Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows: Tưởng khó mà dễ

Trong bài viết trước, Phú Gia đã đem đến cho bạn cách chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook. Vậy nếu người dùng sử dụng máy tính Windows thì sao? Việc chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows cũng không phải là khó. Nhưng nhiều người vẫn rất lúng túng trong cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính. Trên thực tế có rất nhiều cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows. Vậy đâu sẽ là những cách hiệu quả và nhanh gọn, dễ dàng nhất? Hãy cùng Phú Gia khám phá ngay dưới đây!

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows bằng dây cáp

Cách ‘truyền thống’ này vẫn được rất nhiều người làm cho tới ngày nay. Sử dụng dây cáp để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows là cách đơn giản và cũng nhanh gọn nhất. Tuy nhiên, sự khác biệt về hệ điều hành khiến nhiều người sau khi cắm dây cáp vào máy lại không biết tiếp tục thế nào. Hãy cùng theo dõi các bước chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows qua dây USB ngay sau đây nhé!

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng dây cáp. Sau đó iPhone sẽ hiện ra bảng thông báo rằng bạn có cho phép máy tính truy cập vào dữ liệu ảnh trên iPhone hay không, bạn chọn Cho phép để tiếp tục.

Bước 2: Windows sẽ nhận diện chiếc iPhone của bạn như 1 chiếc ổ USB, và hiển thị trong cửa sổ Explorer. Bạn hãy mở Explorer lên, bạn nhấp chọn vào tên thiết bị để mở các thư mục được lưu trữ trên iPhone.

Bước 3: Để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows, bạn hãy vào thư mục Internal Storage > DCIM > 103APPLE (tùy từng máy mà tên này có thể khác nhau). Nếu bạn có nhiều ảnh và video sẽ thấy các thư mục khác có tên 101APPLE, 102APPLE…

chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-windows
Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows

Cắm dây cáp kết nối là cách hiệu quả để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows

Bước 4: Ở đây sẽ hiện ra danh sách các bức ảnh bạn đã chụp trên iPhone. Bạn hãy chọn ảnh muốn chuyển sang máy tính sau đó kích chuột phải và chọn Copy. Tiếp theo, chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính sau đó kích chuột phải và chọn Paste để hoàn thành quá trình chuyển ảnh từ iPhone qua máy tính.

Đây chính là cách đơn giản nhất để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows. Chắc chắn qua hướng dẫn này, bạn sẽ có thể copy ảnh thành công từ điện thoại sang máy tính rồi. Bên cạnh đó vẫn còn những cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows rất hữu ích. Những cách này đều giúp việc chuyển ảnh trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn đó. Hãy cùng khám phá nhé!

Dùng ứng dụng Ảnh trên Windows để chuyển ảnh

Một ứng dụng cực kỳ tiện lợi trên Windows 10 là ứng dụng Ảnh. Ứng dụng này cung cấp cho bạn một tính năng rất hữu ích giúp chuyển ảnh từ thiết bị kết nối qua cổng USB vào máy tính cực kỳ nhanh chóng. Và với iPhone bạn cũng có thể làm được. Vậy chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows sử dụng ứung dụng này thế nào?

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng dây cáp qua cổng USB.

Bước 2: Vào thanh tìm kiếm Windows và gõ Photos để search ứng dụng Ảnh.

Bước 3: Nhấp vào Import nằm phía trên bên phải của cửa sổ Photos và chọn From a USB device.

Bước 4: Một hộp thoại khác hiện ra, ảnh trên thiết bị iPhone được kết nối sẽ hiển thị luôn ở đây. Bạn chọn ảnh muốn chuyển sang máy tính rồi click vào Import Selected. Lúc này ảnh sẽ được chuyển ngay vào thư mục Download trên máy tính đang sử dụng.

chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-windows
Ứng dụng Ảnh của Windows 10 cũng rất hiệu quả để chuyển ảnh từ iPhone sang PC

iCloud trên máy tính Windows

Nếu không muốn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ đồng bộ hóa ảnh trực tuyến. Một trong số đó là ứng dụng iCloud. Đây là nơi lưu trữ tất các tập tin đa phương tiện như hình ảnh và video từ iPhone và dễ dàng lấy xuống từ máy tính. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows 1 cách dễ dàng.

Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần kích hoạt Album ảnh iCloud. Chọn Cài đặt –> Chọn Apple ID của bạn -> iCloud -> Ảnh -> bật Ảnh iCloud. Hoặc có thể là iCloud Photo Library, tuỳ vào thiết bị iPhone bạn đang sử dụng. Như vậy, các ảnh trong iPhone sẽ được đồng bộ lên iCloud. Vậy làm thế nào để chuyển ảnh về máy tính Windows?

Bước 1: Truy cập icloud.com để sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào iCloud với tài khoản Apple ID trên iPhone.

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công vào iCloud.com, bạn hãy click vào Photos. Tại đây bạn sẽ thấy các ảnh iPhone trên trình duyệt web, giống như ứng dụng Photos trên máy tính.

Bước 4: Mở Album chứa ảnh bạn muốn chuyển về máy tính. Sau đó chọn ảnh bạn cần tải về máy tính. Click vào Download (Hình đám mây có mũi tên hướng xuống), nằm ở phía trên bên phải màn hình.

chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-windows
iCloud.com là trang web đồng bộ dữ liệu của Apple

Chỉ với vài bước nhỏ này, tất cả các hình ảnh bạn chọn sẽ được tải về thư mục Downloads trên máy tính. Từ đây bạn có thể chuyển đến bất cứ thư mục nào bạn muốn. Bước này đòi hỏi bạn phải mở icloud.com mỗi khi muốn chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows. Còn nếu bạn muốn ảnh được đồng bộ sẵn về máy tính thì có thể sử dụng ứng dụng iCloud for Windows.

Sử dụng các ứng dụng lưu trữ

Như đã đề cập ở trên, ngoài sử dụng trang web icloud.com thì người dùng vẫn có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows bằng ứng dụng iCloud for Windows. Trên thực tế thì ứng dụng này buộc người dùng phải tải về máy. Sau đó thiết lập một vài thông số. Từ đó về sau, ảnh chụp trên iPhone sẽ tự động chuyển vào iCloud này. Hãy cùng Phú Gia điểm qua cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows bằng ứng dụng này nhé!

Bước 1: Tải ứng dụng iCloud for Windows về máy tính tại đây.

Bước 2: Cài đặt xong bạn hãy mở iCloud for Windows lên, đăng nhập vào ứng dụng iCloud for Windows với tài khoản Apple ID.

chuyen-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-windows3-851817d3-d076-4ad2-ac95-a104a566c313
iCloud for Windows có thể lưu trữ hình ảnh ngay khi vừa chụp trên iPhone

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, check ô Photos và click vào nút Options nằm bên phải Photos.

Bước 4: Tại đây, ứng dụng sẽ mở cài đặt ảnh iCloud. Bạn hãy click chọn iCloud Photo Library. Sau đó chọn Download new photos and videos to my PC để cho phép ảnh tự động chuyển về máy tính.

Bước 5: Click Done. Sau đó click vào Apply. Như vậy là bạn đã vừa thiết lập cấu hình xong. Từ bây giờ, khi chụp ảnh trên iPhone thì bức ảnh đó sẽ hiện ngay trên ứng dụng iCloud Photos này. Để xem ảnh trên máy tính, bạn chỉ cần vào Explorer -> iCloud Photos -> Downloads.

>> Xem thêm: Các dòng iPhone từ trước tới nay

Ngoài ứng dụng iCloud for Windows thì bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn khác để lưu trữ hình ảnh như Google Drive, OneDrive,… Bạn có thể tải ảnh lên các ứng dụng này. Sau đó, trên máy PC, bạn có thể tải ảnh về máy. Như vậy, cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows này có vẻ lòng vòng hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đây lại là phương pháp hiệu quả.

Hy vọng với những cách trên, bạn đã có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Phú Gia sẽ giải đáp bạn sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999