Cách sửa lỗi màn hình laptop bị xoay ngược cực đơn giản mà bạn nên biết

Đột nhiên chiếc máy tính của bạn tự dưng màn hình bị lật ngược xoay 90 độ hay 180 độ nhưng không biết lý do tại sao? Bạn đang cảm thấy vô cùng lo lắng khi không biết xử lý như nào? Hãy cùng thử áp dụng ngay những cách sửa lỗi màn hình laptop bị xoay ngược dưới đây. Sau khi biết cách xoay màn hình máy tính bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản mà có thể xử lý ngay được lỗi bạn đang gặp này.

1. Nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị xoay ngược do đâu?

Nhiều người khi sử dụng máy tính phục vụ cho nhu cầu học tập hay làm việc nhưng không có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố. Điển hình như tình huống màn hình máy tính bị xoay ngược bạn cảm thấy vô cùng lo lắng, loay hoay không biết xử lý như thế nào. Nguyên nhân có thể là do đâu?

Thứ nhất: Cài game vào máy làm thay đổi thiết lập màn hình

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn đã cài game nào đó vào máy tính. Và khi cài như vậy sẽ làm thay đổi các thiết lập màn hình dẫn đến màn laptop bị xoay ngược 90 độ hoặc 180 độ.

Thứ hai: Click chuột vào phím tắt

Nguyên nhân thứ hai có thể do bạn không hề hay biết nên đã nhỡ tay click vào phím tắt nào đó. Dẫn đến các icon của màn hình bị xoay ngược hoặc có thể màn hình máy tính bị xoay ngang hoàn toàn một góc 90 độ hay 180 độ. Điều này rất thường xuyên xảy ra nếu như bạn là những người không rành về máy tính sẽ rất hay bấm nhầm.

>>> xem thêm: Laptop cũ hỏng màn do những nguyên nhân nào?

2. Cách xoay màn hình máy tính bị ngược cực đơn giản mà bạn nên biết

Sau khi tìm ra được nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính bị xoay ngược như vậy. Bạn nên tìm ngay hướng xử lý và cách chỉnh màn hình máy tính bị như này không hề khó mà cực kỳ đơn giản. 3 cách giúp bạn giải quyết tình huống này đó là:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + chiều mũi tên

Đây là cách nhanh nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Khi màn hình bị xoay ngược bạn hãy sử dụng ngay tổ hợp phím Ctrl + Alt + chiều mũi tên (Lên, xuống, trái và phải). Bạn thấy các icon ở phía nào thì dùng mũi tên để quay chiều 90 độ hay 180 độ để nó trở lại trạng thái như thông thường bạn hay sử dụng máy tính.

to hop phim xoay man hinh laptop
Tổ hợp phím xoay màn hình laptop

Sử dụng tổ hợp phím được đánh dấu đỏ để xoay màn hình máy tính

Cách 2: Click chuột phải vào màn hình -> Screen Resolution

Cách thứ hai này cũng không hề quá khó với những người mới sử dụng máy tính. Bạn gặp tình trạng màn hình laptop bị xoay ngược hãy click chuột ra màn hình của máy tính. Sau đó click chuột phải để hiện thị và lựa chọn “Screen Resolution”. Màn hình sẽ hiển thị như dưới đây:

chon cac chuc nang xoay man hinh laptop trong cai dat
Chọn các chức năng xoay màn hình laptop trong cài đặt

Chọn Landscape ở ô bên phải của Orientation để xoay màn hình máy tính trở lại bình thường

Bạn hãy nhìn dòng chữ Orientation hãy lựa chọn Landscape ở ô bên phải của dòng chữ này rồi nhấn OK. Chỉ đơn giản như vậy và màn hình đã quay trở về bình thường.

Cách 3: Chuột phải ra màn hình -> Graphics Options

Cách này gần giống cách thứ 2 nhưng thay vì chọn Screen Resolution bạn chuột phải ra màn hình và chọn Graphics Options. Sau đó hãy chọn Rotation hiển thị ngay bên phải. Tiếp theo hãy chọn chữ Rotate to Normal chính là đưa màn hình về chế độ bình thường. Hoặc bạn muốn quay màn hình theo hướng nào đi chăng nữa chỉ cần lựa chọn ở bước này là được.

xoay man hinh laptop bang graphics options
Xoay màn hình laptop bằng Graphics Options

Chuột phải ra màn hình và sử dụng Graphics Options để sửa lỗi xoay ngược màn hình

Vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, chỉ với 3 cách xoay màn hình máy tính như trên là bạn đã có thể nhanh chóng xử lý sự cố màn hình laptop bị xoay ngược khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Không phải cứ không có nhiều kiến thức sử dụng máy tính là không thể làm được. Đơn giản qua vài thao tác như trên chắc chắn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều dễ dàng thực hiện.

Tuy nhiên một số máy tính phiên bản windows khác nhau cũng như hệ điều hành khác nhau. Cho nên sẽ có đôi sự khác biệt. Nhưng cách xoay màn hình máy tính lại trở nên đơn giản như vậy. Bạn hãy phân biệt để lựa chọn theo đúng những bước chúng tôi hướng dẫn để nhanh chóng xử lý được tình trạng này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999