Cách kiểm tra laptop màn hình full HD

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi dùng laptop đều mong muốn sở hữu chiếc màn hình rõ nét, có độ chiếu sáng rộng và linh động. Vì vậy việc sở hữu màn hình full HD là điều mà bất cứ ai cũng mơ ước. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách kiểm tra màn full HD cũng như những lý do cần kiểm tra khi mua máy tính. Bài chia sẻ này sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Cách kiểm tra màn hình full HD

Trên thực tế, laptop hiện nay có 2 loại màn hình gồm màn hình HD và màn hình full HD. Mỗi loại sẽ có quy định về độ phân giải riêng, cho phép người tiêu dùng có được độ nét, ánh sáng tương ứng.

Cách kiểm tra màn hình full HD laptop

Cách kiểm tra màn hình full HD vô cùng đơn giản chỉ mất khoảng 2-3 phút

Màn hình Full HD là gì?

Màn hình full HD có độ phân giải 1920 * 1080 và HD có độ phân giải 1366 * 768. Với độ phân giải có sự chênh lệch lớn có thể nói hình ảnh mà chúng mang lại cũng khá khác biệt.

Cách kiểm tra màn hình full HD khá đơn giản. Người tiêu dùng chỉ cần bấm chuột phải vào màn hình, sau đó chọn Presonnalize. Khi ấn chọn Presonnalize nhìn sang tay trái phía dưới có Display thì ấn chọn. Sau cùng chọn Adjust Resolution và chọn mục phân giải cao nhất có thể. Nếu kết quả cho ra là 1920 * 1080 thì đó là laptop có màn hình full HD, còn độ phân giải khác như 1366 * 768 là màn hình HD.

Cách kiểm tra khá đơn giản chỉ mất của bạn chưa đầy 3 phút nhưng có thể mang lại những lợi ích tiêu dùng cao. Màn hình full HD được người chuyên về công nghệ thông tin, nhà thiết kế, thợ chỉnh sửa ảnh ưa chuộng bởi độ nét. Những sản phẩm laptop có hỗ trợ loại màn hình này cũng có mức giá sản phẩm đắt hơn so với dòng laptop ở màn hình thông thường.

>>> Xem thêm: Đừng dại gì mà mua laptop có màn hình cảm ứng

Những lý do bạn nên kiểm tra màn hình trước khi mua laptop

Trước khi quyết định mua laptop hay máy tính bạn nên kiểm tra loại màn hình vì sao lại vậy? Hãy bỏ túi vài lý do sau đảm bảo bạn sẽ chú ý hơn đến vấn đề này:

Tìm kiếm máy phù hợp nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, việc kiểm tra máy tính thuộc loại màn hình nào sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có các máy với ứng dụng khác nhau.

Cách kiểm tra màn hình full HD laptop

Kiểm tra màn hình giúp tìm kiếm được máy phù hợp nhu cầu

Riêng về màn hình máy tính, đối với những người thường xuyên cần độ sắc nét cao như kiến trúc sư, thiết kế, hiệu chỉnh ảnh… nên chọn màn hình full HD. Loại màn hình này có độ phân giải cao do đó có khả năng tạo ánh sáng và hình ảnh sinh động, chân thực cho người dùng. Và ngược lại nếu sử dụng với mục đích đơn thuần bạn có thể chọn màn hình HD thông thường.

Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Với nhiều nhà cung cấp, địa chỉ bán máy tính nhỏ lẻ sẽ rao bán với những ưu điểm nổi bật. Điều này không tránh khỏi việc tự “nâng cấp” màn hình từ HD lên full HD. Việc nâng cao chất lượng sản phẩm sẽ khiến bạn không chọn lựa được sản phẩm như ý đặc biệt có thể khiến bạn phải bỏ ra một số tiền không tương xứng khi mua hàng.

Vì vậy nhất định phải kiểm tra màn hình nhằm xác định chính xác loại màn hình của máy tính bạn chọn lựa. Từ đó đưa ra được quyết định chuẩn xác về loại máy bạn mua.

Độ phân giải cả màn hình cũng ảnh hưởng khá lớn đến đôi mắt. Nếu bạn chọn loại có độ phân giải kém mắt sẽ phải làm việc cao hơn dễ dẫn đến việc bị mỏi mắt, lâu ngày gây hiện tượng loạn hoặc cận thị.

Màn hình cũng ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của bạn. Vì thông thường các máy tính có màn full HD sẽ có giá cao hơn màn HD thông thường. Nếu bạn không biết cách kiểm tra chính xác sẽ phải chi “tiền oan” theo lời quảng cáo của người giới thiệu sản phẩm.

Cách kiểm tra màn hình full HD laptop

Biết cách kiểm tra màn hình giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Cách kiểm tra màn hình full HD rất đơn giản chỉ mất của bạn khoảng 2 đến 3 phút nhưng mang lại những ý nghĩa cực lớn. Chúng giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp bảo vệ đôi mắt và ví tiền của bạn. Vì vậy, nhất định phải kiểm tra màn hình trước khi tiến hành chọn mua máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999