Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật

 

Như các bạn đã biết, macbook hiện là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong cuộc sống, công việc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên đối với các thiết bị điện tử không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc về pin, phần cứng hay phần mềm. Vậy các bạn đã biết thay pin macbook đúng kỹ thuật hay chưa? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về kỹ thuật thay pin macbook và cách sử dụng pin hiệu quả.

1. Các bước thay pin macbook đúng kỹ thuật

Để có thể thay pin macbook đúng kỹ thuật cho quá trình sử dụng lâu dài các bạn nên tuân thủ theo các bước làm sau:

Bước 1: Tắt máy

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình thay pin macbook. Rất nhiều bạn thường bỏ qua bước này và nghĩ rằng nó không cần thiết cho quá trình sửa chữa. Thậm chí trong trường hợp máy tính vẫn đang hoạt động bình thường mà tiến hành tháo pin ra luôn.

Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật 1

Trước khi thay pin macbook, các bạn nên tắt máy

Việc làm này không hề tốt cho quá trình sử dụng macbook và ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, các bạn nên chú ý trước khi bắt đầu quy trình thay pin macbook các bạn nên tắt các trình duyệt, sau đó tắt máy mới bắt đầu thay thế.

Bước 2: Tháo đáy máy

Phần đáy máy macbook do Apple thiết kế vô cùng chắc chắn vì vậy các bạn nên sử dụng bộ dụng cụ tháo lắp chuyên dụng. Ở phía đáy máy có tất cả 10 ốc vít trong đó có 3 ốc 13.5 mm và 7 ốc 3m. Vì vậy các bạn nên lựa chọn những đầu tua vít phù hợp với kích thước ốc.

Rất nhiều bạn thường không có thói quen sử dụng tua vít với ốc có kích thước phù hợp. Điều này đã khiến cho ốc trờn ren và trờn ốc khi tháo lắp. Bởi vậy, việc lựa chọn tua vít với ốc vít phù hợp trong quá trình tháo lắp đáy máy. Đồng thời các bạn nên nhớ những vị trí chính xác của ốc vít để thao tác đúng kỹ thuật.

Bước 3: Gỡ bỏ cáp pin

Sau khi đã tháo đáy máy, các bạn tiến hành gỡ bỏ cáp pin. Để thực hiện thao tác này các bạn nên chú ý thật cẩn thận. Phía đáy máy có rất nhiều vi mạch nhỏ để có thể hỗ trợ macbook tiến hành trơn tru. Bởi vậy, khi tiến hành gỡ cáp pin các bạn nên tìm đúng vị trí, kéo nhẹ và song song tránh là đứt cáp.

Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật 2

Khi gỡ bỏ cáp pin phải thật cẩn thận tránh làm đứt cáp

Bước 4: Tháo và thay pin macbook

Khi đã tháo cáp pin, các bạn sẽ tháo pin bằng việc tháo 3 ốc cố định và lớp băng dính dán không được thay thế . Sau đó, các bạn tiến hành thay pin macbook. Thay thế một viên pin mới phù hợp với chiếc macbook của bạn vào và lại tiến hành các bước theo quy trình ngược lại.

Chỉ bằng những bước đơn giản như vậy, các bạn đã có thể thay pin macbook dễ dàng.

Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật 3

Tháo pin cũ, lắp pin mới và tiếp tục quá trình sử dụng

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua Macbook cũ giá cao, uy tín nhất Hà Nội!

2. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin?

Muốn kéo dài tuổi thọ pin, các bạn nên chú ý trong việc sử dụng macbook ngay từ những điều nhỏ nhất:

  • Hiển thị tỷ lệ phần trăm pin macbook

Apple không ngừng thay thế các phần mềm cùng với việc đưa ra các thuật toán mới làm ảnh hưởng đến hiệu suất pin của macbook. Vì vậy, các bạn nên chọn chế độ hiển thị phần trăm pin macbook để biết được thời gian sử dụng pin.

  • Cập nhật phần mềm

Việc cập nhật phần mềm sẽ giúp cho các bạn có những trải nghiệm tốt hơn nhưng không hề tốn quá nhiều pin. Mỗi một phần mềm mới được đưa ra sẽ được fix tất cả các lỗi mà phiên bản phần mềm trước đó gặp phải.

Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật 4

Sử dụng những chương trình phần mềm mới của Apple để tối đa hoá thời gian sử dụng pin

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng chế độ Energy Saver để tối đa hoá tuổi thọ của pin.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết cách thay pin macbook đúng kỹ thuật đơn giản và dễ dàng. Cùng với đó, hãy chú ý đến cách sử dụng macbook để kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hãy liên hệ ngay 0971.658.999 để được hỗ trợ thay pin Macbook một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999