Hướng dẫn cách phát wifi trên ipad

Wifi, 3G, 4G đang phủ sóng tại khắp mọi nơi nhưng chúng ta không thể tránh khỏi những tình huống cần kết nối mạng mà không được. Vậy chúng ta làm sao có thể truy cập mạng khi trên tay chỉ có một chiếc ipad với kết nối mạng đầy đủ? Rất đơn giản, chúng ta có thể hô biến chiếc ipad của mình thành một điểm phát sóng wifi di động chỉ với vài bước đơn giản. Chức năng này phù hợp với những chuyến du lịch, dã ngoại …. Hãy tham khảo cách phát wifi trên ipad qua bài viết sau đây nhé.

Cách phát wifi trên ipad cho các thiết bị khác

Để thực hiện thủ thuật phát wifi từ chiếc ipad của mình, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Bật dữ liệu di động của ipad

Điều kiện tiên quyết để chiếc ipad của bạn có thể phát được wifi là máy phải có mạng dữ liệu di động 3G hoặc 4G. Nếu không có mạng thì các công đoạn sau đều là vô ích và chúng ta không thể phát wifi trên ipad được. Để bật được mạng dữ liệu này, bạn cần vào mục Cài đặt (Setting) có biểu tượng bánh răng, kéo xuống vào chọn vào phần Dữ liệu di động (Cellular).

vao muc cai dat di dong cua ipad
Vào mục cài đặt di động của iPad

Truy cập vào mục di động của ipad

Tại mục này, bạn kích hoạt tính năng sử dụng dữ liệu di động bằng cách gạt phần nút Dữ liệu di động sang trạng thái xanh (On). Phía dưới Dữ liệu di động có phần Tùy chọn dữ liệu di động để điều chỉnh lựa chọn mang 3G hay 4G. Nếu bạn có sử dụng cả 3G và 4G thì bạn có thể điều chỉnh chọn loại mạng phù hợp nhu cầu sử dụng.

bat du lieu di dong trong cai dat
Bật dữ liệu di động trong cài đặt

Cách bật dữ liệu di động, chuẩn bị phát wifi trên ipad

Bước hai: Phát wifi bằng Điểm truy cập cá nhân

Bản chất của việc phát wifi chính là biến ipad thành một thiết bị có thể phát ra mạng không dây, cung cấp cho các thiết bị khác. Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào phần Điểm truy cập cá nhân. Chỉ cần bạn gạt nút On sang màu xanh là chế độ phát wifi đã được bật.

bat che do diem truy cap ca nhan
Bật chế độ điểm truy cập cá nhân

Khởi động chế độ Điểm truy cập cá nhân

Lúc này màn hình ipad sẽ hiện thông báo “Wifi và Bluetooth đã tắt”. Nếu bạn không bật Wifi và Bluetooth lên, mạng dữ liệu di động chỉ khả dụng qua cổng USB và bạn có thể kết nối mạng dữ liệu cho máy tính nhờ cổng này. Nếu bạn muốn phát wifi trên ipad cho các thiết bị khác, hãy chọn bật wifi và Bluetooth lên nhé.

Chon wifi và bluetooth khi bat che do diem truy cap ca nhan
Chọn Wifi và Bluetooth khi bật chế độ truy cập cá nhân

Lựa chọn bật wifi sau khi bật chế độ Điểm truy cập cá nhân

Bước 3: Thiết lập mật khẩu an toàn cho ipad

Với lần đầu tiên thực hiện chế độ Điểm truy cập cá nhân, ipad sẽ tự cấp cho người dùng một mật khẩu ngẫu nhiên. Tuy nhiên mật khẩu ngẫu nhiên này khá khó nhớ, chúng ta có thể thay đổi sang một mật khẩu dễ nhớ hơn. Bạn chọn vào phần Mật khẩu Wi-Fi, sau đó nhập mật khẩu mới và nhấn Xong để hoàn tất các việc đổi mật khẩu.

doi mat khau wifi
Đổi mật khẩu Wifi

Đổi mật khẩu Wi-Fi cho ipad của bạn

Ngoài ra, cũng có một phần chúng ta cần chú ý đến khi phát wifi trên ipad. Khi chúng ta phát wifi, tên thiết bị của chúng ta cần phải đơn giản và dễ nhớ để các thiết bị khác có thể tìm được mạng Wifi của ipad một cách dễ dàng. Hãy vào phần Cài đặt chung rồi Giới thiệu để có thể đổi tên thiết bị của mình nhé.

Như vậy là bạn đã thiết lập xong một điểm phát wifi. Cách thiết lập khá đơn giản và dễ thực hiện, có thể cứu nguy cho bạn hay đồng đội trong những trường hợp cần dùng mạng internet một cách đơn giản và nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Cách đồng bộ Ipad với máy tính dễ dàng nhất tránh mất dữ liệu

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của cách phát wifi trên ipad này là chất lượng mạng internet phụ thuộc chính vào tốc độ 3G/4G của ipad. Có trường hợp mạng 3G/4G yếu thì các thiết bị khác rất khó truy cập vào mạng. Bên cạnh đó, việc phát wifi đồng nghĩa với ipad của bạn phải mở đồng thời mạng di động, wifi và Bluetooth nên rất hao pin, bạn chỉ có thể phát trong một thời gian ngắn thôi nhé.

Trên đây là cách phát wifi trên ipad khá đơn giản và dễ dàng mà cách bạn có thể thực hiện trong chưa đầy một phút. Chúc bạn thành công nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999