Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook nhanh chóng và hiệu quả

Một điều mà người dùng iPhone luôn muốn làm chính là chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook. Việc chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook không quá khó nhưng lại có rất nhiều cách thực hiện. Vì vậy mà người dùng muốn chọn cách nhanh nhất và đơn giản nhất để thực hiện.

Nếu bạn còn dùng Drive để chuyển ảnh cho iPhone thì cũng tốt thôi! Nhưng nếu bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook với số lượng lớn thì sao? Chắc chắn không thể dùng Drive rồi! Vậy hãy cùng Phú Gia khám phá các cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook nhanh chóng và hiệu quả ngay sau đây nhé!

Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook bằng dây cáp

Đây là cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook được nhiều người nghĩ tới nhất. Cách này chỉ yêu cầu bạn có dây cáp kết nối với cổng USB của MacBook là được. Không những thế, cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook với cổng USB này cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn không cần quá nhiều phần mềm, ứng dụng nào khác cả.

huong-dan-cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-macbook
Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook

Ứng dụng Ảnh trên MacBook sẽ là công cụ chính để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Photos trong phần Dock của máy Mac. Ứng dụng Photos có thể tự động mở khi bạn kết nối iPhone. Lúc này máy tính MacOS sẽ tự động nhận diện và mở cửa số xem ảnh. Nếu được tự động mở, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Để thêm ảnh từ iPhone vào máy tính MacOS, bạn hãy nhấp vào từng ảnh mà bạn muốn chuyển sang MacBook. Tiếp theo, nhấp vào Import Selected ở phía trên góc phải cửa sổ. Nút này cũng cho biết số ảnh bạn đã chọn để chuyển vào máy tính.

Nếu bạn muốn chuyển tất cả ảnh từ iPhone sang MacBook thì bạn có thể nhấn Import All New Photos.

Bước 4: Sau khi chờ quá trình chuyển ảnh hoàn tất, bạn có thể nhấn vào Last Import để xem các hình ảnh vừa chuyển từ iPhone vào MacBook.

Dùng AirDrop để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook

Người dùng iPhone đã quá quen với tính năng AirDrop được giới thiệu từ đời iPhone 4 rồi. Các dòng iPhone từ trước tới nay luôn nổi tiếng với các dịch vụ tương tác giữa các thiết bị iOS với nhau. Có thể kể đến như iMessage, FaceTime và AirDrop. Đặc biệt, với AirDrop người dùng có thể chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook 1 cách dễ dàng.

Bước 1: Bật AirDrop trên máy tính Mac. Để thực hiện việc này, bạn mở Finder, nhấp vào AirDrop ở bên trái cửa sổ, nhấp vào đường dẫn Allow me to be discovered by(Cho phép tôi được tìm thấy bởi) và nhấp vào Everyone (Mọi người) trong danh sách lựa chọn.

Bước 2: Mở ứng dụng Ảnh của iPhone. Sau đó tiến hành chọn các ảnh muốn chuyển từ iPhone sang MacBook.

huong-dan-cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-macbook1
Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook Bằng AirDrop

Bạn có thể dùng AirDrop để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook

Bước 3: Chọn biểu tượng Chia sẻ ở dưới góc trái màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng AirDrop hiện lên. Đồng thời nhấn vào đây cũng sẽ bật AirDrop trên iPhone.

Bước 4: Chọn tên của MacBook trong trình đơn AirDrop. Thao tác này sẽ chuyển ảnh sang thư mục “Downloads” của MacBook. Bạn có thể vào thư mục bằng cách nhấp vào Downloads ở bên trái cửa sổ Finder.

Có thể thấy cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook qua AirDrop cũng rất dễ dàng phải không nào. Cách này cũng tương tự như khi bạn sử dụng AirDrop giữa 2 iPhone vậy! Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook rồi. Ngoài 2 cách trên thì còn 1 cách khác bạn có thể làm để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook. Cách này có phần phức tạp hơn nhưng trên thực tế lại rất tiện lợi đấy nhé! Hãy cùng tiếp tục khám phá ngay dưới đây!

Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook với iCloud

iCloud là 1 ứng dụng khá hữu ích với người dùng iPhone. Đây là 1 phần mềm lưu trữ dữ liệu của Apple mà người dùng buộc phải có khi sử dụng iPhone. Ngay cả việc lưu trữ ảnh lên iCloud cũng là cách để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook.

Tuy nhiên, việc trước hết bạn cần làm là đảm bảo thiết bị của bạn có đủ dung lượng. Phương pháp này cho phép bạn đăng tải toàn bộ ảnh sang iCloud để có thể tải về bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet. Nhưng dung lượng iCloud phải nhiều hơn dung lượng ảnh của bạn. Bạn đã có sẵn 5GB dung lượng iCloud miễn phí, nếu số lượng ảnh của bạn quá nhiều thì bạn cần nâng cấp thêm dung lượng.

>> Xem thêm: Cách xử lý khi bộ nhớ iCloud đầy

Bước 1: Vào phần Cài đặt của iPhone.

Bước 2: Chọn Apple ID của bạn ở đầu trang, sau đó chọn mục iCloud.

Bước 3: Chọn mục Ảnh, bật tính năng Ảnh iCloud lên. Như vậy, ảnh trong iPhone của bạn sẽ được tải lên iCloud. Thời gian đăng tải ảnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng ảnh, nên bạn cần đảm bảo iPhone đã được sạc đầy pin (hoặc đang sạc) và có kết nối Wi-Fi.

Nếu muốn tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone, bạn chọn Optimize iPhone Storage (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) khi được hỏi.

huong-dan-cach-chuyen-anh-tu-iphone-sang-macbook2
Chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook Bằng iCloud

iCloud là phương tiện hiệu quả để chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook

Bước 4: Mở biểu tượng Apple trên MacBook ở góc trái trên. Mở System Preferences và chọn mục iCloud tại đây.

Bước 5: Tại mục Ảnh, nhấn Options. Ở đây, bạn cũng bật chế độ đồng bộ ảnh. Đánh dấu vào ô “iCloud Photo Library” và “My Photo Stream” để đảm bảo bạn có thể chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook.

Bước 6: Nhấn vào nút Done ở cuối cửa sổ để lưu thay đổi. Bây giờ, bạn có thể xem ảnh của iPhone trong ứng dụng Ảnh ở MacBook. Nhưng phải chờ một lúc trước khi ảnh hiển thị đầy đủ.

Như vậy, cách này có phần tốn thời gian nhiều hơn. Nhưng bạn chỉ cần làm 1 lần, sau đó, các ảnh bạn chụp sẽ tự động được đồng bộ lên iCloud. Có thể thấy cách này có phần tiện lợi hơn.

Trên đây là 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook hiệu quả và đơn giản nhất. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách này để chuyển ảnh sang MacBook nhé! Hy vọng với những chia sẻ từ Phú Gia, bạn đã biết rõ cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được giải đáp sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999