bạn nhấn vào phần Find My iPhone.

Bước 3: Hệ thống sẽ xác định vị trí iPhone bị mất trên bản đồ. Bạn lưu ý nếu iPhone được hiển thị bằng chấm màu xanh nghĩa là đang online, và vị trí đó là vị trí cập nhật. Nếu chấm màu xám thì nghĩa là chiếc iPhone đang không có kêt nối Internet, và vị trí được cập nhật trong lần cuối online.

Bước 4: Giống như trên ứng dụng Tìm iPhone, bây giờ bạn có thể lệnh cho iPhone phát tiếng kêu, chế độ bị mất và xoá iPhone. Nếu bật Lost Mode, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên hơn vị trí của chiếc iPhone. Ngoài ra bạn sẽ còn được đề nghị đặt mật mã để khóa chiếc iPhone lại và nhập thông báo mất xuất hiện trên màn hình khóa.

huong-dan-tim-iphone-bi-mat2
Sử dụng nhiều hành động khác nhau khi tìm iPhone bị mất

Bạn hãy lưu ý rằng để ứng dụng Tìm iPhone hoạt động tốt nhất và có thể tìm iPhone bị mất, iPhone cần phải kết nối iternet liên tục, bật GPS để tăng độ chính xác. Vài trường hợp Find My iPhone hoạt động không ổn định vì tính năng này hoạt động trên nền của Apple Maps, đây là bản đồ do Apple phát triển nên chỉ hoạt động tốt nhất ở các thành phố lớn.

Như vậy, chỉ với vài bước trên là bạn đã có thể tìm iPhone bị mất rồi. Thật dễ dàng phải không nào! Hy vọng với những thông tin Phú Gia vừa chia sẻ, bạn đã có thể tìm iPhone bị mất 1 cách nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc về cách tìm iPhone bị mất, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999