Hướng dẫn chi tiết cách cài Tiếng Việt cho Macbook

Macbook là một sản phẩm của hãng Apple và ngôn ngữ sử dụng đó chính là tiếng Anh điều này gây ra một số khó khăn với những người không biết về tiếng Anh. Vì thế rất nhiều người muốn thay đổi sang giao diện tiếng Việt để cho dễ sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài tiếng Việt cho Macbook của bạn.

1. Các bước cài Tiếng Việt cho Macbook

Trước kia giao diện tiếng Việt chưa được sử dụng trong hệ điều hành OS X của Macbook này. Nhưng vào năm 2013 thì bắt đầu OS X hỗ trợ giao diện tiếng Việt. Để có thể sử dụng giao diện tiếng Việt này các bạn làm theo các bước như hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Trên thanh công cụ bạn chọn vào biểu tượng có hình quả táo và tiếp tục nhấn chọn System Preferences…(hình 1)

Hướng dẫn chi tiết cách cài Tiếng Việt cho Macbook 1

Hình 1: Cài đặt tiếng Việt cho máy Macbook

Bước 2: Sau khi đã làm như bước 1 thì chúng sẽ hiện lên một bảng thông báo và lúc này ta nhấn chọn Language & Region như hình 2 dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách cài Tiếng Việt cho Macbook

Hình 2: Cài đặt tiếng Việt cho máy Macbook

Bước 3: Ở bước 3 này cũng hiện lên một bảng thông báo lúc này bạn nhìn bên tay trái màn hình chọn vào phần tiếng Việt. như vậy bạn đã kích hoạt giao diện bằng tiếng Việt cho Macbook của bạn. (hình 3)

Hướng dẫn chi tiết cách cài Tiếng Việt cho Macbook 3

Hình 3 : Cài đặt tiếng Việt cho máy Macbook

Lưu ý sau khi cài tiếng Việt cho Macbook xong theo khuyến cáo của Apple là bạn nên reset lại máy để chương trình bắt đầu thực hiện một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đồng bộ Macbook với Iphone nhanh nhất

2. Giải đáp một số thắc mắc về thay đổi ngôn ngữ cho Macbook

Vấn đề thay đổi ngôn ngữ hay thiết lập thêm, xóa bớt đi trong máy Macbook là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc có bản nhất để các bạn có được sự hiểu biết tốt nhất.

a. Xóa bớt ngôn ngữ trong Macbook

Thông thường thì ngôn ngữ được dùng trong Macbook là tiếng Anh nhưng bạn có cài đặt font chữ cho máy thì nó ra rất nhiều các loại ngôn ngữ. Bạn muốn xóa bớt chúng đi chỉ giữ lại những ngôn ngữ mà mình sử dụng thì làm thế nào.

Việc này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần click vào ngôn ngữ muốn xóa đi và nhấn và dấu – vậy là đã xóa xong. Cũng cần lưu ý là khi xóa xong tốt nhất bạn nên reset lại máy để máy hoàn thành công việc.

b. Thêm ngôn ngữ cho Macbook

Ngoài tiếng Anh thì bạn muốn thêm một số ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung…vào cho Macbook thì cũng không hề khó khăn. Tương tự như bớt thì thêm bạn chỉ cần nhấn dấu + là ngôn ngữ được thêm vào.

Ngôn ngữ mặc định của Macbook thường đứng ở vị trí đầu tiên khi bắt đầu khởi động máy, máy sẽ hoạt động với giao diện có ngôn ngữ mặc định đó. Vì vậy mà khi bạn muốn một ngôn ngữ nào khác không phải tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định thì bạn chỉ cần dùng chuột kéo chúng lên trên cùng.

Và cũng giống như những thao tác khác bạn cần phải reset lại máy để cho những thay đổi của bạn sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

c. Font chữ tiếng Việt trong Macbook bị lỗi

Rất nhiều các trường hợp phàn nàn rằng sử dụng tiếng Việt thì rất hay bị lỗi phông thậm chí không để đánh dấu cho chữ. Khi gặp trường hợp này thì chắc chắn rằng bộ font chữ mà bạn cài vào đang có lỗi và để khắc phục thì bạn cần phải reset lại toàn bộ font chữ.

Để có thể reset bạn cần mở font chữ mà bạn đã cài vào Macbook ( nếu không nhớ bạn có thể nhấn Command + Space rồi tìm kiếm Font Book) rồi chọn vào file/ Restore Standard font. Ở bước này bạn cần nhập mật khẩu thì máy mới cho restore lại font chữ.

Sau khi restore lại thì Font Book sẽ khôi phục lại toàn bộ những font chữ trên máy Macbook của bạn. Lúc này khi sử dụng Macbook bạn sẽ không gặp phải lỗi font chữ nữa.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ như trên hy vọng các bạn đã biết cách cài tiếng việt cho Macbook của các bạn. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình cài đặt hay ngôn ngữ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999