Cách xem cấu hình iPhone trực tiếp chuẩn nhất

Xem cấu hình điện thoại là một điều hết sức cần thiết khi mua smartphone dù là mới hay cũ. Đặc biệt là với iPhone. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xem cấu hình smartphone nhãn hiệu quả táo khuyết này. Nhất là khi xem trực tiếp ngay trên máy tại cửa hàng. Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm cách xem cấu hình iPhone trực tiếp trên máy chuẩn nhất.

cach xem cau hinh iphone
Cách xem cấu hình iPhone

Cách xem cấu hình iPhone

1. Cách xem cấu hình iPhone trực tiếp

Khi xem cấu hình iPhone ngay tại cửa hàng điện thoại để kiểm tra xem iPhone có bị sai cấu hình hoặc là hàng nhái hay không thì có nhiều bước thực hiện theo tuần tự. Việc đầu tiên bạn vào mục “Cài đặt”, sau đó là “Cài đặt chung”, rồi đến “Giới thiệu”

Tại mục “Giới thiệu”, sẽ cho bạn thấy được mọi thông tin về chiếc iPhone mà bạn định mua. Sau khi có các thông tin hiển thị trên màn hình, bạn tiến hành so sánh những thông tin đó với những thông số được in sẵn trên vỏ hộp iPhone. Ví dụ cụ thể là khi xem cấu hình iPhone 5S sẽ cần tiến hành như sau:

vao cai dat tiep den la cai dat chung
Vào cài đặt tiếp đến là cài đặt chung

Vào menu và chọn cài đặt, xem phần cài đặt chung

– Thứ nhất là địa chỉ mạng: tại đây bạn sẽ kiểm tra được iPhone 5S này là bản quốc tế hay là bản Lock.

– Thứ hai, dung lượng máy: việc xem dung lượng máy sẽ cho bạn biết được iPhone 5S có bộ nhớ là 16Gb hay 32Gb. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, thực tế do sự tạo thành từ những linh kiện khác nhau nên mỗi máy sẽ có dung lượng khác nhau chứ không nhất thiết là 32Gb hay 16Gb, mà có khi máy định sẵn là 16Gb thì sẽ là 12Gb.

– Mục “Khả dụng”: thông tin dung lượng tại mục này cho bạn biết bạn có thể sử dụng bộ nhớ máy bao nhiêu để lưu, cài đặt, ứng dụng.

– Mục “Phiên bản”: thông tin phiên bản hệ điều hành iOS như thế nào.

– Mục “Nhà cung cấp”: cho biết tên nhà cung cấp là ai để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.

– Mục “Kiểu máy”: Xem dòng mã và ký tự ở dòng cuối màn hình hiển thị lên cho bạn biết thông tin về xuất xứ của sản phẩm.

xem thong tin hien thi tren man hinh
Xem thông tin hiển thị trên màn hình

Xem kiểu máy, phiên bản, dung lượng và số seri

– Mục “Số sê ri”: Mỗi một chiếc iPhone sản xuất ra đều có số seri khác nhau, do đó thông tin ở mục này sẽ giúp bạn biết được máy không bị làm giả, nhái.

– Mục “IMEI”: đây coi như là số căn cước công dân của iPhone. Thông tin này cho biết được ngày sản xuất, nơi sản xuất ra chiếc iPhone, và cho biết máy là chính hãng hay hàng nhái. Việc kiểm tra số IMEI đúng hay không bạn chỉ cần thao tác sau: nhấn *#06# trên bàn phím và tiến hành so sánh thông tin là biết chính xác.

2. Xem cấu hình iPhone để nhận diện điện thoại

Có nhiều cách kiểm tra và so sánh thông tin khi xem trực tiếp trên máy, bạn so sánh với thông tin trên vỏ máy, thân máy, pin, trong máy và qua Internet. Việc xem qua Internet sẽ rất dễ dàng và thông dụng. Bạn có thể thông qua Internet để biết được máy chính hãng hay máy được làm nhái.

Để có thể xem thông tin trên Internet, bạn cần truy cập vào website chính thức của Apple, địa chỉ web: https://www.apple.com/. Sau khi truy cập vào địa chỉ website, bạn tiếp tục nhấp chuột chọn Support, và tiến hành điền mã số IMEI mà bạn thấy trên chiếc iPhone mà bạn đang xem cấu hình. Và sau đó ấn vào ô tìm kiếm. Sau khi website hiển thị thông tin, bạn tiến hành đối chiếu mọi thông số mà chiếc iPhone hiển thị với thông tin do Apple cung cấp xem có chính xác không.

truy cap vào website cua apple de kiem tra thong tin
Truy cập vào Website của Apple để kiểm tra thông tin

Truy cập vào website của Apple để check thông tin

Tuy nhiên việc xem cấu hình iPhone trực tiếp trên máy ngay tại cửa hàng chỉ giúp cho bạn biết được nguồn gốc của chiếc iPhone bạn đang cầm trong tay. Và điều đó chỉ hỗ trợ một phần trong quá trình test máy những bước đầu tiên. Nếu bạn muốn mua chiếc iPhone đó, bạn cần test những phần khác rồi mới đi đến quyết định mua máy. Đó là việc kiểm tra phần cứng, các tình trạng khác của máy. Để có thể yên tâm trong việc mua máy, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chất lượng, và nên nhờ người có hiểu biết về điện thoại để test máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999