Hướng dẫn test máy khi mua laptop cũ

huong-dan-test-laptop

Hiện nay, các hãng laptop ngày càng tung ra những dòng sản phẩm với nhiều tính năng cao cấp được tích hợp nhưng việc mua một chiếc laptop đối với sinh viên hay người bình dân cũng cả là một vấn đề. Vì vậy giải pháp mua một chiếc máy đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền, tuy nhiên bạn cần phải có những kiến thức để mua máy laptop cũ. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn và mua laptop cũ, giúp bạn có thể loại bớt những rủi ro mua khi mua hàng.

1. Xác định nhu cầu công việc để lựa chọn cấu hình phù hợp
Điều đầu tiên khi mua máy bạn cần xác định dùng cho công việc gì : học tập, vui chơi, lướt web, làm đồ họa hay chơi game… Điều này rất quan trọng vì nó quyết định cấu hình máy mà bạn cần mua.

Cách kiểm tra cấu hình máy

Vào run gõ dxdiag->ok

 

 

2. Xác định độ mới cũ của máy

laptop đã qua sử dụng khó nhất là xác định về tỷ lệ cũ mới của sản phẩm. Một chiếc laptop mới mua, còn bảo hành nhưng dùng không đúng cách có khi còn tệ hơn một chieếc đã cũ nhưng được chăm sóc kỹ lưỡng. Bạn có thể để xác định tỷ lệ cũ mới của sản phẩm với vài bước sau:

– quan sát các góc máy hay cọ xát với túi và bàn tay (khi sử dụng) đã bị mòn sơn mạ chưa

– có bị sơn tút lại hay không, các ốc vít có dấu hiệu từng bị tháo ra không,góp cạnh có móp méo hay vỡ do va chạm

 

3. Kiểm tra chất lượng của sản phẩm

Khi rao hàng trên web hoặc rao vặt, người bán thường nói “còn 90%->mới 99%”.nhưng đó hoàn toàn là những con số không có cơ sở. Vì vậy, bạn nên bỏ qua các con số ấy.

-Kiểm tra màn hình xem có điểm chết k , chất lượng hiển thị thế nào

-Kiểm tra ổ DVD xem còn hoạt động k

-Kiểm tra bàn phím xem có bị chết hay loạn phím

-Thời lượng pin được bao lâu

Bạn nên kiểm tra phần mềm và những thiết bị ngoại vi của máy như kết nối LAN và không dây WiFi Khi đã kết nối được Internet bạn vào thử những website xem thử 1 đoạn phim nghe thử 1 bài nhạc xem máy có bị lác giật hay loa bị rè k,kết nối cổng USB còn hoạt động không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999