Hướng dẫn 4 cách xóa danh bạ trên iPhone nhanh nhất

Xóa danh bạ trên iPhone là một hành động mà nhiều người thường dùng đến để loại bỏ những số điện thoại không còn dùng đến hoặc đã được hủy. Có khá nhiều cách có thể được sử dụng trong trường hợp này, tiêu biểu để xóa số điện thoại liên lạc trên danh bạ sẽ gồm có 4 cách như sau:

1. Cách xóa danh bạ trên iPhone đối với 1 người

Đối với trường hợp chỉ xóa danh bạ của một vài người thì bạn có thể dùng phương pháp thủ công là chọn xóa từng cái tên trong danh bạ qua các bước như sau:

Bước 1: Chọn và nhấn vào Danh bạ (Contact)

Bước 2: Chọn người và số điện thoại bạn cần xóa

xoa mot lien he trong danh ba
Xoá một liên hệ trong danh bạ

Các bước thực hiện xóa danh bạ thành công

Bước 3: Chọn mục Sửa ở phía trên cùng bên phải màn hình, sau đó kéo xuống cuối của danh bạ sau đó chọn vào mục Xóa liên hệ

Bước 4: Xác nhận xóa liên hệ để hoàn tất quá trình xóa danh bạ.

2. Xóa toàn bộ số liên lạc trong danh bạ trên iPhone nhờ cài đặt

Thay vì vào trực tiếp danh bạ như cách trên, bạn có thể xóa danh bạ nhờ cài đặt.

Bước 1: Chọn mục Cài đặt (Settings)

Bước 2: Bạn cần tiếp tục nhấn vào các mục ID Apple, iCloud, iTunes & App Store. Chọn mục iCloud.

Bước 3: Tình trạng lúc này là mục danh bạ đang được bật On, muốn xóa danh bị chỉ cần kéo thanh trạng thái này gạt sang OFF.

xoa danh ba iphone trong cai dat
Xoá danh bạ iPhone trong cài đặt

Xóa danh bạ iPhone thông qua cài đặt

Bước 4: Một thông báo hỏi về việc bạn có chắc chắn muốn xóa liên hệ không được hiện lên, chọn Xóa khỏi iPhone của tôi để hoàn tất việc xóa.

3. Xóa danh bạ điện thoại trên iPhone bằng ứng dụng Groups

Nếu không đồng bộ hóa danh bạ với iCloud thì cần sử dụng một phần mềm ứng dụng riêng để xóa danh bạ iPhone đó là Group.

Bước 1: Cần tải ứng dụng Groups phiên bản iOS, sau đó cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, khi được ứng dụng yêu cầu cấp phép để truy cập vào danh bạ thì cần nhấn OK để chấp nhận. Chọn All Contacts để chọn toàn bộ danh bạ điện thoại, hoặc tích chọn từng danh bạ nếu bạn không muốn xóa hết tất cả.

Bước 3: Ấn chọn Choose Action trên cùng và chọn Delete Contacts để xóa các liên lạc vừa chọn. Hộp thoại cảnh báo hiển thị, chọn Remove from my iPhone để xác nhận xóa và hoàn tất việc xóa danh bạ trên iPhone.

ung dung xoa danh ba iphone hieu qua
Ứng dụng xoá danh ba iPhone hiệu quả

Ứng dụng giúp xóa danh bạ điện thoại Iphone hiệu quả

4. Xóa danh bạ trên iPhone bằng iCloud

Cách thứ tư thường được sử dụng khi muốn xóa danh bạ là sử dụng iCloud. Cách này khác với những cách trên là xóa triệt để và không thể khôi phục. Với 3 cách xóa danh bạ đầu tiên chỉ là xóa trực tiếp trên điện thoại, khi bạn khôi phục cài đặt gốc hay Restore iPhone thì các số này vẫn còn. Hướng dẫn xóa danh bạ trên iCloud gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ iCloud và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Chọn mục Danh bạ ở trong giao diện quản lý iCloud.

xoa danh ba iphone tren icloud
Xoá danh bạ iPhone trên iCloud

Truy cập vào trang chủ iCloud để tiến hành xóa danh bạ

Bước 3: Khi danh sách các xóa điện thoại được hiện ra, bạn cần chọn các số muốn xóa. Để chọn số muốn xóa cần nhấn phím Ctrl và chọn số hoặc chọn xóa tất cả tại biểu tượng góc dưới bên trái trình duyệt.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong số điện thoại cần xóa, tiếp tục nhấn vào biểu tượng răng cưa và chọn Xóa. Khi có thông báo hiện lên bạn cần nhấn lại một lần để chắc chắn việc xóa danh bạ.

Như đã nói ở trên thì xóa danh bạ trên iCloud là một cách triệt để nhất và không thể lấy lại dù trong mọi hoàn cảnh. Khi đã chọn xóa danh bạ trên iCloud thì chắc chắn các dữ liệu đã xóa sẽ không thể khôi phục lại, do đó hãy cẩn trọng trong từng thao tác thực hiện.

Trên đây là 4 cách thường được sử dụng nhất để có thể xóa danh bạ trên iPhone khi cần. Mỗi một cách đều có ưu nhược điểm khác nhau và được sử dụng tùy mục đích hay hoàn cảnh. Do đó, bạn có thể căn cứ vào những tình hình riêng để chọn ra một cách xóa danh bạ nhanh chóng và phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999