Điều gì khiến Apple Watch Series 4 thu hút như vậy?

Các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch đến nay đã không còn xa lạ gì với những “tín đồ táo khuyết”. Đây đều là những thiết bị rất tiện dụng với người dùng. Sau nhiều lần cải tiến thì đồng hồ thông minh Apple Watch đã lên đến thế hệ thứ tư. Ở thế hệ này, Apple Watch Series 4 đã có những bước đổi mới rất thu hút người dùng. Những điểm mới này là gì? Hãy cùng Phú Gia đánh giá Apple Watch Series 4 để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bước đột phá trong thiết kế

Khác với những thế hệ trước chỉ sử dụng những mẫu đồng hồ có kích thước 38mm và 42mm thì đến Apple Watch Series 4, chúng đã được tăng thành 40mm và 44mm. Đây chính là sự thay đổi lớn nhất của đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ 4. Nếu đánh giá Apple Watch Series 4 thì thiết kế chính là tiêu chí dẫn đầu!

Theo Apple, màn hình lớn hơn 30% so với thế hệ cũ sẽ cho phép watchOS 5 hiển thị được nhiều thông tin hơn thông qua các ứng dụng được tích hợp sẵn. Tăng kích thước màn hình cũng khiến độ phân giải của Apple Watch Series 4 cũng tăng theo. Với phiên bản 44mm, độ phân giải sẽ là 368×448 pixel. Trong khi đó, phiên bản 40mm có độ phân giải đạt 324×394 pixel.

Những thiết kế mới của Apple Watch Series 4 so với thế hệ trước
Những thiết kế mới của Apple Watch Series 4 so với thế hệ trước

Những thiết kế mới của Apple Watch Series 4 so với thế hệ trước

Không chỉ thay đổi về kích thước màn hình, Apple Watch Series 4 đã có những cải tiến trong thiết kế. Series 4 đã giảm bớt độ dày của phần viền bezel xung quanh màn hình so với những mẫu đồng hồ trước. Thiết kế của đồng hồ thông minh vẫn là hình vuông được bo tròn các góc nhưng đã được thiết kế tinh tế hơn. Nhờ vào độ dày được giảm bớt, Apple Watch Series 4 trông cực kỳ thon gọn trên cổ tay người dùng!

>> Xem thêm: Kết cấu Apple Watch thông thường

Nút Digital Crown cũng được thiết kế lại. Nay đã mỏng hơn và nhiều tính năng hơn. Bên cạnh đó, kí hiệu nhận biết đồng hồ phiên bản LTE chỉ còn là một vòng tròn đỏ chứ không phải cả hình tròn đỏ như mẫu trước. Tuy nhiên, chỗ gắn dây đeo của Apple Watch Series 4 vẫn giữ nguyên như những thế hệ trước. Điều này giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng các dây đeo cũ cho mẫu máy mới này.

Nút Digital Crown mới đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng
Nút Digital Crown mới đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Nút Digital Crown mới đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Âm thanh sống động hơn

Đánh giá Apple Watch Series 4 về thiết kế cũng phải kể đến vị trí của loa và mic. Apple đã thiết kế mới toàn bộ lại loa và mic đàm thoại vừa để xử lý vấn đề tiếng vọng, vừa để tăng âm lượng cho loa lên 50%. Mic đàm thoại đã được chuyển qua cạnh cùng với nút Digital Crown. Loa đã được bố trí lại, lỗ loa dài ra và đặt dàn hàng ngang trên thân của Apple Watch.

Cách sắp xếp này đã cung cấp cho loa một không gian lớn hơn nhờ đó âm thanh đã to và trong hơn hẳn những thế hệ trước. Giờ đây các bạn có thể ngồi làm việc để tay ở vị trí trên bàn tự nhiên và nói chuyện điện thoại mà vẫn nghe lời thoại một cách rõ ràng.

Tính năng mới xuất hiện trên WatchOS 5 là “raise-to-speak”. Đồng hồ Apple Watch Series 4 cho phép người dùng chỉ việc đưa cổ tay lên gần miệng và nói, thay vì trước đây mình phải gọi “Hey Siri”.

Apple Watch Series 4 có vi xử lý mạnh mẽ

Đồng hồ thông minh Apple Series 4 sử dụng bộ xử lý S4 lõi kép 64 bit. Theo Apple, con chip này là bản nâng cấp của S3 trước đó với hiệu năng tăng lên 50%, cho phép Series 4 trở nên nhanh hơn khi mở các ứng dụng và thực hiện các chức năng khác.

Apple Watch Series 4 sử dụng vi xử lý nhanh hơn, mạnh hơn
Apple Watch Series 4 sử dụng vi xử lý nhanh hơn, mạnh hơn

Apple Watch Series 4 sử dụng vi xử lý nhanh hơn, mạnh hơn

Phiên bản ceramic màu đen và có đá sapphire mặt sau của Series 4 sẽ giúp truyền và nhận sóng radio tốt hơn, mang lại kết nối di động tốt hơn. Hơn nữa, Apple đã đồng thời trang bị pin dung lượng cao hơn và áp dụng công nghệ chế tạo màn hình mới LTPO cho Apple Watch Series 4. Chính vì vậy mà thời lượng pin của mẫu đồng hồ thông minh này đã là 18 tiếng.

Theo dõi sức khoẻ người dùng

Sự thay đổi và cải tiến đáng chú ý nhất của Apple Watch Series 4 chính là có nhiều hơn những tính năng theo dõi sức khoẻ người dùng. Một vài năm gần đây, đồng hồ Apple Series 4 đã có những bước tiến lớn trong hỗ trợ tập thể dục và chăm sóc sức khoẻ người dùng. Ví dụ như bổ sung GPS, theo dõi bơi lội và chống nước. Hoặc tích hợp kết nối dữ liệu di động để biết vị trí người dùng.

Với Series 4 cũng vậy, mẫu đồng hồ thông minh này tiếp tục duy trì những tính năng này và có thêm nhiều nâng cấp. Khi đánh giá Apple Watch Series 4, chắc chắn không thể bỏ qua những cải tiến mới này. Một trong số đó chính là đo điện tâm đồ.

Tính năng đo điện tâm đồ của Apple Watch Series 4 rất ấn tượng
Tính năng đo điện tâm đồ của Apple Watch Series 4 rất ấn tượng

Tính năng đo điện tâm đồ của Apple Watch Series 4 rất ấn tượng

Tính năng này hoạt động bằng cảm biến điện tâm đồ tích hợp sẵn. Người dùng chỉ cần đeo đồng hồ trên tay, chạm ngón trỏ tay còn lại vào Digital Crown và chờ trong 30 giây. Một điện tâm đồ với độ chính xác cực cao sẽ được máy vẽ ra, lưu lại và có thể được chia sẻ với bác sĩ để phát hiện và theo dõi bệnh tim.

Một tính năng khác rất đáng chú ý của Apple Watch Series 4 là phát hiện ngã. Nhờ vào gia tốc kế và con quay hồi chuyển được cải tiến cho phép nhận biết khi nào người đeo bị té ngã nặng. Và nếu người dùng không phản ứng trong vòng một phút thì Apple Watch sẽ tự động gọi đến các dịch vụ khẩn cấp và phát tín hiệu thông báo địa điểm hiện tại. Cùng với đó là phát âm thanh để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Các tính năng thể thao trên đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4

Bên cạnh những tính năng chăm sóc sức khoẻ thì Apple Watch Series 4 cũng tiếp tục nâng cấp các ứng dụng để tập luyện thể thao. Các cảm biến trên Series 4 làm việc rất nhạy trong việc phát hiện bạn bắt đầu, kết thúc quá trình chơi thể thao. watchOS 5 cũng bổ sung 3 tính năng mới về chạy bộ cho Apple Watch đó là theo dõi Tốc độ trung bình; Tốc độ hiện thời và Nhịp chân chạy,…

Đồng hồ thông minh theo dõi thời gian vận động
Đồng hồ thông minh theo dõi thời gian vận động

Đồng hồ thông minh theo dõi thời gian vận động

Có thể thấy Apple Watch Series 4 là một sự đổi mới và nâng cấp hoàn toàn mới của “nhà táo”. Với những thay đổi này, chắc chắn đây sẽ là mẫu đồng hồ thông minh thu hút sự chú ý của các “tín đồ” công nghệ. Hy vọng với đánh giá Apple Watch Series 4 từ Phú Gia, bạn đã nắm rõ những thông tin về mẫu Apple Watch thế hệ thứ 4. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác đánh giá Apple Watch Series 4 chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999