Chuyên gia hướng dẫn cách sửa cảm biến chuyển động của Iphone

Cảm biến chuyển động của Iphone có tác dụng định vị chỉ đường vì thế nó có một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng trong thời gian sử dụng chúng bị hỏng và làm thế nào có thể sửa chữa được chúng? Các bạn hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sửa chữa cảm biến Iphone của các chuyên gia hướng dẫn dưới đây.

cam bien chuyen dong cua iphone giup dinh vi va chi duong chinh xac
Cảm biết chuyển động của iPhone giúp định vị và chỉ đường chính xác

Cảm biến chuyển động của Iphone có một vai trò vô cùng quan trọng giúp định vị và chỉ đường chính xác nhất

1. Cảm biến chuyển động của Iphone là gì?

Cảm biến chuyển động của Iphone được cấu thành từ 3 bộ phận chính là từ kế, con quay và gia tốc. Chúng được xem là quan trọng bởi nhờ có cảm biến chuyển động này mà điện thoại có thể định vị chỉ đường một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Ngoài ra với những người hay chơi những game chuyển động thì chúng không thể thiếu để có thể chơi được game. Chính vì thế nếu cảm biến bị hỏng thì mang đến rất nhiều sự bất tiện, khi chúng bị hỏng bạn cần sửa chữa ngay tránh để tình trạng hỏng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Nguyên nhân và cách nhận biết cảm biến chuyển động Iphone bị hỏng

Nguyên nhân của cảm biến bị hỏng được cho rằng do hai nguyên nhân chủ yếu một là lỗi phần mềm do chính bạn cài đặt hoặc sử dụng không đúng theo quy định hướng dẫn. Hai là do yếu tố bên ngoài như bạn vô tình làm vỡ hay va đập mạnh khiến cho phần cứng bị hỏng hoàn toàn.

Để có thể xác định được Iphone của mình có bị hỏng cảm biến chuyển động hay không các bạn có thể sử dụng một trong hai cách kiểm tra như sau.

Cách 1: So sánh sự khác nhau về ứng dụng la bàn

Điều này có nghĩa là bạn đặt 2 chiếc điện thoại Iphone song song và cùng chiều với nhau sử dụng la bàn để kiểm tra về cảm biến. Nếu như la bàn trên Iphone không hoạt động hay có sự chênh lệch nhẹ thì khả năng cảm biến của điện thoại đã bị hỏng và ngược lại thì không sao.

2 cach nhan biet cam bien bi hong
2 cách nhận biết cảm biến iPhone bị hỏng

Có hai cách cơ bản để nhận biết cảm biến bị hỏng

Cách 2: Tải game chuyển động

Việc tải một game chuyển động về để chơi để xem tốc độ của game như thế nào nếu chậm hay không hoạt động khi máy nghiêng thì chắc chắn cảm biến đã bị hỏng và cần phải đi sửa ngay. Nếu game vẫn hoạt động và chơi được như bình thường thì cảm biến không vấn đề gì.

>>> Xem thêm: Làm sao để nhận biết sạc Iphone chính hãng?

3. Cách sửa chữa cảm biến chuyển động Iphone

Để có thể sửa được thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên hỏng là gì thì mới đưa ra được biện pháp sửa chữa hợp lý nhất.

Trong trường hợp hỏng do lỗi phần mềm thì cách khắc phục rất đơn giản đó là bạn đưa Iphone về chế độ DFU và Restore lại máy như vậy là được. Nếu bạn làm cách này không được thì khả năng là do nguyên nhân thứ 2.

Nguyên nhân do va đập hỏng phần cứng thì cách sửa dễ dàng nhất đó là đi thay lại một cảm biến mới. Phần này rất dễ thay thế bạn có thể tự mua về làm bằng cách tháo vỏ phía sau rồi tháo pin và socket xung quanh cảm biến sau đó thay cảm biến mới vào và lắp lại toàn bộ các bộ phận về vị trí cũ.

sua chua cam bien iphone
Sửa chữa cảm biến iPhone

Cảm biến Iphone bị hỏng bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay

Trong trường hợp bạn cảm thấy không tự tin có thể làm được thì tốt nhất mang ra những trung tâm bảo hành hay sửa chữa họ sẽ khắc phục những lỗi hỏng cảm biến giúp bạn một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên chọn những trung tâm uy tín để tránh việc bị thay sản phẩm không đúng chất lượng hay linh kiện điện thoại của bạn sẽ bị thay thế. Và tốt nhất bạn ngồi ngay đó đợi sửa xong rồi lấy luôn vì thay thế cảm biến này khá nhanh không mất nhiều thời gian.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về cảm biến chuyển động và cách sửa chữa chúng chắc rằng các bạn đã có được những thông tin hấp dẫn và bổ ích nhất. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác mời bạn hãy tìm và đọc những bài viết tại trang web của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999