Hướng dẫn cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng chuẩn nhất

Trong quá trình sử dụng máy Macbook nếu cục sạc của máy bị hỏng thì bạn cần phải đi mua một cái mới thay thế. Một cục sạc mới thường có giá khá cao vì thế mà thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc không chính hãng. Việc lựa chọn loại sạc không chính hãng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng máy. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lựa chọn cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng.

Lựa chọn dây sạc cho Macbook nếu chọn phải hàng giả thì rất dễ gây cháy nổ

Hướng dẫn cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng chuẩn nhất

Như đã nói thì trên thị trường có rất nhiều các đơn vị phân phối loại sạc kém chất lượng nhằm đem lại lợi ích cho họ. Nếu bạn mua phải loại sạc hàng fake thì ngoài việc mất tiền mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy, thậm chí còn gây cháy nổ.

Chính vì thế mà khi đi mua sạc bạn cần phải nắm được những cách kiểm tra dây sạc Macbook chính hãng như sau:

1. Kiểm tra các chi tiết bên ngoài

Khi đi mua sạc đầu tiên để có thể phân biệt được có phải hàng chính hãng hay không thì bạn cần phải chú ý đến những chi tiết bề ngoài như: kích thước, trọng lượng…Với loại sạc chuẩn thì khi cầm vào bạn sẽ có cảm giác chắc tay thậm chí là thấy nặng, còn kích thước thì trông to hơn hàng fake.

luu y den phan vo cua sac
Lưu ý đến phần vỏ của sạc

Cần phải chú ý đến phần vỏ của loại sạc

Với các nhận biết trên thì chưa hoàn toàn có thể khẳng định được tiếp theo bạn cần phải chú ý đến những thông tin có trên vỏ. Với loại sạc Macbook chính hãng thì từng chữ đều rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra bạn chú ý nhìn đến hãng sản xuất thông thường hàng chuẩn thì hãng sản xuất sẽ là “LITEON TECHNOLOGY CORPORATION” nếu thấy không phải hãng này thì chắc chắn là sản phẩm fake.

2. Xem số Serial trên cục sạc

Thêm một yếu tố nữa để bạn kiểm tra sạc Macbook chính hãng hay không đó chính là xem số serial in trực tiếp vào vỏ hộp. Để có thể kiểm tra được con số này thì bạn phải tháo chân sạc ra nếu chú ý đến tem dán che số serial đó đi. Bạn lột tem đó ra thì có những con số serial cần xem nếu là hàng chuẩn thì chỉ cần cào cào nhẹ lên những con số đó thì chúng biến mất và ngược lại hàng chuẩn sẽ không mất đi.

3. Vỏ của sợi dây sạc

Kiểm tra vỏ ngoài của dây sạc Macbook cũng là cách kiểm tra để biết được sạc đó có chính hãng hay không. Nếu là hàng chuẩn thì bạn sẽ thấy sợi dây mềm và bề ngoài rất nhẵn không có bất kỳ gồ ghề gì. Còn nếu hàng không chính hãng thì bề ngoài của sợi dây sẽ không được hoàn thiện.

Việc kiểm tra vỏ sợi dây sạc khá là khó vì hiện nay sản phẩm làm giả rất tinh vi, vì thế mà bạn phải cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Tốt nhất nên rủ người có kinh nghiệm đi mua cùng.

so serial cua cu sac
So Serial của củ sạc

Cần kiểm tra số serial ở trong tem của sản phẩm

>>> Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt Macbook hay sử dụng bạn nên biết

4. Kiểm tra đèn báo sạc

Kiểm tra đèn báo sạc được xem là cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng mà nhiều người không lưu ý tới. Với cách kiểm tra này rất đơn giản mà lại hiệu quả chính xác. Thông thường loại sạc của máy Macbook chính hãng khi đã cắm điện và cắm vào máy thì phải khoảng 2 giây mới lên đèn hiển thị. Nếu pin đầy thì đèn luôn hiển thị màu xanh còn nếu chưa đầy nó ở chế độ màu cam dùng để báo hiệu máy đang trong quá trình sạc. Còn đối với hàng không chính hãng thì khi cắm vào nó báo sáng ngay lập tức và luôn ở tình trạng ánh sáng này trong mọi trường hợp.

Nói tóm lại, khi đi mua sạc cho Macbook bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và nếu bạn cảm thấy khó có thể phân biệt thì tốt nhất bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm để mua cùng. Vì như vậy tránh được tiền mất tật mang gây lãng phí và hỏng hóc trực tiếp đến chất lượng của máy.

Trên đó là những thông tin để giúp các bạn có cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng. Hy vọng đem lại những thông tin bổ ích nhất và bạn đã biết cách kiểm tra. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin khác về sản phẩm Macbook thì hãy tham khảo các bài viết tại website của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999