Cách phóng to màn hình trên máy tính ai cũng cần phải biết

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi chúng ta cần phải thực hiện các thao tác phóng to màn hình. Việc phóng to màn hình sẽ giúp những người cận thị có thể nhìn rõ các chi tiết được hiển thị và nắm bắt nội dung một cách chính xác nhất. Dưới đây là cách phóng to màn hình trong quá trình sử dụng máy tính mà bạn nên biết.

1. Cách phóng to màn hình máy tính

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người chưa biết Windows có một tính năng hỗ trợ phóng to màn hình là Magnifier. Tính năng này rất có ích đối với những người bị cận thị khi sử dụng máy tính. Tính năng Magnifier hỗ trợ từ windows 7 cho đến windows 10. Dưới đây là các thao tác trên Magnifier để phóng to màn hình.

a. Đối với windows 10

Có 2 cách để bạn kích hoạt tính năng Magnifier trên máy tính. Cách 1 đó là nhấn giữ tổ hợp phím Windows và phím dấu cộng (+). Cách 2 đó là mở tính năng tìm kiếm trên máy tính và nhập từ khóa Magnifier và tính năng Magnifier sẽ hiện ra.

tim kiem tinh nang magnifier bang cong cu tim kiem
Tìm kiếm tính năng Magnifier bằng công cụ tìm kiếm

Tìm kiếm tính năng Magnifier bằng công cụ tìm kiếm

Sau khi bấm vào biểu tượng của Magnifier, giao diện sẽ hiện ra. Giao diện của tính năng khá đơn giản. Có 2 nút ( – ) và ( + ) để giúp thu nhỏ và phóng to màn hình. Bên cạnh đó còn hiển thị thông số % tỉ lệ zoom trên màn hình.

Tính năng này có 3 chế độ Zoom màn hình. Để kích hoạt chúng, bạn nhấn chuột vào nút Views để hiện các chế độ Zoom.

 • Chế độ Full screen: Phóng to toàn bộ màn hình.
 • Chế độ Lens: Phóng to một vùng xung quanh con trỏ chuột, tức là bạn di chuột đến vị trí nào thì vị trí đó sẽ được phóng to lên.
 • Chế độ Dock: Phóng to một vị trí xác định trên màn hình, phần phóng to sẽ nằm ở phía trên cùng của màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh một số tính năng của kính lúp như: đổi màu khu vực phóng to hoặc thay đổi kích thước khu vực cần phóng to ở chế độ Lens.

thay doi kich thuoc khu vuc phong to
Thay đổi kích thước khu vực phóng to

Thay đổi kích thước khu vực phóng to

>>> xem thêm: Quên mật khẩu iCloud làm cách nào để lấy lại?

b. Đối với Windows 7

Trên Windows 7 chức năng Magnifier cũng không khác biệt so với Win 10. Để kích hoạt tính năng này cũng có 2 cách là nhấn phím Windows với nút ( + ) hoặc tìm kiếm Magnifier trên thanh công cụ. Các chế độ và cách sử dụng tính năng này cũng giống hệt với ở trên.

Khi sử dụng tính năng Magnifier, bạn có thể sử dụng các phím tắt sau đây để thao tác nhanh chóng:

 • Windows + (+/-): phóng to, thu nhỏ
 • Ctrl + Alt + Spacebar: Xem qua toàn bộ màn hình ở chế độ Full screen
 • Ctrl + Alt + D: chuyển qua chế độ Docked
 • Ctrl + Alt + F: chuyển qua chế độ Full screen
 • Ctrl + Alt + I: đổi màu
 • Ctrl + Alt + L: chuyển qua chế độ Lens
 • Ctrl + Alt + R: thay đổi kích thước Len
 • Windows + Esc: thoát khỏi tính năng.

Cách phòng to hình và chữ trên website

Đối với nhiều trang web sử dụng cỡ chữ khá nhỏ thì cách phóng to màn hình trang web là điều rất cần thiết. Thao tác phóng to màn hình khá đơn giản.

nhan giu ctrl+ lăn con tro chuot len de ca hinh va chu tren web
Nhấn giữ Ctrl + Lăn con trỏ chuột lên

Nhấn giữ Ctrl + lăn con trỏ chuột lên để cả hình và chữ trên web

Nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl và dấu cộng trên bàn phím hoặc nhấn giữ Ctrl + lăn con trỏ chuột lên để phóng to cả hình và chữ trên web. Nếu bạn phóng kích cỡ trang web quá to và muốn thu nhỏ lại thì thực hiện thao tác với tổ hợp phím Ctrl + “-”.

Nếu các bạn không muốn phóng to hay thu nhỏ trang web , thì các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + 0 để trở về kích thước mặc định của web. Nếu bạn muốn xem ở chế độ toàn màn hình thì có thể nhấn phím F11. Muốn tắt chế độ xem toàn màn hình các bạn cũng nhấn phím F11 để trở về trạng thái bình thường.

Trên đây là những hướng dẫn về cách phóng to màn hình khi các bạn sử dụng máy tính. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999