Có nên mua laptop cũ không? Mua laptop cũ cần lưu ý gì?

Bạn đang cần mua laptop để phục vụ cho công việc hiện tại của mình? Bạn băn khoăn không biết nên mua laptop nào? Kinh phí để mua laptop có đắt không, mình có đủ điều kiện để chi trả? Bạn thấy sao nếu lựa chọn mua một chiếc laptop cũ? Tham khảo bài viết dưới đây để biết mình có nên mua laptop cũ hay không?

1. Laptop có thực sự cần thiết với bạn không?

Dường như hiện nay, các công việc đều cần dùng đến laptop. Laptop dường như đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu để phục vụ cho hầu hết các công việc văn phòng hiện nay. Laptop sẽ giúp cho mọi công đoạn được rút ngắn và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc laptop mới. Vậy, giải pháp tối ưu nhất đó chính là mua laptop cũ.

Có nên mua laptop cũ không? Mua laptop cũ cần lưu ý gì?

Có nên mua laptop cũ hay không?

Trên thị trường hiện có rất nhiều các hãng laptop khác nhau, có những hãng cao cấp, mức giá lên tới hàng chục hay thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Nếu mua laptop cũ mức giá sẽ thấp hơn rất nhiều. Còn con số cụ thể là bao nhiêu thì còn phải phụ thuộc và tình trạng máy và đơn vị cung cấp.

Nhiều người khi được hỏi “Có nên mua laptop cũ?”, câu trả lời là không nên. Họ cho rằng, laptop cũ là những sản phẩm đã quá cũ, hình thức xấu, phần mềm có vấn đề thì người ta mới bán đi. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Laptop cũ sẽ có 3 loại, bao gồm:

– Loại 1: Laptop mới đã được mua và mang ra khỏi cửa hàng.

– Loại 2: Laptop đã qua sử dụng nhưng chỉ mới qua sử dụng trong thời gian ngắn, người dùng cảm thấy không phù hợp nên bán đi.

– Loại 3: Laptop đã qua thời gian sử dụng lâu dài đồng thời đã qua nhiều bước kiểm tra của đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Loại này thường đã loại bỏ được hầu hết những lỗi xuất phát từ nhà cung cấp.

Có nên mua laptop cũ không? Mua laptop cũ cần lưu ý gì?

Mua laptop cũ theo đúng phân loại để có giá tốt

Xét về mức giá thì thông thường, loại 1 sẽ có mức giá cao nhất, tiếp đến là loại 2 và cuối cùng là loại 3. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn được những chiếc laptop cũ phù hợp nhất.

Như vậy, việc mua laptop cũ thực tế sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Chỉ cần bạn biết cách tìm kiếm và lựa chọn laptop cũ đảm bảo chất lượng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tìm kiếm, lựa chọn laptop cũ chất lượng tốt trong phần tiếp theo.

2. Cách lựa chọn laptop cũ

Laptop cũ cũng như laptop mới, có rất nhiều loại, có rất nhiều mức giá. Tuy nhiên, nó phức tạp hơn so với laptop mới ở 1 điểm. Đó chính là cùng một hãng máy, cùng một cấu hình nhưng lại có sự khác biệt về tình trạng máy bao gồm cả hình thức bên ngoài lẫn nội thất bên trong.

Là một người có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên ngành liên quan tới máy tính thì dường như việc lựa chọn mua laptop cũ không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu là một người không có quá nhiều hiểu biết về laptop. Bạn nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi chọn laptop cũ nếu như không muốn “tiền mất tật mang”:

– Kiểm tra hình thức của chiếc laptop còn mới bao nhiêu %. Các bộ phận: Bàn phím, ổ đĩa, pin… có còn hoạt động tốt hay không.

– Nhờ người rành về laptop kiểm tra phần mềm của laptop

– Kiểm tra khả năng nhận dạng USB của chiếc laptop có nhanh hay không

– Cân đối giữa khả năng chi trả của bản thân với mức giá của chiếc laptop cũ

– Lựa chọn dòng máy có cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng

Và lưu ý cuối cùng, đó chính là bạn phải lựa chọn một địa chỉ mua laptop cũ uy tín, đáng tin cậy để mua laptop cũ.

Có nên mua laptop cũ không? Mua laptop cũ cần lưu ý gì?

Có nên mua laptop cũ tại Laptop Phú Gia?

Do nhu cầu mua laptop cũ ngày càng trở nên phổ biến, nhất là nhu cầu từ các đối tượng là học sinh, sinh viên, người mới bắt đầu đi làm… Chính vì vậy mà trên thị trường hiện có rất nhiều các đơn vị chuyên kinh doanh laptop cũ. Bạn nên có sự cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn đơn vị mà mình muốn mua.

Một trong những gợi ý dành cho bạn đó chính là Laptop Phú Gia – đơn vị chuyên thu mua laptop cũ giá cao đồng thời cung cấp laptop cũ uy tín, đáng tin cậy tại Hà Nội. Phú Gia cam kết tới khách hàng khi mua laptop cũ chất lượng tốt nhất, mức giá phải chăng và đi kèm với đó là chính sách bảo hành hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999