Hướng dẫn cách Reset iPad không làm mất dữ liệu

huong-dan-cach-reset-ipad-khong-lam-mat-du-lieu

Ngày nay, iPad đã trở thành vật dụng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Nếu như iPad của bạn hoạt động không ổn định hay xảy ra tình trạng “đơ” thì bạn có thể tiến hành reset lại thiết bị. Quá trình reset iPad có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cách reset iPad mà không cần phải lăn tăn về việc mất dữ liệu.

1. Khi nào cần Reset lại iPad?

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, chắc chắn rằng chiếc iPad của bạn sẽ bị hoạt động chậm đi khiến quá trình sử dụng rất khó chịu. Có rất nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng này, có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Hướng dẫn cách reset iPad

+ Reboot “cứng” huyền thoại: Đây là một thủ thuật rất hiệu quả, có thể giải quyết được hầu hết mọi vấn đề thường được nhiều người dùng iPad áp dụng mỗi khi máy bị đứng. Bởi vì thủ thuật này sẽ giúp giải phóng toàn bộ bộ nhớ RAM, dừng hết mọi tiến trình đang chạy vì nó sẽ giúp máy của bạn chạy nhanh hơn một cách đáng kể.

+ Bật giảm hiệu ứng chuyển động: Những chiếc iPad khi được bán ra đều được kích hoạt sẵn các hiệu ứng để giúp mọi chuyển động trở nên huyền ảo hơn. Tuy nhiên thì những hiệu ứng chuyển động này lại làm máy hoạt động chậm hơn hẳn. Đồng thời, những hiệu ứng này còn làm tốn rất nhiều tài nguyên của máy. Vì vậy, bật giảm hiệu ứng chuyển động cũng là một cách khắc phục tình trạng máy bị đơ.

+ Tắt bớt các ứng dụng chạy nền: Đây cũng là một thủ thuật để khắc phục tình trạng iPad hoạt động chậm. Bởi vì những ứng dụng chạy nền sẽ gây tốn rất nhiều tài nguyên của máy từ đó khiến máy chậm hơn. Do đó, bạn nên tắt hết những ứng dụng chạy nền không cần thiết đi và chỉ để lại một số ứng dụng thường xuyên sử dụng như Facebook, Messenger, Gmail,…

+ Gỡ bỏ những ứng dụng mới cài đặt có khả năng gây lỗi hệ thống: Nếu như bạn vừa cài đặt vào iPad một ứng dụng nào đó, đột nhiên thấy máy hoạt động chậm hơn hẳn, thậm chí gây đơ cứng máy. Trong khi trước lúc cài đặt ứng dụng đó thì iPad vẫn hoạt động tốt. Do đó, có thể kết luận rằng khả năng cao ứng dụng mới cài đặt này đã gây ra lỗi hệ thống, và việc bạn nên làm lúc này là xóa ứng dụng đi.

 

Cách Reset iPad không làm mất dữ liệu

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số cách để khắc phục tình trạng iPad bị đơ, hoạt động kém. Tuy nhiên, nếu như bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng iPad của bạn vẫn không hoạt động trơn tru, mượt mà trở lại thì bắt buộc bạn sẽ phải Reset lại iPad bằng việc dùng chức năng Factory Reset trên iPad.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua iPad cũ giá cao, uy tín nhất Hà Nội

2. Cách Reset iPad không làm mất dữ liệu

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc bắt buộc bạn sẽ phải Factory Reset trên iPad bởi những lý do như hiệu năng máy bị kém đi hay máy gặp trục trặc nào đó… Tuy nhiên thì rất nhiều người luôn lo lắng khi sử dụng lệnh này bởi sau đó thì toàn bộ dữ liệu trong máy như ảnh, nhạc, video, ứng dụng… của chủ nhân sẽ biến mất. Vậy cách reset iPad thế nào để không bị mất dữ liệu?

Đương nhiên thì bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud hoặc iTunes để sao lưu dữ liệu. Nhưng trong nhiều trường hợp thì người dùng lại không thể áp dụng cách này. Nếu đang ở trong tình trạng như vậy thì hãy sử dụng chức năng “Reset All Settings”. Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn ứng dụng Settings trên iPad

Bước 2: Chọn mục General trong Settings

 

Chọn General trong Settings

Bước 3: Trong mục General này bạn hãy tìm lựa chọn Reset, sau đó chạm vào mục này.

Bước 4: Trong mục này, bạn sẽ gặp được rất nhiều lựa chọn để reset lại iPad , nhưng trong trường hợp này bạn hãy nhớ chọn Reset All Settings.

Bước 5: Nếu như iPad của bạn đặt passcode, thì tại bước này thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập passcode. Sau đó chọn nút Reset All Setting để xác nhận yêu cầu.

Vậy là với hướng dẫn cách reset iPad trên, bạn chỉ mất một vài bước đơn giản để thực hiện tất cả các thao tác mà không cần phải lo lắng về việc bị mất dữ liệu. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999