7 cách khắc phục khi báo thức iPhone không kêu

Với nhiều người dùng iPhone, báo thức là 1 tiện ích rất quan trọng và cần thiết. Đặt đồng hồ trên iPhone giờ đã là thói quen của đa số người sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi báo thức iPhone lại “phụ lòng” người dùng bằng cách không hoạt động! Việc báo thức iPhone không kêu ảnh hưởng đến cuộc sống và làm lỡ việc của rất nhiều người. Không những thế, việc iPhone lỗi báo thức còn có thể tiềm ẩn các lỗi hệ thống, Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi báo thức iPhone không kêu? Cùng Phú Gia tìm hiểu ngay sau đây!

Những cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không kêu

Lỗi báo thức iPhone không kêu đã gặp ở khá nhiều dòng máy, đặc biệt là các dòng máy sử dụng iOS 11. Hiện nay vẫn chưa ai lý giải được nguyên nhân vì sao iPhone lỗi báo thức và Apple cũng chưa đưa ra bình luận gì. Nhưng trên các diễn đàn, người dùng iPhone ở nhiều dòng đang phàn nàn về tình trạng nầy.

>Xem thêm: Các dòng iPhone từ trước tới nay của Apple

Khi iPhone lỗi báo thức, nhiều người rất bực bội vì lỡ việc của mình. Đành rằng quên đặt đồng hồ thì là lỗi của mình. Nhưng đã đặt đồng hồ nhưng lại không kêu thì là lỗi của iPhone 100% rồi! Vấn đề này được người dùng gặp phải rất nhiều lần và không biết làm cách nào để khắc phục. Đặt đồng hồ iPhone giờ đây đâm ra khá “may rủi”. Không biết liệu báo thức có kêu không. Với những cách khắc phục dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề báo thức iPhone không kêu đó!

Kiểm tra âm lượng chuông

Đây là cách tối ưu và cũng đơn giản nhất khi iPhone lỗi báo thức. Kiểm tra xem máy có đang để chế độ im lặng hay chế đô rung không. Ngoài ra còn cần chắc chắn rằng âm lượng chuông ở mức to nhất. Bạn hãy vào Cài đặt -> Âm thanh. Ở phần “Chuông và âm báo”, kéo âm lượng đạt mức to nhất.

kiem tra am thanh de sua loi iphone loi khong bao thuc
Kiểm tra âm thanh để sửa lỗi iPhone lỗi không báo thức

Kiểm tra âm thanh để sửa lỗi iPhone lỗi báo thức

Kiểm tra nhạc chuông báo thức

Rất có thể vấn đề báo thức iPhone không kêu là do bạn chưa đặt nhạc cho báo thức mà chỉ để rung. Để kiểm tra chắc chắn đã có nhạc báo thức chưa, bạn vào phần Đồng hồ -> Báo thức ->Sửa -> Chọn báo thức cần sửa.

dat chuong bao thuc de nghe
Đặt chuông báo thức dễ nghe

Đặt chuông báo thức dễ nghe

Tại đây, bạn vào mục “Âm báo” sau đó chọn nhạc phù hợp nhất. Đồng thời chọn chế độ rung. Sau khi đã chắc chắn, bấm Lưu là xong. Nhưng bạn cũng đừng quên bật báo thức bằng cách gạt thanh báo thức sang trái nhé!

Để chế độ “Báo lại”

Nhiều người đặt báo thức nhưng không để chế độ báo lại. Điều này khiến đồng hồ chỉ kêu 1 lần, sau đó bạn tắt đi và ngủ quên luôn. Rất nhiều trường hợp tắt báo thức sau đó ngủ quên vì không đăt chế độ Báo lại. Ché độ Báo lại sẽ giúp bạn “ngủ nướng” thêm vài phút sau đó báo thức sẽ kêu lại. Nhiều người dùng không đặt chế độ này mà lỡ tay tắt báo thức rồi đổ tại iPhone thì oan quá!!

Vì thế, bạn hãy đặt chế độ Báo lại, cách đặt cũng giống như khi bạn chọn nhạc vậy. Có điều, mục “Báo lại” ở ngay dưới mục Âm báo. Bạn hãy chú ý chế độ này để xử lý ngay iPhone lỗi báo thức nhé!

khong dat bao lai cung khien bao thuc iphone khong keu
Không đặt báo lại cũng khiến báo thức iPhone không kêu

Không đặt Báo lại cũng khiến báo thức iPhone không kêu

Khởi động lại máy

Nhiều người đã thử những cách trên mà không hiệu quả thì họ đã tắt nguồn đi và khởi động lại. Khả năng cách này có hiệu quả cũng khá cao nhưng lại mang tính nhất thời. Dù vậy, bạn vẫn có thể khởi động lại máy để sửa lỗi báo thức iPhone không kêu nhé! Cách khởi động lại máy chắc ai cũng biết phải không nào! Chỉ cần giữ nút nguồn đến khi màn hình hiện thanh kéo. Kéo thanh này để tắt nguồn. Sau khi máy đã tắt, chờ 1 lúc rồi giữ nút nguồn đến khi hiện logo để bật lại máy.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Có lẽ những cách trên thì ai cũng đã thử hết rồi. Nhưng nếu bạn đã thử các cách trên mà báo thức iPhone không kêu thì hãy kiểm tra bản cập nhật iOS nhé. Hệ điều hành iOS cũ có lẽ đã lỗi thời và gây ra những lỗi cho iPhone. Vì thế, để khắc phục iPhone lỗi báo thức, bạn hãy kiểm tra xem đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa.

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Tại đây iPhone sẽ cho biết bạn đã có bản cập nhật mới nhất chưa. Nếu chưa thì bạn hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất để khắc phục lỗi báo thức iPhone không kêu nhé. Khả năng khắc phục được lỗi này là rất cao nên bạn hãy thử nhé.

kiem tra ban cap nhat thuong xuyen
Kiểm tra bản cập nhật thường xuyên

Kiểm tra bản câp nhật thường xuyên

Để cập nhật iOS mới thì bạn cần có internet và đủ pin. Cách làm thì rất dễ dàng và được hướng dẫn cụ thể nên bạn không cần lo lắng.

Thiết lập lại các cài đặt

iPhone lỗi báo thức có thể có nguyên nhân từ xung đột phần mềm, cấu hình khác gây ra. Vì thế, để chắc ăn nhất thì bạn hãy thử đặt lạt tất cả cấu hình xem sao. Khi thiết lập các cài đặt, iPhone sẽ đưa về trạng thái ban đầu. Tức là các cài đặt mạng, bluetooth,… sẽ trở về ban đầu.

Để thiết lập lại cài đặt, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và bạn xác nhận đặt lại các thiết lập là xong. iPhone sẽ khởi động lại và bạn hãy thử đặt báo thức lại xem có hiệu quả chưa nhé!

kiem tra am thanh de sua loi iphone loi khong bao thuc
Kiểm tra âm thanh để sửa lỗi iPhone lỗi không báo thức

Đặt lại cài đặt để khắc phục iPhone lỗi báo thức

Do lỗi phần cứng, phần mềm

Nếu tất cả các cách trên đều không có kết quả, iPhone lỗi báo thức vẫn xảy ra, rất có thể máy đã bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Bạn đã thử các cách thủ công, đơn giản trên để khắc phục việc báo thức iPhone không kêu nhưng không hiệu quả? Vậy hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại nhé. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra kỹ càng, từ trong ra ngoài. Từ đó có thể biết iPhone đang gặp lỗi nào.

Đến với Phú Gia, bạn sẽ được kiểm tra lại iPhone của mình, xem máy có những hỏng hóc nào. Nếu đã gặp phải những lỗi nghiêm trọng thì bạn cũng có thể bán máy để kiếm khoản tiền nâng cấp iPhone mới. Dịch vụ thu mua iPhone cũ giá cao tại Phú Gia rất được tin tưởng. Nếu bạn có nhu cầu tìm nơi thu mua iPhone hỏng, cũ, hãy liên hệ ngay 0971.658.999 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 658 999