Điểm danh những phần mềm test máy tính tốt nhất hiện nay

 

Nhu cầu mua máy tính hiện nay rất nhiều. Bởi đây là công cụ thiết yếu phục vụ cho học tập cũng như công việc của bạn. Nhưng không phải chiếc máy tính nào cũng đảm bảo chất lượng về mọi mặt cũng như bạn có đủ kinh nghiệm khi kiểm tra. Do vậy bạn nên tìm hiểu những phần mềm test máy tính để kiểm tra chất lượng của chiếc máy. Dưới đây là những phần mềm test chất lượng tốt nhất hiện nay được nhiều người áp dụng.

phan mem test may tinh tot nhat
Phần mềm test máy tính tốt nhất

Phần mềm test máy tính nào tốt nhất hiện nay?

Điểm danh những phần mềm test máy tính tốt nhất hiện nay

Bạn không phải một người thành thạo và giỏi về máy tính cho nên việc kiểm tra máy tính vô cùng khó khăn. Dưới đây là một số phần mềm kiểm tra máy tính khá hay và hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng. Bạn muốn kiểm tra máy tính thì hãy thử áp dụng. Những phần mềm đó chính là:

Everest Ultimate

Phần mềm Everest Ultimate được đánh giá rất tốt hiện nay khi bạn muốn kiểm tra về máy tính của bạn. Everest Ultimate giúp bạn kiểm tra phần cứng của máy. Với phần mềm này bạn có thể kiểm tra phần cứng của máy tính. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ, điện thế, các thiết bị cũng như Everest Ultimate hỗ trợ tăng tốc độ tối ưu máy tính… một cách toàn diện nhất.

CPU-Z

Phần mềm thứ 2 là CPU-Z cũng được xem là phần mềm khá hay khi muốn test máy tính. CPU-Z này giúp chúng ta kiểm tra được tên của nhà sản xuất, thông số tốc độ, cache, bus, có bao nhiêu core hay dòng chipset, socket… và nhiều thứ nữa như bộ nhớ Ram, bus Ram, số khe cắm Ram, bộ nhớ card đồ họa và tên card đồ họa bạn cũng có thể kiểm tra thông qua phần mềm này.

phan mem kiem tra may tinh CPU-Z
Phần mềm kiểm tra máy tính CPU-z

Phần mềm kiểm tra máy tính CPU-Z

Belarc Advisor

Belarc Advisor cũng được đánh giá cao là phần mềm test máy tính cực kỳ hiệu quả. Belarc Advisor này giúp bạn kiểm tra được tình trạng máy tính, thông tin chi tiết cấu hình phần cứng, tên cũng như thời gian sản xuất máy. Phần mềm này còn giúp bạn kiểm tra được cả hiển thị báo lỗi nếu như phần cứng của máy đang gặp sự cố hay vấn đề gì.

Sử dụng phần mềm test máy tính Belarc Advisor có thể giúp bạn kiểm tra được cả hệ điều hành windows 10, 8, 7… và các thông số Ram, dung lượng ổ cứng, card đồ họa, CPU… Một phần mềm cực kỳ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

>>> xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không bắt được wifi

FurMark

FurMark không chỉ là phần mềm giúp chúng ta kiểm tra được phần cứng của máy tính. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ bạn giám sát hệ thống làm mát của máy tính cũng như xác định được hiệu quả hoạt động của card đồ họa như thế nào. Từ đó FurMark sẽ hỗ trợ bạn khắc phục các vấn đề lỗi trên card đồ họa này.

PassMark

Pass Mark có sự khác biệt là nó thiên về phần mềm kiểm tra bàn phím và màn hình. Bạn có thể kiểm tra xem bàn phím gặp vấn đề nào hay không thông qua PassMark keyboard test. Còn kiểm tra xem màn hình có gặp sự cố nào không nhờ PassMark Monitor test. Một phần mềm sử dụng vô cùng đơn giản mà hiệu quả được đánh giá rất cao.

PassMark ho tro kiem tra ban phim
PassMark hỗ trợ kiểm tra bàn phím

PassMark hỗ trợ kiểm tra bàn phím và màn hình máy tính

Speccy

Một phần mềm test máy tính nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là phần mềm Speccy. Đây là công cụ được đánh giá là hay nhất mà chắc chắn khi kiểm tra thông tin máy tính chi tiết hơn rất nhiều các phần mềm khác. Nó hỗ trợ người dùng kiểm tra các thông tin về nhà sản xuất, thời gian sản xuất máy. Các thông tin phần cứng như CPU, RAM, GPU, HDD hay nhiệt độ hoạt động.

phan mem kiem tra may tinh Speccy
Phần mềm kiểm tra máy tính Speccy

Phần mềm kiểm tra máy tính Speccy

Bên cạnh đó phần mềm Speccy này còn giúp bạn có thể kiểm tra được tốc độ xử lý của các bộ vi điều khiển, dung lượng ổ cứng, dung lượng các thanh RAM và nhiều thông tin khác. Speccy thực sự là phần mềm test máy tính tốt nhất mà nếu như bạn đang có nhu cầu kiểm tra thông tin của máy tính nên sử dụng hiện nay.

Trên đây là một số phần mềm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tham khảo thêm có thể sử dụng các phần mềm khác như: Core Temp, GPU-Z, HWMonitor… Áp dụng ngay để có thể yên tâm hơn khi kiểm tra rõ được chi tiết thông tin về máy tính của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999