Hướng dẫn cài đặt hình nền iPhone từ đơn giản cho đến sống động nhất

IPhone là một trong những chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Một số người dùng thích sự đơn giản thì sẽ sử dụng luôn hình nền có sẵn của iPhone. Thế nhưng không phải ai cũng thích những hình ảnh một màu đó mà muốn dùng hình ảnh đặc biệt hơn để làm hình nền. Vậy làm thế nào để cài đặt hình nền iPhone bằng hình ảnh cá nhân hoặc video sống động?

1. Cách cài đặt hình nền iPhone với hình ảnh tĩnh

hinh nen iphone don gian nhung van noi bat
Hình nền iPhone đơn giản

Hình nền iPhone đơn giản nhưng vẫn nổi bật

So với hệ điều hành Android thì hệ điều hành iOS khó sử dụng hơn. Mặc dù vậy, việc thay đổi hình nền cho iPhone cũng không quá phức tạp. Bạn có thể hình nền iPhone 6 theo 2 cách sau.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Ảnh

 • Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos) trên màn hình chính. Hãy tìm kiếm và lựa chọn hình ảnh mà bạn yêu thích.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện xem chi tiết ảnh bạn chọn biểu tượng Chia sẻ. Khi thấy một biểu mẫu thì tìm kiếm và chọn mục Dùng làm hình nền (Use as Wallpaper).
 • Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ chuyển sang giao diện cài đặt trên iPhone, bạn có thể di chuyển vị trí hình nền sao cho đẹp nhất.

Bên cạnh đó, các chế độ Tĩnh (Still) hoặc Phối cảnh (Perspective) cũng là một lựa chọn khá tiện lợi. Hãy chọn mục Thiết lập (Set) và chọn Đặt cả hai (Set both) để cài màn hình nền, màn hình khóa hoặc lựa chọn 1 trong 2.

Cách 2. Cài đặt hình nền iPhone bằng Cài đặt.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên màn hình chính.
 • Bước 2: Sau đó chọn mục Hình nền (Wallpaper).
 • Bước 3: Tại đây bạn ấn chọn mục Chọn hình nền mới (Choose a New Wallpaper) và lựa chọn hình nền tại các thư mục chứa hình ảnh. Cuối cùng cài đặt như cách 1 với hình nền mà bạn yêu thích.

2. Cách cài đặt hình nền iPhone bằng hình trực tiếp và hình động

hinh nen iphone dong
Hình nền iPhone động

Hình trực tiếp (Live) và hình động (Dynamic)

Bên cạnh hình nền tĩnh thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình trực tiếp (Live) và hình động (Dynamic) để khiến cho hình nền iPhone của mình thêm sinh động. Hãy làm theo các bước sau để cài đặt nhanh chóng:

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting) và chọn vào mục Hình nền (Wallpaper).
 • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Chọn hình nền mới (Choose a New Wallpaper). Khi thấy có các mục để lựa chọn hiện ra, bạn hãy bấm vào trực tiếp (live) hoặc hình động (Dynamic).
 • Bước 3: Để xem trước bạn chạm vào hình nền. Đối với hình nền Trực tiếp thì nhấn và giữ trên màn hình để xem còn với hình nền động thì chỉ cần đợi nó chuyển động để xem hiệu ứng.
 • Bước 4: Nhấn vào Set (Đặt) để thêm vào. Bạn có thể đặt màn hình khóa , đặt màn hình chính hoặc cả hai.

3. Cách cài đặt video làm hình nền iPhone

cai video lam hinh nen iphone
Cài video làm hình nên iPhone

Dùng video để hình nền iPhone độc đáo hơn

Nếu bạn muốn có một hình nền iPhone độc đáo hơn thì thay vì dùng hình ảnh hãy dùng các video. Tuy nhiên việc cài đặt video sẽ khó hơn nhiều và bạn nên làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên mở Cydia lên, vào biểu tượng Các nguồn phía dưới màn hình, chọn Sửa và thêm nguồn tải mới
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm kiếm từ khóa vWallpaper 2 trên thanh tìm kiếm. Trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều phiên bản dành cho từng thế hệ iOS và bạn chọn phiên bản phù hợp nhất.
 • Bước 3: Tiếp theo dùng công cụ iFile (được tải về từ Cydia). Bạn chọn var, vào mobile và vào tiếp Media.
 • Bước 4: Khi nhìn thấy mục Videos thì hãy nhấn vào và dán đoạn video bạn thích vào đó.
 • Bước 5: Tiếp tục mở trực tiếp vWallpaper 2 lên, chọn mục Manage current theme và bật Enabled, sau đó vào Settings.
 • Bước 6: Cuối cùng vào Settings và đánh dấu video bạn thích trong danh sách video của máy. Vậy là việc cài đặt hình nền iPhone bằng video đã thành công.

Mỗi loại hình ảnh tĩnh, hình động, hình trực tiếp hay video sẽ tạo nên những phong cách riêng cho chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt bất kỳ hình nền iPhone nào mà mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999