Chi tiết cách cài tiếng việt cho ipad mới nhất

Khi mới mua ipad, thiết bị thường sẽ không được hỗ trợ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Vì thế có khá nhiều người gặp khó khăn khi sử dụng. Chính vì thế, để giúp mọi người dễ dàng hơn khi dùng ipad để tra cứu hoặc trò chuyện với bạn bè, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách cài tiếng Việt cho ipad.

1. Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho iPad mới

Nếu ipad bạn đang sử dụng dùng ngôn ngữ Tiếng Anh, bạn có thể cài tiếng Việt cho ipad để mọi người có thể thuận tiện hơn khi sử dụng. Các bước thực hiện khá đơn giản, chỉ mất khoảng 2 -3 phút thực hiện thôi nhé.

cai tieng viet cho ipad
Cài tiếng việt cho iPad

Cài tiếng Việt cho ipad

Các bước thực hiện tuần tự như sau:

  • Vào Settings
  • Chọn General
  • Chọn Language & Region
  • Chọn iPad Language
  • Chọn Tiếng Việt (Vietnamese) rồi nhấn nút Done
  • Xuất hiện cửa sổ xác nhận chuyển ngôn ngữ, bạn nhấn nút Change to Vietnamese để đồng ý thay đổi ngôn ngữ.

Bạn chỉ cần chờ khoảng 1 phút để hệ thống chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Ngoài ra, với các bước thực hiện trên, bạn có thể thay đổi nhiều ngôn ngữ cho ipad như: tiếng Trung, tiếng Nhật…

2. Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Việt trên thiết bị

Khi chưa cài tiếng Việt cho ipad, rất nhiều người gặp khó khăn đối với bàn phím vì chúng rất khó sử dụng. Tuy nhiên, với những thao tác dưới đây, người dùng có thể thoải mái sử dụng bộ gõ tiếng Việt để nhắn tin với người thân và bạn bè của mình.

Đầu tiên, bạn chọn vào phần Cài Đặt rồi chọn mục Cài đặt chung trên thiết bị. Sau đó kéo xuống phía dưới để chọn mục Bàn phím. Trong mục này, bạn chọn “Thêm bàn phím mới” và tìm đến bàn phím gõ Tiếng Việt. Lúc này, bộ gõ tiếng Việt sẽ được thêm vào mục Bàn phím trên thiết bị. Bạn chọn phần mục Tiếng Việt trong phần Bàn phím và chọn bộ gõ QWERTY.

thay bo go tieng viet tren ban phim
Thay bộ gõ tiếng việt trên bàn phím

Thay đổi bộ gõ tiếng Việt trên bàn phím

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài tiếng Việt cho ipad ở phần cài đặt, bạn thoát ra và mở phần tin nhắn mới để kiểm tra đã hiển thị bộ gõ mới chưa. Nếu chưa, bạn nhấn giữ vào biểu tượng quả cầu trên bàn phím sẽ hiện ra các ngôn ngữ gõ chữ trên thiết bị. Bạn chọn Tiếng Việt thì bàn phím sẽ tự động chuyển về bộ gõ Tiếng Việt cho bạn sử dụng.

>>> Xem thêm: Lợi ích khi mua ipad cũ? Bảng giá ipad cũ như thế nào?

3. Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Việt bằng app

Hiện nay, các nhà cung cấp cho ra mắt một app hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng hơn với bộ gõ chữ của mình, đó là Laban Key. Đây là app khá phổ biến với hệ thống Android, tuy nhiên với hệ điều hành IOS thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng. Các bước để cài đặt và sử dụng app như sau:

Bước 1: Tải app Laban key về máy trên ứng dụng App Store.

Bước 2: Chọn Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím để thay đổi từ bàn phím mặc định sang bàn phím của Laban Key.

Bước 3: Chọn tiếp vào Bàn phím => Thêm bàn phím mới => chọn bàn phím Laban Key để đổi sang sử dụng Laban Key.

Bước 4: trở lại giao diện của mục bàn phím => chọn Laban Key => chọn Cho phép truy cập đầy đủ bằng cách chạm vào nút thanh ngang sang phải.

Bước 5: Mở ứng dụng Laban Key và chọn lựa chủ để cũng như bàn phím mà bạn thích.

Bước 6: mở phần tin nhắn để kiểm tra bàn phím đã hiển thị chưa. Nếu chưa thì nhấn giữ hình quả cầu rồi chọn Laban Key để nhắn tin với ngôn ngữ tiếng Việt.

app ho tro go tieng viet laban key
App hỗ trợ gõ tiếng việt Laban Key

App hỗ trợ gõ Tiếng Việt trên IOS

Laban Key là một ứng dụng gõ tiếng Việt có nhiều chủ đề đẹp mắt và gạo nên sự thú vị cho giao diện ipad của bạn. Bạn cũng có thể tự tạo chủ đề cho riêng mình để sáng tạo ra nhiều chủ đề mới. Với ứng dụng gõ Tiếng Việt này, bàn phím sẽ có một vài thay đổi nhỏ để giúp người dùng thuận tiện trong việc gõ chữ hơn. Ngoài ra, với Laban key, bạn cũng có thể gõ được Tiếng Anh để giao lưu với người nước ngoài bằng việc chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh ở phím cách.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết tới bạn cách cài tiếng Việt cho Ipad cả ở ngôn ngữ lẫn bàn phím. Hy vọng bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách trọn vẹn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999