Hướng dẫn cách vệ sinh macbook đúng cách

Ve sinh macbook đúng cách

Xã hội ngày càng phát triển do đó nhu cầu sử dụng máy tính của con người ngày càng tăng cao. Tuy nhiên trong máy tính có rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, Macbook cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy để loại bỏ những vi khuẩn giúp macbook sạch và mới nên thường xuyên vệ sinh nó một cách cẩn thận. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh macbook đúng cách.

1. Vệ sinh bên ngoài

Để đảm bảo macbook của bạn được sạch sẽ bạn nên vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ ở đó. Vì vậy bạn cần vệ sinh các bộ phận bên ngoài macbook như

Vỏ ngoài

Việc lau chùi vỏ ngoài của macbook là vô cùng cần thiết và nên thực hiện thưởng xuyên bởi nó sẽ giúp chiếc Macbook của bạn luôn sạch đẹp và còn dọn dẹp các ổ vi khuẩn gây hại.

Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn sạch để lau lớp vỏ ngoài, với những vết bẩn bạn có thể thấm nước hoặc cồn để lau sạch. Tuy nhiên bạn đừng phun nước hay dung dịch để lau chùi trực tiếp lên vỏ Macbook vì nó có thể gây ảnh hưởng đến phần cứng của máy.

Màn hình

huong-dan-cach-ve-sinh-macbook-dung-cach-2

Vệ sinh màn hình macbook

Màn hình là bộ phận cực kì quan trọng, vì vậy nên khi lau chùi bạn cần hết sức cẩn thận và thận trọng. Để không ảnh hưởng đến màn hình bạn chỉ nên dùng khăn mềm sạch để lau chùi, không dùng khăn giấy hoặc vải khô cứng.

Đối với phần màn hình khi lau tuyệt đối không phun trực tiếp nước hay dung dịch lên màn hình mà phải phun lên khăn với lượng vừa đủ làm ẩm khăn. Đặc biệt là cần phải lau nhẹ nhàng, không được đè mạnh hay chùi mạnh dù gặp phải vết bẩn cứng đầu đến đâu vì rất dễ gây hỏng màn hình.

Khi lau màn hình thì nên lau theo một chiều và sau khi lau sạch bằng khăn ấm nên dùng khăn khô để lau lại.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thay pin macbook đúng kỹ thuật

Bàn phím

Đây là nơi thường xuyên sử dụng nên chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất, chính vì vậy cần phải vệ sinh bộ phận này hàng ngày.

Khi lau thì nên dùng cọ mềm và bình khí nén để quét sạch bụi trên bàn phím và dùng khăn tẩm cồn để lau từng phím bấm.

Khe tản nhiệt

Việc vệ sinh bộ phận này giúp việc thoát hơi nóng cho MacBook hiệu quả hơn, giúp macbook làm việc được tốt hơn, do đó bạn nên dùng cọ, khăn lau và bình khí nén để thực hiện.

Cổng giao tiếp

Với bộ phận này khi vệ sinh macbook bạn chỉ cần sử dụng tăm bông là có thể làm sạch được lớp bụi bẩn ở đó.

Vì phần bên ngoài của Macbook chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nên khi dùng Macbook bạn nên hạn chế ăn uống để tránh làm thức ăn, nước uống đổ lên bàn phím và cũng không làm lây nhiễm vi khuẩn từ bàn phím đến cơ thể bạn.

2. Vệ sinh bên trong

bo dung cu ve sinh macbook

Bộ dụng cụ vệ sinh macbook

Bên cạnh việc vệ sinh các bộ phận bên ngoài thì vệ sinh macbook ở các bộ phận bên trong cũng rất quan trọng. Nếu các bộ phận bên ngoài bạn cần vệ sinh hàng ngày để tránh bụi bẩn cũng như vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì việc vệ sinh bên trong cần thực hiện đều đặn định kỳ 9-12 tháng/ 1 lần.

Nếu các bộ phận bên trong của Macbook không được vệ sinh định kỳ thì chính lớp bụi bẩn tích tụ sau thời gian dài Macbook hoạt động là nguyên nhân chính khiến Macbook nóng lên, gây ra nhiều lỗi linh kiện nghiêm trọng. Do đó bạn cần phải vệ sinh Macbook thường xuyên để máy được hoạt động tốt nhất.

Với việc vệ sinh Macbook ở các bộ phận bên trong bạn có thể thực hiện ở nhà nếu bạn tìm hiểu, nắm vững kiến thức về lĩnh vực này và có đầy đủ dụng cụ cần thiết.

Tuy nhiên bạn nên mang máy đến cửa hàng vệ sinh Macbook uy tín để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Liên hệ ngay 0971.658.999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!!

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách vệ sinh macbook đúng cách. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999