Hướng dẫn cách cài win 10 đơn giản, dễ thực hiện nhất

Win 10 hiện nay đã và đang là bản mới nhất được Microsoft tung ra ngoài thị trường. Đây là một trong những bản cập nhật mang đến cho người dùng không ít những trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách cài Win 10 một cách nhanh chóng nhất. Để giúp cho ai cũng có thể dễ dàng cài Win 10, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết hướng dẫn cách cài Win 10.

1. Cần chuẩn bị gì để cài Win 10?

Trước khi muốn tiến hành cài Win 10, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ những vật dụng cần thiết dưới đây:

Cài Win 10 cần chuẩn bị gì?

– Bộ cài dành cho Win 10

– Phân vùng ổ cứng có dung lượng lớn hơn 20 GB. Ổ cứng này được dùng để chứa bộ cài Win 10

– 1 đĩa DVD hoặc cũng có thể thay thế bằng 1 chiếc USB cũng để chứa bộ cài Win 10

Sau khi đã chuẩn bị hết những vật dụng cần thiết trên, bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó chính là chọn chế độ khởi động ưu tiên.

2. Điều kiện để cài Win 10

Để cài đặt Win 10, máy tính của bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu mà nhà cung cấp đưa ra. Dưới đây sẽ là những yêu cầu tối thiểu nhất mà chiếc máy tính của bạn cần phải đáp ứng:

– Một bộ vi xử lý với tốc độ thấp nhất là 1GHZ với sự hỗ trợ PAE, SSE2 và NX

– Đối với phiên bản 32 bit, dung lượng RAM phải đạt tối thiểu 1GB, đối với phiên bản 64 bit, dung lượng RAM phải đạt tối thiểu 2GB

– Đối với phiên bản 32 bit, dung lượng bộ nhớ phải đạt tối thiểu 16GB, đối với phiên bản 64 bit, dung lượng bộ nhớ phải đạt tối thiểu 20GB

– Cấu hình có card đồ họa Microsoft DirectX 9 đi kèm trình điều khiển WDDM

3. Cách cài Win 10

Rất đơn giản để cài Win 10 khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cũng như cấu hình máy tính đáp ứng những yêu cầu cơ bản. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình các bước dưới đây:

cach cai win 10 don gian nhat
Cách cài win 10 đơn giản nhất

Cách cài Win 10 đơn giản nhất

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian cho máy tính, sau đó click vào lệnh “Next”

Bước 2: Sau khi click vào lệnh “Next” trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng hình chữ nhật có dòng chữ “Install now”. Bạn hãy nhấp chuột trái vào dòng chữ đó.

Bước 3: Sau khi nhấp chuột vào “Install now”, màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng đi kèm với nội dung có key bản quyền. Nếu có key bản quyền thì bạn nhấp vào lệnh “Next”. Trường hợp không có key bản quyền thì nhấp vào lệnh “Skip”.

Bước 4: Lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt, nếu muốn cài đặt Win 10 hãy lựa chọn Windows 10 pro. Sau khi lực chọn, tiếp tục nhấp chuột vào lệnh “Next”.

Bước 5: Đọc kỹ điều khoản mà nhà cung cấp đã đưa ra, sau đó nhấp vào lệnh “I accept the license terms” để đồng ý với những điều khoản đó.

>>> xem thêm: Tham khảo cách cài win 7 đơn giản nhất

Bước 6: Sau khi chấp nhận điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra, màn hình sẽ hiển thị 2 mục. Bạn nhấp chuột vào mục thứ 2 “Custom: Install Windows only (Advanced)”.

Bước 7: Lựa chọn ổ cứng để tiến hành cài đặt Win 10 lên. Sau khi lựa chọn xong, tiếp tục nhấn “Next”.

Bước 8: Giữ nguyên tình trạng máy tính để quá trình cài đặt được diễn ra. Bạn sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút để có thể cài đặt xong. Hoặc cũng có thể nhanh hơn nếu như máy của bạn có cấu hình mạnh.

Bước 9: Kết thúc quá trình cài đặt Win 10. Lúc này, máy tính sẽ tự động tắt, khởi động lại và trở về màn hình thiết lập.

Bước 10: Nhấp chuột vào lệnh “Use Express settings” trên màn hình để máy tính có thể tự động thiết lập cho lần đầu tiên sử dụng.

Bước 11: Nhấp chuột vào lệnh “Customize”, chọn “I own it” và nhấn “Next”.

Bước 12: Bỏ qua bước đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng cách nhấp vào lệnh “Skip this step”.

Bước 13: Tạo tài khoản đăng nhập cho máy tính và nhấp vào lệnh “Not now”.

Bước 14: Để nguyên tình trạng máy đang hoạt động để tiến hành thiết lập mọi thứ cho lần đầu sử dụng Win 10.

Kết thúc quy trình cài Win 10 cho PC

Trên đây chính là toàn bộ quy trình hướng dẫn cách cài Win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Còn chần chờ gì nữa mà không ứng dụng ngay cách cài Win 10 để bắt đầu trải nghiệm những tính năng mới nhất từ Microsoft.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999