Cách kiểm tra iPhone lock (check iPhone lock) nhanh chóng

Iphone là thương hiệu điện thoại nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều người ưa chuộng. Hiện trên thị trường có 2 loại đó là Iphone quốc tế (unlock) và Iphone lock, bạn có biết cách phân biệt chúng ra sao hay không?. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Iphone lock nhanh chóng chính xác.

1. iPhone lock và unlock là gì?

Trên thị trường hiện nay Iphone được rao bán dưới hai dạng đó là Iphone quốc tế và Iphone lock với mức giá chênh lệch khác nhau. Vậy iPhone Lock là gì? Có thể hiểu nôm na rằng iPhone lock là dòng điện thoại được nhà sản xuất cung cấp dành riêng cho nhà mạng tại thị trường nội địa. Vì vậy, điện thoại này chỉ có thể sử dụng được đầy đủ các chức năng khi lắp đúng sim nhà mạng và bị vô hiệu hóa nếu lắp sai nhà mạng.

Hiện máy Iphone lock khi đưa về Việt Nam đều phải sử dụng sim ghép để có thể dùng như Iphone quốc tế. Vì vậy, giá có Iphone lock bao giờ cũng rẻ hơn hẳn so với Iphone quốc tế vài triệu đồng.

Iphone là thương hiệu điện thoại nhiều người ưa chuộng tuy nhiên để sở hữu nó bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, việc sử dụng Iphone lock với tính năng y như bản quốc tế có giá thành thấp hơn thì đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thu mua iPhone cũ, mới giá cao nhất Hà Nội

2. Cách kiểm tra điện thoại iPhone lock

Bạn có thể kiểm tra điện thoại Iphone lock với những cách sau đây:

a. Kiểm tra iPhone lock bằng cách trực tiếp lắp sim

Để biết được điện thoại của bạn là Iphone lock hay unlock với cách làm này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc sim điện thoại được cung cấp bởi nhà mạng Việt Nam sau đó, lắp trực tiếp vào điện thoại Iphone mà không phải thông qua sim ghép.

Nếu, điện thoại của bạn có đầy đủ cột sóng, nghe gọi nhắn tin bình thường thì đây là chiếc Iphone unlock và ngược lại nếu không có cột sóng và không thể nghe gọi…chắc chắn đây là Iphone lock được sản xuất riêng cho thị trường nội địa. Ngoài ra, để chắc chắn hơn bạn có thể chuẩn bị 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau để thử.

phan biet iphone lock va quoc te bang cach lap sim cua nha mang bat ky
Phân biệt iPhone Lock và quốc tế bằng cach lắp sim của nhà mạng bất kỳ

Phân biệt Iphone unlock và lock bằng cách lắp sim của nhà mạng bất kỳ

Với cách kiểm tra Iphone lock trực tiếp bằng việc lắp sim tuy đơn giản nhưng vô cùng chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng phân biệt được, đâu là Iphone quốc tế và đâu là chiếc điện thoại Iphone lock.

b. Cách kiểm tra iPhone lock thông qua trang web trực tuyến

Với cách này bạn sẽ phải thực hiện qua 2 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra số IMEI của máy điện thoại Iphone

Để kiểm tra IMEI của máy bạn có thể thực hiện bằng 2 cách:

Cách 1: Bạn bấm *#06# rồi nhấn nút gọi sẽ có 1 dãy số hiện ra trên màn hình Iphone và đó chính là số IMEI của máy điện thoại của bạn.

nhap cu phap de hien day so imei iphone ra màn hinh
Nhập cú pháp “*06#” để hiện dãy số IMEI iPhone ra màn hình

Nhập cú pháp để dãy số IMEI hiện trên màn hình

Cách 2: Bạn vào mục cài đặt tiếp đến >cài đặt chung > giới thiệu; tại đây sẽ xuất hiện thông tin về điện thoại và bạn có thể nhìn thấy IMEI của máy.

kiem tra imei iphone bang cach vao cai dat cua may
Kiểm tra IMEI iPhone bằng cách vào cài đặt của máy

Kiểm tra IMEI bằng cách vào mục cài đặt của điện thoại

Bước 2: Check số IMEI trên web trực tuyến

Ở bước này bạn hãy truy cập vào web click vào mục tôi không phải người máy sau đó nhập dãy số IMEI của máy điện thoại bạn đã kiểm tra được ở bước 1 và tiến hành check.

kiem tra iphone bang cach vao trang web
Kiểm tra iPhone bằng cách vào trang web

Nhập số IMEI của điện thoại Iphone vào phần check và tiến hành kiểm tra

Khi trang web kiểm tra và check xong bạn hãy đọc thông số trên màn hình. Nếu ở mục sim lock hiển thị dòng chữ Unknown hoặc Unlocked thì đây là Iphone quốc tế.

bang thong bao ket qua iphone
Bảng thông báo kết quả iPhone

Nếu mục simlock hiển thị chữ Unknown và đi kèm mục order unlock với giá tiền thì đây là điện thoại Iphone lock được sản xuất riêng cho các nhà mạng nội địa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số cách kiểm tra Iphone lock vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết. Hy vọng, với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn dễ dàng phân biệt được đâu là điện thoại Iphone quốc tế và Iphone lock. Chúc bạn thành công!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999